Bắt 'ông trùm' liên quan đến đường dây buôn lậu, sản xuất trên 200 triệu lít xăng giả

18/02/2021 11:08 AM | Kinh doanh

Để hợp thức hóa nguồn xăng giả bán ra thị trường, Trung lập ra nhiều công ty để cung cấp hóa đơn giả cho trong đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả.

Bắt ông trùm liên quan đến đường dây buôn lậu, sản xuất trên 200 triệu lít xăng giả - Ảnh 1.

Ngày 18/2, Công an Đồng Nai cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Thanh Trung (SN1983, ngụ xã Long Tuyền, huyện Bình Thủy, thành phố Cần Thơ). Trung được xác định là “ông trùm” trong đường dây mua, bán hoá đơn giả trong trong vụ án buôn lậu, sản xuất xăng giả do Phan Thanh Hữu cầm đầu vừa bị Công an Đồng Nai triệt phá.

Bắt ông trùm liên quan đến đường dây buôn lậu, sản xuất trên 200 triệu lít xăng giả - Ảnh 2.

Tài liệu thu giữ tại nhà đối tượng Trung.

Khám xét nhà Lê Thanh Trung, lực lượng chức năng đã thu giữ 6 CPU máy tính, 15 thùng tài liệu hoá đơn, 1 máy tính bảng, 2 điện thoại, 2 xe ô tô và nhiều tiền mặt (chưa kiểm đếm).

Đặc biệt, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thu giữ 27 con dấu (15 mộc dấu tròn, 12 dấu tên) của nhiều công ty khác nhau do Lê Thanh Trung thành lập và thuê người khác làm giám đốc công ty.

Bắt ông trùm liên quan đến đường dây buôn lậu, sản xuất trên 200 triệu lít xăng giả - Ảnh 3.

Đối tượng Lê Thanh Trung.

Trước đó, đêm 6/02/2021, Công an Đồng Nai đã chủ trì phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triển khai 14 tổ công tác đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng làm xăng giả tại Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ quan chức năng cũng đã bắt quả tang các đối tượng khi đang vận chuyển, mua bán, “sang mạn” tàu để pha chế, bơm hút, vận chuyển xăng nhập lậu với số lượng lớn tại ụ nổi trên sông Hậu thuộc địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Công an Đồng Nai, đã thu giữ 2 tàu biển có tải trọng 1.500 tấn, 5 xà lan có tải trọng từ 400 đến 1.000 tấn, 6 xe bồn, 2.680.000 lít xăng, 4 thùng hóa chất để tạo màu, trên 100 tỉ đồng tiền mặt, gần 50 quyển sổ đỏ, 12 thùng tài liệu hồ sơ, sổ sách và các tang vật liên quan đến hoạt động phạm tội của các đối tượng.

Ngày 8/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án. Kết quả giám định các mẫu xăng trong chuyên án 920G do Phan Thanh Hữu cầm đầu đều là giả, Công an Đồng Nai ra lệnh bắt khẩn cấp đối với 35 đối tượng.

Hiện, Công an Đồng Nai đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Mạnh Thắng

Cùng chuyên mục
XEM