Bê bối động trời Hoàng gia Tây Ban Nha: Vua tặng nhân tình hơn 1700 tỷ đồng nhưng "chia tay đòi quà", nghi ngờ mục đích thật sự

23/08/2020 12:04 PM | Xã hội

Mọi thông tin được đưa ra bởi nhân tình cũ của Cựu Quốc vương Juan Carlos. Sau loạt bê bối, vị Vua hiện không còn ở Tây Ban Nha.

Vua Juan Carlos Đệ Nhị là người trị vì Tây Ban Nha từ tháng 11/1975. Ông thoái vị vào tháng 6/2014 và nhường ngôi cho con trai mình. Trong suốt 4 thập kỷ tại vị, Juan Carlos nổi bật vì đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang chế độ dân chủ của nước này.

Thời gian gần đây, Cựu Quốc vương 82 tuổi gặp nhiều bê bối khi tình nhân cũ của mình, bà Zu Sayn-Wittgenstein - một doanh nhân gốc Đan Mạch, đã lên tiếng về việc được ông gửi tặng 65 triệu euro (khoảng 1776 tỷ đồng) nhưng lại đòi bà phải trả lại 2 năm sau đó, thậm chí nổi cơn tam bành vì bà này từ chối hoàn lại số tiền khổng lồ trên.

Bê bối động trời Hoàng gia Tây Ban Nha: Vua tặng nhân tình hơn 1700 tỷ đồng nhưng chia tay đòi quà, nghi ngờ mục đích thật sự - Ảnh 1.
Bê bối động trời Hoàng gia Tây Ban Nha: Vua tặng nhân tình hơn 1700 tỷ đồng nhưng chia tay đòi quà, nghi ngờ mục đích thật sự - Ảnh 2.

Juan Carlos - Quốc vương Tây Ban Nha từ năm 1975 đến năm 2014.

Theo lời "người thứ 3", cặp đôi lần đầu gặp nhau vào tháng 2 năm 2004 khi vị vua này đang đi săn. Trong lúc bắn, Juan Carlos gặp khó khăn với khẩu súng ngắn của mình và vừa hay, bà Zu lại là người rất hiểu về loại vũ khí chết người này.

Sau cuộc trò chuyện đầu tiên thật thú vị về súng, vua Tây Ban Nha hoàn toàn bị người phụ nữ mạnh mẽ ấy chinh phục. Bà Zu cho biết, thời điểm đó, Juan Carlos gọi điện cho bà hơn mười lần một ngày.

Trước khi hẹn hò, bà này từng hỏi về tình trạng hôn nhân của Cựu Quốc vương và vợ mình - Nữ hoàng Sofia thì ông này khẳng định, cuộc hôn nhân của họ chỉ là "vở kịch" trước truyền thông mà thôi. Khi cánh cửa đóng lại, ông và vợ không khác gì hai người xa lạ.

Bê bối động trời Hoàng gia Tây Ban Nha: Vua tặng nhân tình hơn 1700 tỷ đồng nhưng chia tay đòi quà, nghi ngờ mục đích thật sự - Ảnh 3.

Vua Juan Carlos và vợ mình- Nữ hoàng Sofia.

Bê bối động trời Hoàng gia Tây Ban Nha: Vua tặng nhân tình hơn 1700 tỷ đồng nhưng chia tay đòi quà, nghi ngờ mục đích thật sự - Ảnh 4.

Vua Juan Carlos và nhân tình nhiều năm Zu Sayn-Wittgenstein.

Mặc dù ban đầu khá ngần ngại về việc dấn thân vào mối quan hệ ngoài luồng với Quốc vương, bà Zu cuối cùng vẫn quyết định làm theo tiếng gọi của con tim. Cặp đôi có 5 năm mặn nồng trước khi chia tay nhau vào năm 2009, khi chính ông vua này thú nhận mình đã qua lại với thêm 1 người đàn bà khác được 3 năm.

Bê bối động trời Hoàng gia Tây Ban Nha: Vua tặng nhân tình hơn 1700 tỷ đồng nhưng chia tay đòi quà, nghi ngờ mục đích thật sự - Ảnh 5.
Bê bối động trời Hoàng gia Tây Ban Nha: Vua tặng nhân tình hơn 1700 tỷ đồng nhưng chia tay đòi quà, nghi ngờ mục đích thật sự - Ảnh 6.

Bà Zu Sayn-Wittgenstein.

Tuy nhiên vừa qua, Vua Juan Carlos - người đã thoái vị vào năm 2014, đang bị Tòa án Tối cao Tây Ban Nha điều tra về tội tham nhũng nghiêm trọng trong thời gian vẫn còn tại vị. Theo đó, bà Zu cũng bị kéo vào cuộc vì nhận khoản tiền khổng lồ từ ông này năm 2012.

Trả lời Công tố viên, Zu Sayn-Wittgenstein cho biết, năm 2012, vua Juan Carlos bất ngờ mời mình đi cưỡi ngựa. Với nỗ lực nối lại tình xưa với bà, vị vua này gửi tặng bà 65 triệu euro tuy nhiên 2 năm sau đó đã liên lạc để đòi lại nhưng bất thành.

"Tôi cứ nghĩ số tiền đó chỉ đơn thuần là bù đắp cho khoảng thời gian áp lực trước đây mà tôi phải trải qua và để chứng tỏ tình cảm của ông ấy dành cho tôi.", Bà Zu nói.

Được biết, cảnh sát hiện đang nghi ngờ khoản tiền 65 triệu euro mà vua Juan Carlos thanh toán cho tình nhân cũ chỉ nằm trong kế hoạch "rửa tiền" của ông.

Hồi đầu tháng, sau hai tuần dính hàng loạt bê bối, Cựu Quốc vương 82 tuổi đã đưa ra thông báo rằng ông sẽ rời Tây Ban Nha. Cung điện vừa xác nhận rằng nhà vua hiện đang ở trong căn hộ tổng thống trị giá 10.000 bảng Anh một đêm của khách sạn Emirates Palace ở Abu Dhabi (UAE) cùng với người bạn thân cận 40 năm của mình.

(Theo Daily Mail)

Mammama

Cùng chuyên mục
XEM