Bầu Đức "nóng mặt" với vé chợ đen, chỉ đạo HAGL họp gấp, thay đổi cách bán vé

21/04/2021 15:13 PM | Xã hội

Bầu Đức đã trực tiếp làm việc với ban lãnh đạo CLB HAGL để tìm ra giải pháp hạn chế thấp nhất tình trạng vé chợ đen, điều đã gây bức xúc cho người hâm mộ.

"Hãy làm mọi cách để vé đến tận tay người hâm mộ đích thực, nhất là người ở các tỉnh đến xem bóng đá kết hợp với du lịch. Hạn chế thấp nhất tình trạng vé chợ đen!", bầu Đức nói trong cuộc họp vào chiều 20/4.

Trong cuộc trao đổi này, bầu Đức yêu cầu cần chấn chỉnh công tác bán vé. Ở trận HAGL gặp Hà Nội FC, tình trạng vé "chợ đen" đẩy giá lên cao hàng chục lần đã gây nên nhiều bức xúc cho người hâm mộ.

 Bầu Đức nóng mặt với vé chợ đen, chỉ đạo HAGL họp gấp, thay đổi cách bán vé - Ảnh 1.

CĐV xếp hàng dài, chen nhau mua vé ở trận HAGL gặp Hà Nội FC. Có thời điểm, một tấm vé khán đài D trị giá 40.000 đồng đã bị phe vé hét giá lên đến 700.000 đồng. (Ảnh: Hải Bình)

Sau cuộc họp, lãnh đạo CLB HAGL đã báo cáo Ông Trần Ngọc Nhung - Giám đốc Sở Văn Hóa Thể Thao Du Lịch Tỉnh Gia Lai, và đi đến thống nhất phương thức bán vé những trận sắp tới trên sân Pleiku.

Cụ thể, từ các trận đấu tới CLB HAGL sẽ không bán vé theo đường công văn cho các tổ chức, đơn vị. Các cầu thủ, thành viên ban huấn luyện sẽ mua vé theo chế độ và được đăng ký với số lượng hạn chế. Các đơn vị hay cá nhân trong Tập đoàn HAGL cũng bị giới hạn việc mua vé.

Mỗi trận đấu sẽ có khoảng 7.000 vé được bán ra. Phía CLB sẽ cân đối cho đối tượng ưu tiên là các thành viên Hội Cổ động viên HAGL ở Gia Lai, miền Bắc và miền Nam, những người luôn đồng hành cùng CLB qua những thời kỳ thăng trầm.

Đồng thời, nhằm góp phần kích cầu du lịch tỉnh nhà, HAGL sẽ dành ưu tiên từ 1.000 đến 2.000 vé bán cho người hâm mộ từ mọi miền đất nước đến Gia Lai du lịch có nhu cầu xem bóng đá.

 Bầu Đức nóng mặt với vé chợ đen, chỉ đạo HAGL họp gấp, thay đổi cách bán vé - Ảnh 2.

CĐV xếp hàng dài từ Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Gia Lai dài hơn 1 km xuống tận phòng vé số 1, sân Pleiku. (Ảnh: Hải Bình)

Sắp tới, HAGL sẽ có 3 trận đấu liên tiếp trên sân nhà gặp An Giang (Cúp QG), Bình Dương và Thanh Hóa (V.League). Vé xem trận HAGL - An Giang sẽ được mở bán từ chiều 22/4 (13h30 - 17h30). Trong khi đó, vé xem trận HAGL - Bình Dương vào ngày 2/5 sẽ có sự thay đổi lớn trong cách phát hành.

"CLB sẽ sớm công bố số hotline nhận yêu cầu mua vé trước trận gặp CLB Becamex Bình Dương 2/5/2021. Khi du khách chuyển tiền vào tài khoản CLB và cung cấp địa chỉ khách sạn, nhân viên CLB sẽ giao vé tận nơi.

Số còn lại khoảng 4.000 - 5.000 vé sẽ tổ chức bán tại sân vận động 2 ngày trước trận gặp Becamex Bình Dương với quy định mỗi người chỉ được mua 2 vé nhằm hạn chế tụ tập đông người, phòng nguy cơ lây lan dịch Covid 19 theo quy định của Chính phủ", HAGL phát đi thông báo.

Đồng thời, ban lãnh đạo CLB HAGL sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, Ban tổ chức giải để tổ chức, hỗ trợ và giám sát đơn vị được giao bán vé để tránh tình trạng phe vé mua nhiều lần và vây ráp không cho người hâm mộ khác mua vé.

Linh Đan

Cùng chuyên mục
XEM