Bé Bống bán chè bưởi, 10 tuổi tự sắm iPhone, laptop lên gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam

24/08/2018 12:30 PM | Kinh doanh

Đã xuất hiện Startup nhỏ tuổi nhất tham gia Shark Tank Việt Nam. Trong tập tiếp theo, cô bé Bống bán chè bưởi, tự chủ tài chính từ năm lớp 2, 10 tuổi tự sắm iPhone, laptop sẽ gọi vốn trên Shark Tank.

Bé Bống bán chè bưởi, 10 tuổi tự sắm iPhone, laptop lên gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam

Trailer Shark Tank Việt Nam tập 9 xuất hiện một cô bé trạc 10 - 11 tuổi, vận áo dài hồng gọi vốn trước các cá mập lão luyện.

Cô bé giới thiệu mình là cofounder của Bống Chè Bưởi, sở hữu 51% cổ phần của Startup này.

Bé Bống bán chè bưởi tên thật là Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, sinh năm 2007, nổi lên sau chương trình Mặt trời bé con hồi cuối năm 2017. Em chia sẻ bắt đầu bán chè từ năm học lớp 2. Ngày thấp điểm bán được chừng 50 cốc, cao điểm được 400 cốc, mỗi cốc bán với giá 8.000 đồng.

Bống từng tự chi tiền mua một đôi giày 1,9 triệu đồng, tự sắm laptop. Trong nội dung trả lời phỏng vấn hồi cuối năm 2017, Bống cho biết em đang tiết kiệm tiền mua iPad Air2 để học ngoại ngữ, và cũng rất thích có một chiếc iPhone.

Về việc cân bằng giữa việc học và kinh doanh, Bống cho biết em học chính khóa vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, học thêm tiếng Anh và tập võ vào cuối tuần. Hàng ngày sau khi hoàn thiện bài tập và chuẩn bị kỹ cho buổi học ngày hôm sau, em sẽ tranh thủ chụp ảnh các mặt hàng em bán, đăng ảnh lên trang, tìm nguồn hàng, viết quảng cáo, các việc đó xong sớm thì em tranh thủ đọc các cuốn sách sắp bán để viết lời giới thiệu nội dung sách. Ngoài bán chè, Bống còn bán sách và đồ chơi.

"Em tự lập kinh tế từ năm lớp 2. Em rất thích cách tiêu tiền khi chia thành 6 ví. 50% trong số tiền kiếm được, em dành cho nhu cầu thiết yếu như ăn uống, sinh hoạt. Số còn lại dành cho giáo dục, tự do tài chính, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn và tiết kiệm dài hạn. Chắc chắn phải có 10% để tích lũy dài hạn", Bống từng trả lời Trí thức trẻ.

Trên Facebook của chị Dương Thanh Thuý, mẹ Bống cũng xác nhận "cá Bống ra biển tìm Cá mập".

Bé Bống bán chè bưởi, 10 tuổi tự sắm iPhone, laptop lên gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam - Ảnh 1.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm