Ảnh, clip: Các anh bộ đội cùng cán bộ phường hối hả vào siêu thị mua đồ giúp người dân TP.HCM

25/08/2021 21:16 PM | Xã hội

Trong những ngày TP.HCM thực hiện siết chặt giãn cách xã hội, lực lượng quân đội sẽ kết hợp với cán bộ tại các phường, quận đi chợ hộ, cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm giúp người dân yên tâm ở nhà chống dịch.

TP.HCM: Cán bộ phường, chiến sĩ bộ đội "tràn" vào siêu thị mua đồ giúp người dân

Ngày 24/8, các cán bộ phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM cùng với các chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 88, Sư đoàn 302, Quân khu 7 vào siêu thị để tìm mua các lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân.

 Ảnh, clip: Các anh bộ đội cùng cán bộ phường hối hả vào siêu thị mua đồ giúp người dân TP.HCM - Ảnh 1.

Các chiến sĩ bộ đội vào siêu thị mua thực phẩm giúp người dân

Dù không có lợi thế chuyên môn về nhiệm vụ này nhưng các chiến sĩ vẫn cố gắng vừa lựa chọn kỹ, chọn đúng và nhanh các mặt hàng có trong danh sách mà người dân đã đăng ký trước đó. Một số chiến sĩ không khỏi bỡ ngỡ trước nhiệm vụ mới mẻ này. Tuy nhiên, họ đều khẩn trương để hoàn thành công việc.

 Ảnh, clip: Các anh bộ đội cùng cán bộ phường hối hả vào siêu thị mua đồ giúp người dân TP.HCM - Ảnh 2.

Một số chiến sĩ không khỏi bỡ ngỡ trước nhiệm vụ mới mẻ này

Các mặt hàng người dân đặt mua chủ yếu là rau củ, lương khô, gạo, mì tôm,… để bổ sung lương thực, thực phẩm trong những ngày TP.HCM thực hiện siết chặt giãn cách xã hội, "ai ở đâu thì ở yên đấy".

"Việc đi chợ này cũng không có gì quá khó khăn đối với chúng tôi. Tuy nhiên, có một số món đồ không tìm được thì tôi nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên trong siêu thị", chiến sĩ Văn Thành Thái Phát, Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 88, Sư đoàn 302 chia sẻ.

 Ảnh, clip: Các anh bộ đội cùng cán bộ phường hối hả vào siêu thị mua đồ giúp người dân TP.HCM - Ảnh 3.

Các chiến sĩ khẩn trương hoàn thành công việc

Sau khi đi siêu thị xong, số hàng hóa này sẽ được các cán bộ phường cũng như các chiến sĩ giao tận nhà cho từng hộ dân. Người dân sẽ có 2 hình thức thanh toán: bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Giá cả của từng sản phẩm được bình ổn, hợp lý đối với người dân. Được các cán bộ, chiến sĩ bộ đội đi chợ hộ giúp người dân an tâm hơn, không phải lo lắng về thực phẩm khi ở nhà.

 Ảnh, clip: Các anh bộ đội cùng cán bộ phường hối hả vào siêu thị mua đồ giúp người dân TP.HCM - Ảnh 4.

Hàng hóa sau khi mua được vận chuyển đến tận tay từng hộ dân

"Giá cả thì hợp lý ấy. Mình không đi chợ được thì combo này cũng đầy đủ thịt, rau củ quả", anh Phát, người dân phường Tân Thuận Tây, quận 7 cho biết.

Chị Phạm Thị Loan, ở phường Tân Thuận Tây, quận 7 vui mừng khi nhận thực phẩm từ tay các chiến sĩ. Được hỗ trợ đi chợ hộ, cả gia đình chị yên tâm ở nhà chống dịch, không phải đi ra ngoài.

Người dân vui mừng khi nhận thực phẩm từ tay các chiến sĩ

"Rất cảm ơn các cán bộ và chiến sĩ đã giúp như vậy thì quá tốt cho người dân rồi. Nhà mình cần lắm, tủ lạnh đã đầy rồi nhưng giãn cách tận 14 ngày nên sợ thiếu thức ăn. Được các anh đi chợ hộ mình thấy rất tiện", chị Loan chia sẻ.

Trong những ngày tiếp theo, các chiến sĩ sẽ tiếp tục việc đi chợ hộ cho người dân để cung ứng đủ lương thực, nhu yếu phẩm, giúp người dân an tâm "ai ở đâu ở yên đó" một cách triệt để.

PV, CLIP: KINGPRO

Cùng chuyên mục
XEM