Bắt ổ nhóm đòi tiền "bảo kê" 1 triệu đồng/1 tấn lá chuối

17/11/2020 02:03 PM | Thời sự

Một người phụ nữ ở Lào Cai đã câu kết với 2 thanh niên người Thanh Hóa đứng ra đe dọa, chặn xe tải đòi tiền "bảo kê" 1 triệu đồng/1 tấn lá chuối, lá gai, gây bức xúc trong nhân dân.

Bắt ổ nhóm đòi tiền "bảo kê" 1 triệu đồng/1 tấn lá chuối

Ngày 17-11, tin từ Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa triệt phá thành công một ổ nhóm chuyên đe dọa, đòi tiền " bảo kê " những xe tải chở lá chuối, lá gai từ Lào Cai về huyện này tiêu thụ.

Theo đó, vào ngày 16-11, Công an huyện Thọ Xuân đã bắt giữ Lê Đình Luân (SN 1991), Nguyễn Văn Bình (SN 1991; cùng ngụ huyện Thọ Xuân) và Đàm Thị Quý (SN 1980; ngụ xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) để điều tra hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo Công an huyện Thọ Xuân, thời gian vừa qua, cơ quan này liên tiếp nhận được phản ánh của quần chúng nhân dân trên địa bàn thị trấn Lam Sơn, Sao Vàng và các xã thuộc khu vực làng nghề sản xuất bánh gai Tứ Trụ (Thọ Xuân) về việc có một ổ nhóm đòi bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các chủ xe, lái xe và thương lái thu mua, vận chuyển nguyên liệu (chủ yếu là lá gai và lá chuối) vào địa bàn bán cho người làm bánh gai.

Thủ đoạn của ổ nhóm này là uy hiếp, đe dọa các chủ xe thu mua lá nguyên liệu làm bánh gai phải mua hàng của bọn chúng với giá cao hoặc thu mua của người khác thì phải nộp tiền bảo kê 1 triệu đồng/tấn hàng. Nếu chủ xe hoặc các thương lái không đồng ý, nhóm này chặn xe dọc đường, đe dọa, đuổi đánh, xì hơi xe.

 Bắt ổ nhóm đòi tiền bảo kê 1 triệu đồng/1 tấn lá chuối - Ảnh 1.

Công an huyện Thọ Xuân đang đấu tranh, lấy lời khai của Bình

Sau khi bị bắt giữ, tại cơ quan công an, nhóm này khai nhận đầu tháng 10-2020, thông qua mạng xã hội, 3 người trên đã câu kết với nhau thành lập ổ nhóm chuyên đi uy hiếp, đe dọa các chủ xe tải và các thương lái đến thu mua lá chuối khô và lá gai tại Lào Cai.

Tại Lào Cai, Đàm Thị Quý đến gặp gỡ các chủ xe, lái xe và các thương lái, ghi biển số xe rồi chuyển cho Luân và Bình ở Thanh Hóa chặn xe lấy tiền của các chủ hàng. Với thủ đoạn trên, ổ nhóm trên đã gây ra hàng chục vụ cưỡng đoạt tài sản.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Thọ Xuân tiến hành điều tra, xử lý.

Tuấn Minh

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm