Be Group đạt giải thưởng "Kinh doanh xuất sắc châu Á" 2020

26/10/2020 11:00 AM | Công nghệ

Công ty Cổ phần Be Group, đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be vừa nhận được giải thưởng "Kinh doanh xuất sắc châu Á" (Asia Pacific Enterprise Awards - APEA), hạng mục "Fast enterprise - Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh".

Be Group là một trong những số ít doanh nghiệp Việt Nam nhận giải thưởng uy tín này từ tổ chức phi chính phủ Enterprise Asia. Chỉ sau gần 2 năm hoạt động Be Group đã vươn lên giữ vị trí số 2 tại thị trường gọi xe công nghệ Việt Nam – một trong những thị trường phát triển nhất của lĩnh vực này trong khu vực Châu Á. Giải thưởng APEA đánh dấu một cột mốc mới cho những thành quả đáng ghi nhận của Be Group không chỉ tại Việt Nam, mà còn ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Để nhận giải thưởng uy tìn này, Be Group đã vượt qua nhiều doanh nghiệp khác cùng nhiều vòng tuyển chọn và các yêu cầu khắt khe khác của tổ chức phi chính phủ Enterprise Asia. Cụ thể, các ứng viên sẽ nộp hồ sơ theo yêu cầu của Enterprise Asia, sau đó bản tổ chức sẽ phân tích hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp. Ban tổ chức còn thực hiện những nghiên cứu đánh giá độc lập chuyên sâu (external research) về doanh nghiệp thông qua những nguồn dữ liệu tin cậy khác nhau (báo cáo nghiên cứu thị trường, thông tin trên các phương tiện truyền thông và một số ý kiến khách quan của các Chuyên gia kinh tế tại Châu Á và Việt Nam). Enterprise Asia sẽ tổng hợp lại các kết quả và đánh giá tổng thể một lần nữa, từ đó đưa ra kết quả cuối cùng.

Bà Nguyễn Hoàng Phương – CEO Be Group cho biết: "Giải thưởng này là sự ghi nhận xứng đáng những thành quả và nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên của Be Group trong suốt gần 2 năm qua. Bên cạnh đó, khi Covid-19 diễn ra, một mặt, chúng tôi cải tiến quy trình vận hành, giúp tối ưu hóa chi phí và bộ máy; mặt khác, chúng tôi tận dụng khả năng công nghệ tốt của mình để tung ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu mới của thị trường. Nhờ đó, Be Group có khả năng phục hồi nhanh hơn những start-up khác và là công ty đầu tiên trên thị trường gọi xe công nghệ đạt điểm hòa vốn ngay trong năm thứ hai hoạt động, tiến đến có lãi vào 2021".

Tiến sĩ Fong Chan Onn, Chủ tịch của Enterprise Asia cho biết, "Đại dịch cũng đã mang lại những cơ hội mới bằng những cách thức khác nhau. Cuộc khủng hoảng đã cho chúng ta thấy rằng các Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị tốt để có thể tìm cách đáp ứng các nhu cầu hiện có hoặc mới xuất hiện theo cách mới". Ông nói thêm, "Đó là bằng chứng rõ ràng rằng tinh thần kinh doanh đổi mới, có trách nhiệm là động lực thiết yếu để giúp nền kinh tế tăng trưởng và thịnh vượng". Tiến sĩ Fong Chan Onn cũng chia sẻ thêm " Việt Nam vẫn là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Gần đây, Ngân hàng Phát triển Châu Á báo cáo rằng nền kinh tế Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 1,8% vào năm 2020 trong bối cảnh đại dịch và quay trở lại mức 6,3% vào năm 2021. Điều này là do cả Chính phủ Việt Nam đã hành động ứng phó nhanh chóng đối với đại dịch"

Giải thưởng này đã khẳng định sự tăng trưởng nhanh chóng và mạnh mẽ của start-up thuần Việt trong gần 2 năm qua:

• 12/2018: Ứng dụng gọi xe Be chính thức lăn bánh tại Hà Nội và TP.HCM với dịch vụ vận tải trọng yếu beBike và beCar.

• 8/2019: Ra mắt dịch vụ giao hàng beDelivery và beExpress,

• 9/2019: Đứng thứ hai thị trường gọi xe tại Việt Nam (Theo ABI research)

• 12/2019: Kỷ niệm một năm chính thức lăn bánh, ra mắt nhiều tính năng, dịch vụ: beLoyalty, hiện diện tại 10 tỉnh, thành phố trên khắp Việt Nam bao gồm: Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ.

• 3/2020: Trước làn sóng dịch Covid-19, ứng dụng gọi xe Be đã tranh thủ trong thời gian tuân thủ lệnh giãn cách xã hội để đẩy nhanh nghiên cứu, sản xuất, cải thiện nền tảng công nghệ, ra mắt hàng loạt tính năng, dịch vụ mới như beĐichợ,

• 4/2020: Ra mắt tính năng Vé xe khách (Hợp tác cùng Vé xe rẻ)

• 7/2020: Ra mắt dịch vụ beTaxi (Hợp tác cùng VinaTaxi), cùng các phương thức thanh toán không tiền mặt khác như MoMo, SmartPay,…

Đến nay, Startup công nghệ thuần Việt - Be Group đã hoàn thiện hệ sinh thái mở của ngành gọi xe với dịch vụ chủ đạo: beBike, beCar, beTaxi cùng nhiều tính năng, sản phẩm đi kèm: "Thuê theo giờ", "be đi tỉnh"; dịch vụ giao hàng: beDelivery, beExpress; dịch vụ đi chợ hộ: be Đi chợ; tính năng tích lũy điểm thưởng cho người dùng: beLoyalty; tính năng mua vé xe khách. Bên cạnh đó, những tính năng nâng cao của ứng dụng gọi xe cũng được Be cập nhật như: Đặt hộ (Be là đơn vị duy nhất triển khai), Đa điểm dừng, Thay đổi điểm đến, Điểm đến yêu thích (Điều hướng), Đặt hàng đa đơn (chấp nhận COD),… góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng, mang đến nhiều công ăn việc làm cho tài xế công nghệ.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm