Bầu Hiển bị hỏi khó, chuyên gia chỉ điểm con đường sáng cho trò cưng thầy Park

19/10/2021 16:36 PM | Xã hội

Bầu Hiển ôm tham vọng đưa được Quang Hải đến với Premier League. Nhưng cho tới lúc này, ngôi sao Hà Nội FC vẫn chưa cho thấy dấu hiệu nào sẽ thật sự xuất ngoại.

TUYÊN BỐ ĐẦY THAM VỌNG VÀ CÂU HỎI KHÓ CHO BẦU HIỂN

Tháng Chín năm 2018, bầu Hiển có chia sẻ rất tâm huyết về tương lai của siêu sao Quang Hải. Theo Lao Động đưa tin, ông chủ Hà Nội FC "muốn Quang Hải sang Ngoại hạng Anh thi đấu trong vòng 2 tới 3 năm tới".

"Với riêng Quang Hải, nếu trong vòng 2 tới 3 năm nữa, CLB Man City nói riêng và Ngoại Hạng Anh nói chung quan tâm, mời Quang Hải sang thi đấu thì chúng tôi rất ủng hộ.

Không chỉ Quang Hải và một số cầu thủ tài năng khác của Hà Nội FC đang khoác áo U23 và đội tuyển Việt Nam cũng sẽ được tạo cơ hội. Tôi luôn mong muốn có ngày cầu thủ Việt Nam được thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh nói chung và Man City nói riêng. Đó là niềm tự hào, khẳng định sự phát triển của bóng đá nước nhà" - bầu Hiển khẳng định.

Tuy nhiên, hiện tại đã là gần cuối năm 2021 và Quang Hải vẫn ở Việt Nam. Mới nhất trên một diễn đàn bóng đá, giới mộ điệu đã đặt ra câu hỏi cho bầu Hiển: "Nay đã là 2021 rồi anh (bầu Hiển) ơi!".

Trong gần 3 năm qua, có rất nhiều tin đồn chuyển nhượng liên quan tới Quang Hải. Các lời mời từ châu Âu, châu Á đều có, nhưng Quang Hải vẫn chưa xuất ngoại. Hà Nội FC chỉ thực hiện một vụ xuất ngoại đình đám nhất là Đoàn Văn Hậu sang CLB Hà Lan, Herenveen theo dạng mượn một mùa, kèm điều khoản mua đứt.

Tiếc là cuối cùng sau một mùa, Herenveen lấy lý do khó khăn tài chính bởi Covid-19 nên đã không giữ chân Đoàn Văn Hậu, dù phía Hà Nội FC chia sẻ sẵn sàng hỗ trợ tiền bạc cho đối tác.

Sau gần 1 năm ở Herenveen, Văn Hậu được nhận định tiến bộ về chuyên môn, đặc biệt cải thiện lớn về thể hình cơ bắp hơn. Tiếc là khi trở lại Việt Nam nửa cuối năm 2020, anh thi đấu chưa nhiều đã liên tục dính chấn thương. Cho tới hiện tại, Văn Hậu vẫn đang trong quá trình hồi phục.

LỜI KHUYÊN SÁNG CỦA CHUYÊN GIA SẼ DẪN DẮT QUANG HẢI THÀNH CÔNG?

Trở lại với trường hợp Quang Hải, ngay sau khi giới mộ điệu "xới" lại tuyên bố tham vọng ngày nào của bầu Hiển, chuyên gia Trịnh Minh Huế góp ý rằng cần có hy vọng như bầu Hiển, vấn đề là lựa chọn điểm tới thích hợp cho cầu thủ quê Đông Anh:

"Chanathip Songkrasin của Thái Lan đã từng được mời thử việc ở đội Ngoại hạng Anh. Nhưng cậu ta lại chọn J.League và rất thành công ở đội Consadole Sapporo đứng thứ tư Nhật Bản mùa 2018. Chanathip cũng vào đội hình tiêu biểu J.League.

Lý do cậu ta không chọn nước Anh hay bất kỳ nước nào trình độ cao của ngoại hạng châu âu chỉ vì Chanathip biết thể hình mình quá bất lợi mà đẳng cấp chuyên môn ngoại hạng châu âu lại quá cao...

Chắc đối với Quang Hải cũng nên đo đếm khi hình thể mình khá hạn chế và năng lực chuyên môi khó sánh kịp Ngoại hạng Anh. Nên nếu chọn thi đấu ở ngoại hạng Nhật, Hàn chắc Quang Hải sẽ hy vọng cơ hội thành công như "Messi" Thái Lan... phải dám hy vọng để bước đi".

 Bầu Hiển bị hỏi khó, chuyên gia chỉ điểm con đường sáng cho trò cưng thầy Park - Ảnh 1.
 Bầu Hiển bị hỏi khó, chuyên gia chỉ điểm con đường sáng cho trò cưng thầy Park - Ảnh 2.

Bầu Hiển có quyền mơ ước nhìn thấy Quang Hải đá tại Premier League nhưng trước mắt, có lẽ ngôi sao này lên khởi đầu bằng việc tới Thái Lan hay Nhật Bản/Hàn Quốc thử sức?

Ở phía dưới phần chia sẻ của chuyên gia Trịnh Minh Huế, cựu trung vệ tuyển Việt Nam Nguyễn Mạnh Dũng cũng kể lại một kỉ niệm, cho thấy bóng đá Hàn Quốc vượt trội chúng ta ra sao:

"Thể Công năm 1998 có 11 tuyển thủ Việt Nam sang đá C1 châu Á có đá giao hữu 1 trận với Quân Đội Hàn Quốc. Họ có 6 tuyển thủ đi lính và sinh viên mà chúng ta đá không lên nổi nửa sân, thua 1 rổ mà trong khi quân Thể Công toàn cao 1m8. 5 trung vệ trên 1m8 thay nhau kèm Choi số 10 chuột rút hết bác ạ".

Thậm chí, theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, trước khi nghĩ tới việc sang Nhật Bản hay Hàn Quốc, Quang Hải cần thử sức ở chính Thái Lan, nơi Chanathip Songkrasin đã tỏa sáng trước khi đến Nhật Bản.

Quang Hải năm nay mới 24 tuổi, còn sự nghiệp dài phía trước. Anh có nhiều thời gian để đi theo con đường "chậm mà chắc", tức xuất ngoại dần đến các nền bóng đá chỉ nhỉnh hơn V.League đôi chút, rồi nếu thể hiện tốt lại tiếp tục nâng cao.

Đoàn Dự

Cùng chuyên mục
XEM