Hà Nội cách ly 348 người tại trường quân sự ở Sơn Tây phòng dịch Covid-19

27/02/2020 02:30 PM | Thời sự

Theo Sở Y tế Hà Nội, đến 8h30 sáng nay, có 438 người đang được cách ly tập trung tại 2 cơ sở của thành phố để phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội cách ly 348 người tại trường quân sự ở Sơn Tây phòng dịch Covid-19

Theo thông tin cập nhật từ hệ thống giám sát dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến 8h30 sáng 27/2, toàn bộ 84/84 mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi mắc Covid-19  trên địa bàn thành phố đều đã âm tính.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19 .

Tuy nhiên, hiện thành phố vẫn đang tiến hành cách ly 26 người đến từ vùng dịch tại Hàn Quốc còn phải giám sát y tế.

Cũng theo số liệu của Sở Y tế, đã có thêm 85 trường hợp được đưa vào cách ly tập trung tại trường quân sự của Bộ Tư lệnh Thủ đô ở Sơn Tây. Tổng cộng đến thời điểm 8h30 sáng nay, tại đây đang tiến hành cách ly tập trung 348 người.

Còn tại Bệnh viện Công an thành phố ở Hà Đông cũng đang cách ly tập trung 90 người để theo dõi, giám sát dịch.

Ngoài ra, còn 329/2.270 trường hợp đến từ vùng dịch còn phải giám sát y tế.

Trước đó, lãnh đạo Công an TP đã báo cáo với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố về việc khu vực cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố đã quá công suất và chỉ khi nào có người ra thì mới vào được tiếp.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cũng cho biết, nơi cách ly tập trung ở Bệnh viện Bộ Công an có 88 chỗ đã kín. Điểm cách ly tập trung của Bộ Tư lệnh Thủ đô còn lại 590 chỗ. Đêm 26/2 có thêm 5 chuyến bay từ Hàn Quốc về, với tốc độ này khả năng sẽ quá tải.

Ông Quý cũng đề nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo các đơn vị chức năng khảo sát ngay trường lái xe để sửa chữa, dọn vệ sinh nhằm có nơi cách ly khi có thêm các trường hợp.

Liên quan đến việc phòng chống dịch Covid-19 từ hành khách đến từ 2 địa phương đang có dịch ở Hàn Quốc, ngày 26/2, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao đã có thông báo 156/CH-LS-QHLS gửi các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội về Chỉ thị của Thủ tướng với nội dung ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Theo đó, Thủ tướng đã chỉ thị bắt buộc khai báo y tế tại cửa khẩu đối với người nhập cảnh Việt Nam đến từ/ đi qua Hàn Quốc. Việc khai báo không trung thực sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật Việt Nam. Mặt khác, tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người nước ngoài đến từ vùng có dịch (thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk của Hàn Quốc).

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam nếu đi qua vùng có dịch (thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk của Hàn Quốc) trong vòng 14 ngày tính đến thời điểm dự kiến nhập cảnh Việt Nam thì cũng thuộc diện tạm thời chưa cho nhập cảnh. Thời điểm bắt đầu áp dụng từ 21 giờ ngày 26/2/2020.

 Hà Nội cách ly 348 người tại trường quân sự ở Sơn Tây phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Mổ xẻ" gói 61.500 tỷ đồng của Chính phủ: Ít nhất 1/9 dân số Việt Nam và hơn 3 triệu hộ gia đình sẽ được hỗ trợ

Tại phiên họp Chính phủ ngày 1/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nêu dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo thống kê, sẽ có 10,3 triệu người được hỗ trợ, tương đương khoảng 1/9 dân số Việt Nam.

Viettel, Vinaphone, Mobifone đồng loạt đổi tên nhà mạng thành “Hãy ở nhà”, “Stay Home” trên smartphone để lan toả thông điệp cách ly xã hội

Nhằm hưởng ứng chiến dịch ở nhà phòng tránh đại dịch Covid-19 cũng như khuyến khích mọi người không nên ra đường, ba nhà mạng của Việt Nam mới đây đã có động thái đổi tên hiển thị trên smartphone thành “Hay o nha!" và “Vinaphone #stayhome”.

TGĐ Vietnam Airlines: Hơn 50% người lao động phải ngừng việc, 100% phải giảm lương, doanh thu 2020 dự kiến giảm 50.000 tỷ đồng

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có tâm thư gửi tới toàn thể nhân viên Vietnam Airlines để động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Vì sao công ty Trường Sinh trúng thầu Bạch Mai và nhiều bệnh viện lớn?

Dịch vụ của công ty Trường Sinh tỏa khắp các bệnh viện lớn. Nếu tính từ khi chưa chia tách, doanh nghiệp này cung cấp suất ăn cho hơn chục bệnh viện, trong đó rất nhiều bệnh viện lớn tuyến cuối tại Hà Nội.

Đọc thêm