'Bề thế' hơn sau cải tạo, công trình Panorama Mã Pì Lèng tiếp tục phải dỡ mái ngói, hạ độ cao

15/01/2021 02:13 PM | Sống

Bà chủ Panorama Mã Pì Lèng Vũ Thị Ánh xác nhận, đang tiến hành tháo dỡ để sửa chữa lại phần mái, hạ độ cao theo yêu cầu của huyện, tỉnh Hà Giang và đúng với bản thiết kế.

'Bề thế' hơn sau cải tạo, công trình Panorama Mã Pì Lèng tiếp tục phải dỡ mái ngói, hạ độ cao

Bề thế hơn sau cải tạo, công trình Panorama Mã Pì Lèng tiếp tục phải dỡ mái ngói, hạ độ cao - Ảnh 1.

Ảnh công trình đang được tháo mái ngói, sửa chữa. Ảnh: FB Hà Giang

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh công trình Panorama Mã Pì Lèng (Mèo Vạc, Hà Giang) đang được tháo dỡ để sửa chữa. Hình ảnh cho thấy, toàn bộ phần mái ngói của công trình đã được tháo dỡ chỉ còn lại phần khung.

Trao đổi với PV vào sáng 15/1, bà Vũ Thị Ánh, chủ công trình Panorama Mã Pì Lèng xác nhận, hiện bà đang tiến hành tháo dỡ để sửa chữa lại theo yêu cầu của chính quyền huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Theo bà Ánh, sau khi tháo dỡ mái ngói của công trình, sẽ sửa chữa, hạ độ cao mái theo đúng bản vẽ thiết kế đã được tỉnh Hà Giang phê duyệt trước đó. Còn đối với phần cửa của công trình cũng như một số kết cấu khác đã được thực hiện theo đúng bản vẽ và ốp đá toàn bộ bên ngoài công trình.

Bề thế hơn sau cải tạo, công trình Panorama Mã Pì Lèng tiếp tục phải dỡ mái ngói, hạ độ cao - Ảnh 2.

Phối cảnh mặt tiền của Panorama đã được phê duyệt. Ảnh: T.L

Bề thế hơn sau cải tạo, công trình Panorama Mã Pì Lèng tiếp tục phải dỡ mái ngói, hạ độ cao - Ảnh 3.

Phối cảnh công trình Panorama sau khi hoàn thành

Chủ công trình Panorama Mã Pì Lèng cho rằng, việc sửa đi, sửa lại công trình chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kết cấu nên phải tính toán kỹ để đảm bảo an toàn.

Bà chia sẻ thêm, bản thân cảm thấy rất mệt mỏi khi phải sửa chữa nhiều lần và chính các du khách khi đến cũng đặt ra nhiều câu hỏi, ý kiến về việc trước đây sửa đã đẹp rồi mà giờ lại phải dỡ làm lại, gây tốn kém, lãng phí.

Nữ chủ công trình nhấn mạnh, hiện vẫn có nhiều thông tin đăng tải trên mạng về công trình không chính xác, trong đó, có việc cho rằng, Panorama Mã Pì Lèng được lợp tôn xanh thay vì ngói.

"Tôi khẳng định, công trình được lợp ngói Việt Nam chứ không phải tôn xanh như trên mạng xã hội đưa. Ngoài ra, tôi cũng không lợp ngói âm dương bởi hiện nay, người dân ở đây không dùng loại ngói này, cho không lấy vì dễ bị gió làm bay, gây nguy hiểm cho người đi đường và đây là ngói của Trung Quốc", bà Ánh nêu rõ.

Bà Ánh nói thêm, bản thân sẵn sàng đón tiếp, mời mọi người lên tận nơi thăm quan, nghe giải thích cụ thể về công trình này để có cái nhìn chính xác, khách quan, toàn diện.

Cũng trao đổi với PV, một đại diện UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang) từ chối trả lời câu hỏi về việc công trình Panorama tiếp tục phải tháo dỡ, sửa chữa.

Vị này nói rằng không thể cung cấp thông tin gì và đề nghị phóng viên, nếu có thông tin gì gửi qua email, công văn, sau đó, sẽ báo cáo lãnh đạo UBND huyện để trả lời cụ thể.

Trước đó, công trình nhà hàng, nhà nghỉ Panorama Mã Pì Lèng với các sàn thép gồm 7 cấp xây bám theo địa hình khởi công tháng 4/2017, khánh thành ngày 30/4/2019. Tổng mặt bằng hơn 500m2, xây dựng 80% thì bị dừng sau khi báo chí lên tiếng hồi đầu tháng 10/2019.

Chính quyền huyện Mèo Vạc khi đó lập đoàn kiểm tra liên ngành còn Sở Xây dựng Hà Giang vào cuộc kiểm tra yêu cầu tháo dỡ, sau đó chuyển sang đề xuất cải tạo, chỉnh trang một phần.

Tháng 3/2020, UBND tỉnh Hà Giang chủ trì lấy ý kiến để chỉnh sửa công trình này thành điểm dừng chân ngắm cảnh.

Tháng 7/2020, chủ công trình bắt đầu việc chỉnh sửa và sau khi đưa vào sử dụng, đón khách đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau. Trong đó, nhiều người băn khoăn về quy mô công trình chỉnh sửa bề thế hơn công trình cũ.

Hoàng Đan

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm