Bất ngờ với thu nhập khủng của Quang Hải: Gương mặt đại diện tiền tỷ, riêng lương thôi cũng có thể lên tới 8 số 0 nếu "chốt" hợp đồng với CLB Hà Nội

25/01/2022 09:26 AM | Sống

Quang Hải hiện là cầu thủ xuất sắc và có mức thu nhập cao so với mặt bằng chung của các cầu thủ Việt Nam.

Mức lương khủng có thể lên tới 400 triệu đồng/tháng

Quang Hải sinh năm 1997, là ngôi sao đặc biệt của bóng đá Việt Nam. Anh có những đóng không nhỏ trong thành công của CLB Hà Nội. Năm 2016, anh thi đấu tại V.League cho đội bóng chủ quản sau thời gian được cho mượn. Sau 5 mùa giải thi đấu ở CLB Hà Nội, cầu thủ này có 3 chức vô địch V.League, một Cúp quốc gia, một Siêu cúp Quốc gia. Anh cũng giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2018.

Là chân sút nổi bật trong đội tuyển quốc gia, Quang Hải gây ấn tượng trong các giải đấu từ vòng chung kết U23 châu Á, ASIAD 2018, Asian Cup 2019 và AFF Cup 2018 hay SEA Games 30… Với thành tích vô tiền khoáng hậu, Quang Hải nhanh chóng trở thành ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Tài năng, nổi tiếng, Quang Hải trở thành một trong những chân sút có thu nhập cao ngất ngưởng ở tuổi 24, có thể lên tới gần 400 triệu đồng

Quang Hải đang thi đấu cho CLB Hà Nội, đồng thời là một trong những trụ cột của ĐTQG. Mỗi tháng Quang Hải đang nhận mức lương cơ bản khoảng 40 triệu đồng, chưa kể thưởng và các phụ cấp khác. Ngoài ra, Quang Hải còn nhận thêm lương và thưởng của ĐT Việt Nam.

Bất ngờ với thu nhập khủng của Quang Hải: Gương mặt đại diện tiền tỷ, riêng lương thôi cũng có thể lên tới 8 số 0 nếu chốt hợp đồng với CLB Hà Nội - Ảnh 1.

Hợp đồng giữa cầu thủ Quang Hải và CLB Hà Nội sẽ hết hạn vào tháng 4 này. Gần đây, nhiều thông tin xuất hiện về việc cầu thủ gốc Đông Anh được săn đón bởi một số đội bóng nước ngoài. CLB Hà Nội phủ nhận và cho biết, chưa nhận được bất cứ đề nghị nào về việc chuyển nhượng cầu thủ này.

Việc đàm phán giữ CLB Hà Nội và cầu thủ Quang Hải diễn ra từ cuối năm 2021. Mới đây, đại diện CLB Hà Nội cho biết, 2 bên đang tiến gần tới thỏa thuận về bản hợp đồng mới và chờ ngày chốt những điều khoản cuối cùng.

"CLB Hà Nội đã xúc tiến và có những trao đổi với Quang Hải để đàm phán về hợp đồng mới. Có thể nói, hai bên đang có cùng quan điểm, tầm nhìn cho tương lai. Chúng tôi còn một số điều khoản, chi tiết nhỏ chưa đi đến thống nhất. Vào lúc này, tôi xin phép không chia sẻ cụ thể", Chủ tịch Công ty Cổ phần Thể thao T&T, đơn vị sở hữu CLB Hà Nội, Nguyễn Quốc Hội chia sẻ.

"Lúc này, việc đàm phán hợp đồng đang được tạm dừng. Chúng tôi muốn Quang Hải và mọi người tập trung làm nhiệm vụ tại đội tuyển quốc gia cho hai trận đấu sắp tới. Sau trận đấu với Trung Quốc, Quang Hải sẽ trở về CLB và chúng tôi sẽ tiếp tục đàm phán. CLB Hà Nội sẽ công bố thông tin khi mọi việc rõ ràng hơn", ông Hội nói thêm.

Ngoài ra, sau những trận đấu quan trọng, chân sút vàng của bóng đá Việt Nam còn có thể nhận được tiền thưởng lên tới hàng trăm triệu cho những pha ghi bàn đẹp mắt.

Bất ngờ với thu nhập khủng của Quang Hải: Gương mặt đại diện tiền tỷ, riêng lương thôi cũng có thể lên tới 8 số 0 nếu chốt hợp đồng với CLB Hà Nội - Ảnh 2.

Theo Công an nhân dân, quá trình đàm phán giữa CLB Hà Nội và Quang Hải đã đi đến giai đoạn cuối, chỉ còn thống nhất một số điều khoản phụ. Nếu không có gì bất thường, hợp đồng mới sẽ được ký trong tháng 1/2022.

Theo đó, Hà Nội FC sẽ đưa ra đề nghị về bản hợp đồng kéo dài 3 năm nữa với Quang Hải. Đổi lại, Quang Hải sẽ nhận mức lương 15.000 USD/tháng (khoảng 350 triệu đồng/tháng) cộng với lót tay lên đến 5 tỷ Việt Nam đồng/năm. Tính tổng cộng, Hà Nội FC tiêu tốn 27,6 tỷ đồng cho 3 năm hợp đồng, bao gồm lương và lót tay đối với Quang Hải.

Nếu thỏa thuận với Hà Nội FC được ký kết, Quang Hải có thể sẽ ở lại CLB Hà Nội thêm 2-3 năm nữa và nhận mức lương lót tay cao hơn kỷ lục trước đó được ghi nhận năm 2011 của Lê Công Vinh.

Gương mặt "đại diện" trị giá tiền tỷ

Quang Hải là ngôi sao đặc biệt của bóng đá Việt Nam. Anh là cá nhân quan trọng và góp công không nhỏ trong thành công của CLB Hà Nội. "Quả vàng" Quang Hải vừa có tầm ảnh hưởng về chuyên môn, cũng là "thỏi nam châm" thu hút khán giả.

Dù có mức lương , thưởng cao so với các cầu thủ trong nước, nhưng thu nhập chủ yếu của Quang Hải lại chủ yếu đến từ hoạt động quảng cáo, trở thành gương mặt đại diện cho rất nhiều nhãn hàng từ điện tử, đồ ăn, đồ uống, sàn thương mại điện tử… trên thị trường Việt Nam. Nhiều thông tin cho rằng, thu nhập của Quang Hải được đồn đoán có thể lên tới 9 con số ở những thời điểm "hot".

Bất ngờ với thu nhập khủng của Quang Hải: Gương mặt đại diện tiền tỷ, riêng lương thôi cũng có thể lên tới 8 số 0 nếu chốt hợp đồng với CLB Hà Nội - Ảnh 3.

Ngoài ra, nguồn thu của Quang Hải có thể đến từ việc nhận đăng bài quảng cáo trên trang cá nhân đang có hàng triệu người theo dõi. Theo thông tin ước tính, mỗi bài đăng Quang Hải cũng có thể kiếm được 40 đến 60 triệu đồng. Tuy nhiên, Quang Hải chưa từng lên tiếng về con số này.

Mức giá để có thể mời Quang Hải tới dự sự kiện cũng có thể dao động từ 100 đến vài trăm triệu đồng.

Ngoài ra, năm 2020, Quang Hải bất ngờ công bố thông tin tuyển sinh học viên cho Trung tâm bóng đá cộng đồng QH19 Acedemy ở Đông Anh, Hà Nội. Trung tâm nhận các học viên từ lứa U6 đến U13, luyện tập 3 buổi/tuần. Mức học phí là khoảng 500.000 đồng/tháng được cho là phù hợp với địa bàn huyện Đông Anh. Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 phức tạp, cho đến nay vẫn chưa có thêm thông tin về hoạt động của trung tâm này.

Tổng hợp

Theo Phương Thu

Cùng chuyên mục
XEM