Bé trai lọt xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp: Đã đào sâu đến 27m

17/01/2023 20:40 PM | Xã hội

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp, lực lượng cứu hộ đã đào đất đến độ sâu 27m so với đầu cọc bê tông.

Ngày 17/1, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp thông tin về tiến độ cứu nạn bé trai 10 tuổi lọt xuống trụ bê tông sâu 35m.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp, lực lượng cứu hộ đã đào đất đến độ sâu 27m so với đầu cọc bê tông.

“Trong quá trình đào sử dụng bentonite để giữ ổn định thành vách. Tiến hành gia công hệ khung đỡ và hàn nối 2 đoạn ống vách D2100 (mỗi đoạn ống dài 12m). Đến 16h, Tổ điều hành sẽ thực hiện hạ ống vách D2100 đã hàn dài 24m”, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp thông tin.

Trước đó, do chiều dài cọc lớn nên lực lượng chức năng phải cắt mối nối 1 và đưa đốt 1 lên khỏi hố móng và bịt kín đầu cọc đoạn 2 để tránh cọc bị đổ nghiêng.

Bé trai lọt xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp: Đã đào sâu đến 27m - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đã đào đất đến độ sâu 27m so với đầu cọc bê tông.

Như VTC News đưa tin, 11h30 ngày 31/12/2022, bé Thái Lý Hạo Nam cùng các bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen (tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi) để nhặt sắt.

Lúc đi qua công trình đang thi công, bé Nam lọt xuống trụ bê tông (đường kính 25cm, rỗng bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m). Phát hiện sự việc, các em đi cùng hô hoán để người lớn ứng cứu nhưng bất thành.

Khoảng 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ có mặt, triển khai nhiều phương án để cứu bé trai.

Sau đó, chính quyền tỉnh Đồng Tháp đã huy động hàng trăm người tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Sau nhiều ngày cứu nạn bất thành, tối 4/1, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp nhận định bé Thái Lý Hạo Nam đã tử vong.

UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức cuộc họp với sự tham gia của các đơn vị bộ, sở, ngành địa phương, các chuyên gia và thành lập tổ điều hành cứu nạn, cứu hộ công trình.

Nhiều thiết bị phục vụ cứu nạn cũng được bổ sung đến hiện trường như gầu cạp đất, cẩu 80 tấn, đầu khoan cọc nhồi đường kính 0,6 - 1m, ống vách đường kính 1m và 2m, búa rung 180kW và máy phát điện. Công tác cứu hộ tiếp diễn đến hiện nay.

Theo Thanh Tiến/VTC

Cùng chuyên mục
XEM