Bên trong khách sạn onsen lâu đời nhất thế giới hơn 1.300 năm tuổi có gì?

21/10/2022 16:14 PM | Sống

Sức cuốn hút của khách sạn này nằm ở nét đẹp truyền thống của Nhật Bản được gìn giữ và phát huy qua hơn một nghìn năm.

Trải qua hơn 1.300 năm, do 52 thế hệ trong gia đình Fujiwara Mahito tiếp quản, điều hành, khách sạn Nishiyama Onsen Keiunkan ở tỉnh Yamanashi trở thành khách sạn có tuổi đời lớn nhất Nhật Bản. Được khai trương vào năm 705 sau Công nguyên, khách sạn này ban đầu do cụ Fujiwara Mahito thành lập và khi đó chỉ được gọi là quán trọ.

Nằm cách không xa núi Phú Sỹ danh tiếng, Nishiyama Onsen Keiunkan tới nay vẫn giữ được lối kiến trúc xây dựng theo kiểu nhà truyền thống và gắn liền với khu suối nước nóng mang đậm dấu ấn văn hóa xứ Phù Tang. Tuy nhiên, hệ thống phòng đã nâng lên con số 40 để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách ngày một tăng.

Bên trong khách sạn onsen lâu đời nhất thế giới hơn 1.300 năm tuổi có gì? - Ảnh 2.

Bên trong khách sạn onsen lâu đời nhất thế giới hơn 1.300 năm tuổi có gì? - Ảnh 3.

Bên trong khách sạn onsen lâu đời nhất thế giới hơn 1.300 năm tuổi có gì? - Ảnh 4.

Nội thất trong mỗi căn phòng ở Nishiyama Onsen Keiunkan đều thể hiện được những nét đẹp trong văn hóa Nhật Bản như chiếu Tatami, bàn gỗ, mành tre, chum sứ… Phong cách cổ điển này chính là một trong những điểm độc đáo của khách sạn lâu đời nhất thế giới. Bên cạnh đó, du khách cũng được sử dụng những món đồ cá nhân theo truyền thống tại Nhật Bản như áo choàng truyền thống, dép đi lại… Giá thuê phòng từ 470 USD/đêm.

Bên trong khách sạn onsen lâu đời nhất thế giới hơn 1.300 năm tuổi có gì? - Ảnh 5.

Bên trong khách sạn onsen lâu đời nhất thế giới hơn 1.300 năm tuổi có gì? - Ảnh 6.

Bên trong khách sạn onsen lâu đời nhất thế giới hơn 1.300 năm tuổi có gì? - Ảnh 7.

Du khách tới đây còn có cơ hội tận hưởng khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, bao quanh là những dãy núi hùng vĩ, là rừng cây xanh mướt. Đặc biệt, vẻ đẹp mĩ miều của thiên nhiên nơi đây thay đổi theo mùa, hoa anh đào nở vào mùa xuân, rừng cây xanh vào mùa Hạ, cây thay lá đỏ vàng vào mùa thu và tuyết trắng rơi vào mùa đông.

Điểm nhấn độc đáo của Nishiyama Onsen Keiunkan chính là khu vực tắm suối nước nóng được lấy từ nguồn chảy qua núi Phú Sỹ - nét đẹp văn hóa cộng đồng tại xứ sở mặt trời mọc. Bên cạnh đó, dịch vụ xông hơi khô, massage cũng được du khách vô cùng yêu thích. Tận hưởng những dịch vụ này, du khách hoàn toàn cảm nhận được sự bình yên, thảnh thơi, tránh xa sự ồn ào của phố thị.

Bên trong khách sạn onsen lâu đời nhất thế giới hơn 1.300 năm tuổi có gì? - Ảnh 8.

Bên trong khách sạn onsen lâu đời nhất thế giới hơn 1.300 năm tuổi có gì? - Ảnh 9.

Bên trong khách sạn onsen lâu đời nhất thế giới hơn 1.300 năm tuổi có gì? - Ảnh 10.

Lân Lan

Cùng chuyên mục
XEM