Bắt thêm một giám đốc công ty BĐS vì vẽ dự án “ma”

05/12/2020 09:23 AM | Kinh doanh

Ngày 4/12/2020, PC03, Công an Tp.HCM thi hành lệnh khởi tố, bắt tạm giam Trương Tuấn Em (Giám đốc đại diện pháp luật Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Eagle Land) để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt thêm một giám đốc công ty BĐS vì vẽ dự án “ma”

Được biết, Trương Tuấn Em, Giám đốc Công ty bất động sản Eagle đã cùng với Nguyễn Diệu Thuý, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư Tiên Phong Land vẽ dự án ảo ở quận 9, TP.HCM để lừa bán chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của khách hàng.

Trước đó, tháng 7.2020, PC03 cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Diệu Thúy (37 tuổi, là Giám đốc Công Ty Tiên Phong Land) để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết luận điều tra ban đầu của PC03, tháng 7/2018, bị can Thúy cùng Vũ Tiến Hường liên hệ thỏa thuận đặt cọc chuyển nhượng lô đất thửa đất số 692, 695, 701 tờ bản đồ số 06 và thửa đất số 437 tờ bản đồ số 3 địa chỉ P.Phú Hữu, Q.9, Tp.HCM với tổng diện tích 2.462m2 từ bà L.T.T và ông Đ.Q.T.

Sau khi ký hợp đồng đặt cọc, khi chưa hoàn thành việc chuyển nhượng thì Thúy liên hệ với Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Eagle Land do Trương Tuấn Em làm Giám đốc để hợp tác tự lập bảng vẽ phân lô khu đất trên thành 29 nền đất với tên gọi "Khu dân cư Gò Cát mới – Phú Hữu, Quận 9", đồng thời tổ chức rao bán.

 Bắt thêm một giám đốc công ty BĐS vì vẽ dự án “ma”  - Ảnh 1.

Ảnh: Nguồn Thanh Niên

Từ đó, Công ty Eagle Land cùng Vũ Tiến Hường (với vai trò là chủ sở hữu đất) và Nguyễn Thị Diệu Thúy đã ký hợp đồng chuyển nhượng cho 22 khách hàng, nhận và chiếm đoạt tổng cộng gần 42 tỉ đồng.

Công an điều tra xác định, bị can Thúy đã ký toàn bộ phiếu thu tiền với khách hàng. Sau khi cùng Công ty Eagle Land ký hợp đồng và thu được một phần tiền của khách hàng, tháng 9.2018, Thúy đứng tên thành lập Công ty TNHH đầu tư Tiên Phong Land, địa chỉ tại 14/13/44 Thân Nhân Trung, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM rồi tổ chức ký lại toàn bộ các hợp đồng chuyển nhượng với khách hàng và thu tiếp tiền.

Đáng nói là, PC03 vào cuộc điều tra thì xác định Sở Xây dựng Tp.HCM và UBND Q.9 khẳng định không có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào nộp hồ sơ xin thành lập dự án Khu dân cư mới Gò Cát – Phú Hữu cũng như làm thủ tục xin chuyển đổi mục đích sử dụng của các thửa đất nêu trên. Hiện PC03 đang điều tra mở rộng.

Hạ Vy

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  bđs, dự án ma
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm