“Bầu cho một người tên Trump”, Tổng thống Trump “đánh” chớp nhoáng 3 bang

25/10/2020 10:08 AM | Xã hội

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thực hiện chớp nhoáng 3 cuộc vận động tranh cử tại 3 bang sau khi đi bỏ phiếu sớm ở bang quê nhà Florida.

Bỏ phiếu ở TP West Palm Beach, bang Florida, là sự kiện đầu tiên trong một ngày dài bận rộn với chiến dịch tranh cử tại các bang Bắc Carolina, Ohio và Winconsin của ông Trump .

Sau "trận đại chiến" 3 bang vào ngày 24-10, bao gồm buổi vận động tranh cử lúc nửa đêm ở TP Waukesha của bang Wisconsin, Tổng thống Trump sẽ xuất hiện ở bang New Hampshire vào ngày 25-10 (giờ địa phương). Sau đó, theo kế hoạch, ông Trump sẽ xuất hiện tại 2 cuộc mít tinh ở Pennsylvania vào ngày 26-10, trước khi lên đường đến bang Michigan, Wisconsin và Nebraska trong ngày kế tiếp.

Ông Trump tiếp tục tổ chức các tổ chức cuộc vận động đông đúc, bất chấp sự gia tăng ca mắc Covid-19 đang ảnh hưởng đặc biệt đến vùng Trung Tây nước Mỹ, vốn là nơi có một số bang chiến trường.

Phát biểu tại TP Lumberton thuộc bang Bắc Carolina hôm 24-10, ông Trump cáo buộc ông Biden đã thổi phồng về mức độ khủng hoảng y tế, chế nhạo đối thủ đảng Dân chủ khi đưa ra những cảnh báo đáng ngại về một mùa đông ảm đạm, làm cho người Mỹ sợ hãi để thu hút phiếu bầu.

 “Bầu cho một người tên Trump”, Tổng thống Trump “đánh” chớp nhoáng 3 bang  - Ảnh 1.

Ông Trump vẫy tay với mọi người sau khi bỏ phiếu xong. Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump nói rằng việc xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng là "tốt" nhưng cũng "rất xuẩn ngốc" vì nó làm tăng số ca bệnh trên toàn quốc. Ông cũng tuyên bố Mỹ có thể đã có vắc-xin "nếu không phải vì mục đích chính trị".

Vào sáng sớm 24-10 (giờ địa phương), Tổng thống Trump đã đi bỏ phiếu sớm ở bang Florida tại một thư viện công cộng gần khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. Ông Trump đeo khẩu trang và sử dụng lá phiếu giấy. Tổng thống Mỹ nói: "Đó là lá phiếu rất an toàn, an toàn hơn nhiều khi gửi qua thư. Tôi đã bầu cho một người tên Trump".

Trước đó ông Trump yêu cầu bỏ phiếu vắng mặt nhưng rồi quyết định bỏ phiếu trực tiếp. Ông Trump đã thay đổi nơi cư trú từ bang New York đến Florida một năm trước. Năm 2016, ông và đệ nhất phu nhân Melania bỏ phiếu ở địa điểm cách tháp Trump tại Manhattan vài dãy nhà.

 “Bầu cho một người tên Trump”, Tổng thống Trump “đánh” chớp nhoáng 3 bang  - Ảnh 2.

Ông Biden luôn dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, ông Biden - người luôn dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận - đang vận động tranh cử ở bang chiến trường Pennsylvania. Ông Biden đã tổ chức một cuộc vận động tranh cử với những người tham gia ngồi trong ô tô ở hạt Bucks, bang Pennsylvania và nói với những người ủng hộ: "Chúng tôi không muốn trở thành những tác nhân siêu lây lan dịch bệnh".

Trước đó, cựu Tổng thống Barack Obama đã vận động cho ông Biden tại một cuộc mít tinh ở Miami, bang Florida.

Theo đài BBC, chỉ còn 10 ngày nữa là đến ngày bầu cử 3-11, ông Biden đang dẫn đầu trung bình 8 điểm trong các cuộc thăm dò quốc gia so với Tổng thống Trump. Chiến dịch tranh cử còn 10 ngày nữa, hiện đã có 54 triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sớm trước ngày 3-11, con số cao kỷ lục.

H Bình

Cùng chuyên mục
XEM