Bên trong siêu thị "dã chiến" cung ứng thực phẩm cho người "đi chợ hộ"

26/08/2021 19:35 PM | Xã hội

Siêu thị "dã chiến" này được chuyển đổi công năng từ Trung tâm Văn hóa Quận 5, đảm bảo cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong những ngày TP HCM siết chặt giãn cách xã hội.

 Bên trong siêu thị dã chiến cung ứng thực phẩm cho người đi chợ hộ - Ảnh 1.

Được chuyển đổi công năng từ Trung tâm Văn hóa Quận 5, siêu thị "dã chiến" với khuôn viên rộng gần 4,7 ha đảm bảo thuận lợi cho việc vận chuyển và lưu trữ và phân phối thực phẩm cho người "đi chợ hộ" trong khu vực.

 Bên trong siêu thị dã chiến cung ứng thực phẩm cho người đi chợ hộ - Ảnh 2.

Với quy mô như một siêu thị thu nhỏ, siêu thị "dã chiến" cung cấp đầy đủ các loại thực phẩm thiết yếu như gạo, rau, thịt, cá, trứng, sữa, gia vị đến các loại thực phẩm đóng gói sẵn, đồ khô, thịt đông...

 Bên trong siêu thị dã chiến cung ứng thực phẩm cho người đi chợ hộ - Ảnh 3.

Ngoài những thực phẩm thiết yếu, mỗi ngày siêu thị "dã chiến" còn được cung cấp đầy đủ các mặt hàng rau củ tươi từ Đà Lạt đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

 Bên trong siêu thị dã chiến cung ứng thực phẩm cho người đi chợ hộ - Ảnh 4.

Các thành viên trong tổ "đi chợ hộ" đa phần là các nhân viên được UBND điều động, các thầy cô giáo của các trường học trong khu vực, nhân viên của các phòng ban trong quận...

 Bên trong siêu thị dã chiến cung ứng thực phẩm cho người đi chợ hộ - Ảnh 5.

"Để tránh tình trạng đầu cơ tích trữ, chúng tôi giới hạn số lượng mỗi đơn hàng từ 1-2 đơn vị (kg, vỉ, con) để cho mỗi gia đình đều có thể mua và dùng đủ. Đơn hàng hôm nay đặt thì ngày mai sẽ được giao đến", bà Khưu Ngọc Bích Thư, Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa Quận 5, cho biết

 Bên trong siêu thị dã chiến cung ứng thực phẩm cho người đi chợ hộ - Ảnh 6.

Người dân trong khu vực khi cần có nhu cầu đi chợ hộ sẽ được lực lượng chức năng giúp, từ mô hình đăng ký qua các tổ hỗ trợ ở khu phố cho đến đăng ký mua qua mạng ...

 Bên trong siêu thị dã chiến cung ứng thực phẩm cho người đi chợ hộ - Ảnh 7.

Đơn hàng sau khi đặt thành công sẽ được các nhân viên gọi điện xác nhận đồng thời sẽ thông báo đến người mua tình trạng, số lượng và thời gian giao hàng dự kiến.

 Bên trong siêu thị dã chiến cung ứng thực phẩm cho người đi chợ hộ - Ảnh 8.

Khác với một số nơi, tại siêu thị "dã chiến" này sẽ có một bộ phận đi chợ hộ riêng và bộ phận chuyên giao hàng.

 Bên trong siêu thị dã chiến cung ứng thực phẩm cho người đi chợ hộ - Ảnh 9.

Các đơn hàng đã chốt hôm nay sẽ được giao vào ngày hôm sau

 Bên trong siêu thị dã chiến cung ứng thực phẩm cho người đi chợ hộ - Ảnh 10.

Trong 2 ngày trở lại đây, số lượng đơn hàng đặt qua mạng tăng đột biến nên siêu thị "dã chiến" phải tạm dừng việc nhận đơn sớm hơn bình thường để đảm bảo đủ số lượng cung cấp cho người dân kịp thời.

 Bên trong siêu thị dã chiến cung ứng thực phẩm cho người đi chợ hộ - Ảnh 11.

Việc người dân tại TP HCM được lực lượng chức năng giúp đi chợ hộ là một trong những nội dung quan trọng trong kế hoạch đảm bảo cung ứng hàng hóa, lương thực - thực phẩm thiết yếu trong giai đoạn TP HCM thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Hoàng Triều

Cùng chuyên mục
XEM