Công ty vạn người mơ ước: Nhân viên được thỏa sức trang trí văn phòng, sếp khuyến khích vui chơi khi làm việc

28/04/2018 08:11 AM | Kinh doanh

Là nhà sản xuất cũng như phát triển của hàng loạt game điện thoại đình đám như "Candy Crush", "Farm Heroes" và "Pet Rescue", King đương nhiên cần đến một đội ngũ hỗ trợ hùng hậu không kém. Công ty King có tới 2000 nhân viên trên khắp thế giới, từ Chicago, Béc-lin, Tokyo cho tới Barcelona, với những văn phòng đa sắc màu lý thú.

Trong số đó, không thể không nhắc đến trụ sở tại thành phố là quê nhà của F.C nổi tiếng thế giới, Barcelona. Văn phòng làm việc ở nơi đây được mệnh danh là "nơi tạo ra những điều kì diệu". Người ta nói rằng bước vào đây tựa như bước vào thế giới game của "King", đầy sắc màu và sự lý thú, vui vẻ.

Nằm tại trung tâm của thành phố hiện đại Barcelona, văn phòng này của King có tới hơn 500 nhân viên không chỉ tài năng mà còn vô cùng năng động với những ý tưởng thú vị. Để đạt thành công như hiện tại và không ngừng nâng cấp, cập nhật các tính năng mới và đầu tiên cho các ứng dụng game mobile, những nhân viên này không chỉ cần tới bộ óc nhanh nhạy mà còn cần môi trường làm việc thoải mái.

Vì hiểu được điều này, những người đứng đầu văn phòng nơi đây đã cho phép nhân viên của mình được thỏa sức thiết kế chỗ làm việc theo ý mình.

Công ty vạn người mơ ước: Nhân viên được thỏa sức trang trí văn phòng, sếp khuyến khích vui chơi khi làm việc - Ảnh 1.

Từ những chậu cây nằm trên đỉnh các tủ làm việc và khu vực ăn uống, đến lối đi văn phòng được thiết kế mang đậm nền văn hóa của Barcelona: rõ ràng trí tưởng tượng và màu sắc là yếu tố chủ chốt trong môi trường làm việc này.

Công ty vạn người mơ ước: Nhân viên được thỏa sức trang trí văn phòng, sếp khuyến khích vui chơi khi làm việc - Ảnh 2.

Nhóm dự án của King ở Barcelona chia sẻ: "Mục tiêu chính của dự án này là để thiết kế một không gian làm việc và không gian chung mang bản sắc của King cùng với các giá trị của chính chúng tôi thành đặc thù của công ty. Chúng tôi cũng muốn mang một số văn hóa, kiến trúc và thiết kế địa phương vào không gian để khiến khi ở đây người ta cảm thấy căn phòng này thực sự thuộc về thành phố này."

Công ty vạn người mơ ước: Nhân viên được thỏa sức trang trí văn phòng, sếp khuyến khích vui chơi khi làm việc - Ảnh 3.

Và ở đây người ta sắp xếp các màu sắc vật dụng nhằm mục đích dù nhìn bất kỳ đâu bạn cũng có thể dễ dàng tưởng tượng được ra một điều thú vị nào đó. Ngay bên ngoài phòng họp là những tấm bảng trắng để nhân viên có thể dễ dàng viết lên những ý tưởng chợt lóe lên trong tâm trí ngay lúc đấy. Bản thân phòng họp cũng là nơi nhân viên có thể thoải mái ngồi trên các chiếc ghế nhồi bong dễ chịu cùng với những tấm bảng sặc sỡ.

Khi đưa các phóng viên của CNBC đi tham quan khu văn phòng, bà Aida Figuerola, người phụ trách các sự kiện toàn cầu của King cho biết, mỗi một tầng là một thiết kế khác nhau với bếp riêng, khu vui chơi và dựa theo sở thích, nhu cầu của những nhân viên ở tầng đấy.

Công ty vạn người mơ ước: Nhân viên được thỏa sức trang trí văn phòng, sếp khuyến khích vui chơi khi làm việc - Ảnh 4.

Là một công ty sản xuất và phát triển các phần mềm vui chơi, giải trí, việc nhân viên của họ có thời gian để vui chơi là điều vô cùng quan trọng.

Ngoài các trò chơi điện tử, họ có thể tham gia các trò chơi ngoài trời phổ biến hay thậm chí bóng đá. Nếu bạn mệt mỏi với máy móc và chỉ muốn yên tĩnh một mình thì hãy đến với thư viện đọc sách hay chơi ghi ta hay bất kì loại nhạc cụ nào bạn muốn.

Công ty vạn người mơ ước: Nhân viên được thỏa sức trang trí văn phòng, sếp khuyến khích vui chơi khi làm việc - Ảnh 5.

Chưa hết, nếu hôm đấy là một ngày đẹp trời và bạn muốn ngắm nhìn thành phố Barcelona xinh đẹp nhưng lại phải đi làm? Không sao đâu vì nơi đây có hẳn một khoảng sân rộng rãi với view tuyệt đẹp cùng với những chiếc sofa bed thoải mái dành riêng cho nhân viên của mình.

Công ty vạn người mơ ước: Nhân viên được thỏa sức trang trí văn phòng, sếp khuyến khích vui chơi khi làm việc - Ảnh 6.

Thật không quá lời khi nói rằng cho dù có phải đi làm cả tuần chắc cũng không ai than phiền gì khi có một chỗ làm việc trên cả tuyệt vời như này.

Thu Trang

Cùng chuyên mục
XEM