Bất thường các bãi trông xe không vé, 'né' doanh thu trong công viên Thống Nhất

27/10/2022 20:20 PM | Xã hội

Lòng đường, các khu đất trống trong khuôn viên công viên Thống nhất (Hai Bà Trưng, Hà Nội) thành nơi trông giữ xe ngày đêm, quy mô lớn dưới danh nghĩa phục vụ khách tham quan công viên. Đáng chú ý, theo khảo sát của PV Tiền Phong, bảo vệ ở đây nhận trông giữ ngày đêm và việc trông giữ xe thu phí mà không có vé…

Tại các cổng vào công viên Thống nhất đều bố trí khu vực gửi xe. Tuy nhiên, quy mô lớn nhất là các cổng mặt đường Nguyễn Đình Chiều (quận Hai Bà Trưng).

Bất thường các bãi trông xe không vé, 'né' doanh thu trong công viên Thống Nhất ảnh 1

Phía trong công viên, dưới lòng đường, hàng trăm ô tô đỗ chiếm quá nửa lòng đường. Thậm chí, có chỗ ô tô đỗ ngang đường.

Bất thường các bãi trông xe không vé, 'né' doanh thu trong công viên Thống Nhất ảnh 2

Ước tính ở đây, mỗi ngày có hàng nghìn lượt xe máy và hàng trăm lượt ôtô ra vào gửi xe.

Bất thường các bãi trông xe không vé, 'né' doanh thu trong công viên Thống Nhất ảnh 3

Ô tô được hướng dẫn đỗ ngang đường. Phần lớn người gửi xe xong rồi ra khu vực gần đó làm việc, không phải vào trong công viên.

Bất thường các bãi trông xe không vé, 'né' doanh thu trong công viên Thống Nhất ảnh 4

Gần đó, cũng trên đường Nguyễn Đình Chiểu, khu vực bãi đất trống ngay cổng

Bất thường các bãi trông xe không vé, 'né' doanh thu trong công viên Thống Nhất ảnh 5

Bãi xe có mái tôn này luôn luôn kín chỗ. Sau khi thu 25.000 đồng/20 phút gửi xe, bảo vệ cho hay, giá vé trông xe ở đây là 1,6 triệu đồng (ban ngày). Nếu quá 18h30, người gửi phải trả thêm chi phí trông xe từ 20 -30 nghìn đồng. Nhân viên cho biết, nếu người gửi xe có nhu cầu trông xe vào ban đêm thì đăng ký trước sẽ được bố trí chỗ ở bãi xe phía dưới với giá “mềm”.

Bất thường các bãi trông xe không vé, 'né' doanh thu trong công viên Thống Nhất ảnh 6

Đáng nói, người trông xe ở đây thu phí mà không đưa vé cho khách gửi xe. Hành vi này lặp đi lặp lại nhiều lần, trong khi, việc trả vé cho khách là quy định bắt buộc để tổng hợp doanh thu, tính thuế... Điều này càng quan trọng hơn khi đơn vị quản lý công viên này là Công ty TNHH MTV Công Viên Thống Nhất - đơn vị có 100% vốn Nhà nước, thuộc UBND TP Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Anh Tú, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công Viên Thống Nhất cho biết, bãi trông giữ xe có bắn mái tôn tại khu vực bãi đất trống ngay cổng công viên Thống Nhất (đối diện trường Tiểu học Tây Sơn) đã được cấp phép (các bãi xe khác, ông Tú không đề cập- PV). Đối với trường hợp thu phí sai, không trả vé, ông Tú đề nghị cung cấp thông tin người vi phạm để xử lý theo quy định.

Theo Long Vân

Cùng chuyên mục
XEM