​Bé gái 10 tuổi bình luận gây sốc nhà báo kỳ cựu

24/03/2016 08:07 AM | Sống

Trong cuộc thảo luận về việc đánh thuế đường của chính phủ Anh, một bé gái 10 tuổi đã khiến nhà báo lão luyện “té ngửa” khi nhận xét “có lẽ ông đã không được giáo dục đầy đủ”.

​Bé gái 10 tuổi bình luận gây sốc nhà báo kỳ cựu

Nhà báo Andrew Neil và hai khách mời nhí sắc sảo - Ảnh: BBC

Nhà báo Andrew Neil và hai khách mời nhí sắc sảo - Ảnh: BBC

Theo Mirror, câu chuyện gây xôn xao dư luận mạng mấy ngày qua này liên quan tới nhà báo kỳ cựu Andrew Neil của đài BBC, người dẫn quen thuộc trong các chương trình truyền hình như Daily Politics và This Week và bé gái 10 tuổi Charlotte.

Theo đó, trong một phần chương trình, nhà báo Andrew Neil đã trao đổi với hai cô bé 10 tuổi là Charlotte ở Wirral và Henrietta ở Worcester về những mặt lợi, hại trong các chính sách kiểu “nhà nước vú em” mà chính phủ đưa ra.

Cụ thể là chính sách đánh thuế theo lượng đường có trong nước ngọt mà Bộ trưởng Bộ tài chính Anh vừa công bố sẽ áp dụng tại Anh trong hai năm nữa.


Em Charlotte - Ảnh: BBC

Em Charlotte - Ảnh: BBC

“Nhà nước vú em” là một cách gọi về một chính phủ luôn cố đưa ra những lời khuyên hay ban hành quá nhiều luật về việc mọi người nên sống thế nào, nhất là về chuyện ăn uống, hút thuốc hay uống rượu…

Cô bé hỏi: “Thưa ông Neil, ông có nhớ là vào ngày 1-1-1983 khi chính sách thắt đai an toàn trở thành bắt buộc không? Lúc đó nó không phải ý tưởng phổ biến. Mọi người đều không thích nó. Nhưng ông có biết là bao nhiêu người đã được ý tưởng đó cứu sống không? Ba trăm sinh mệnh được cứu mỗi năm nhờ vào việc chính phủ đã làm một điều gì đó”.

Nhà báo Andrew đáp: “Khi ta bằng tuổi cháu và có ai đó bảo ta không nên làm gì, thường thì ta sẽ cố gắng làm điều ngược lại”.

Và Charlotte đáp lời: “Ồ, có lẽ là ông đã không được giáo dục đầy đủ về sức khỏe và hạnh phúc”.

Bất ngờ trước câu nói này, nhà báo Andrew Neil “bẽ bàng” thừa nhận: “Nhiều người đã nói thế”.

Đoạn clip này được phát sóng lần đầu trên kênh CBBC, là một phần của loạt chương trình có tên “All over the workplace” nhằm giúp trẻ em hiểu hơn về các công việc đa dạng khác nhau.

Theo Theo Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện mùa thu: Năm 2021, TGDĐ mở chuỗi TopZone bán đồ Apple chuẩn hãng, việc mà “đối thủ” FPT Retail đã làm từ năm 2012 và kinh doanh ngon lành suốt 9 năm qua

FPT Retail mới thực là tay chơi nhanh nhẹn và bản lĩnh khi tiếp cận sớm và được Apple công nhận là đối tác đại lý ủy quyền cấp cao nhất tại Việt Nam từ năm 2012. Rõ ràng, sự hấp dẫn của thương hiệu Apple đã khiến TGDĐ không thể chỉ chịu khoanh tay đứng nhìn. Dù họ đã đứng nhìn tới 9 năm!

Gia tộc Samsung tổng lực trả thuế thừa kế: Mẹ và hai em gái bán cổ phần, riêng ‘thái tử’ Lee Jae-yong trả bằng tiền mặt và bán nhà

Để trả thuế, "thái tử" Lee Jae-yong bán nhà, vay ngân hàng chứ không bán bất kỳ cổ phần nào tại Samsung.

BizInsider

Giải mã chuyện "vua thép ASEAN" Trần Đình Long tham vọng làm điều hòa, tủ đông quy mô tỷ đô lớn nhất Việt Nam, thậm chí đem 50% đi xuất khẩu

Theo thông tin từ Bloomberg, Hoà Phát đặt mục tiêu doanh thu sản xuất đồ điện gia dụng đạt 1 tỷ USD vào năm 2030 và trở thành nhà sản xuất thiết bị cho gia đình lớn nhất Việt Nam.

Đọc thêm