Bất ngờ thoát khỏi "xiềng xích", đội tuyển Indonesia mang tin xấu đến cho thầy Park

29/11/2021 09:20 AM | Xã hội

Bóng đá Indonesia đã đạt được một thỏa thuận quan trọng trước thềm AFF Cup 2020.

Trái với các đội tuyển khác thường triệu tập ít nhất 30 cầu thủ trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2020, HLV Shin Tae-yong chỉ mang theo 23 cái tên trong chuyến tập huấn tại Thổ Nhĩ Kỳ. Lý do lớn nhất khiến những lựa chọn của nhà cầm quân người Hàn Quốc bị hạn chế đến từ chính giải VĐQG Indonesia (Liga 1).

Mặc kệ đội tuyển cần nhân sự cho AFF Cup, Liga 1 vẫn diễn ra bình thường. Điều đó khiến cho HLV Shin Tae-yong chỉ được triệu tập tối đa 2 cầu thủ từ mỗi CLB. Từ đó, sức mạnh của đội tuyển Indonesia bị ảnh hưởng đáng kể.

Nhưng theo công bố từ Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI), một thỏa thuận để Liga 1 tạm hoãn đã được thông qua. Cụ thể, 2 vòng đấu 18 và 19 của giải đấu sẽ không diễn ra như dự kiện mà lùi lại, thời gian cụ thể chưa được ấn định. Như vậy, trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến 24/12, đội tuyển Indonesia có cơ hội sử dụng tất cả những cầu thủ ưu tú nhất mà không bị giới hạn.

 Bất ngờ thoát khỏi xiềng xích, đội tuyển Indonesia mang tin xấu đến cho thầy Park - Ảnh 1.

Việc Liga 1 hoãn là tin vui với HLV Shin Tae-yong

Tin vui với HLV Shin Tae-yong lại mang đến nỗi lo cho HLV Park Hang-seo . Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia diễn ra vào ngày 15/12. Nghĩa là thầy Park có thể phải đối mặt với một Indonesia vừa được chi viện thêm nhiều cầu thủ chất lượng. Kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu của đội tuyển Việt Nam vì thế sẽ bị xáo trộn đáng kể.

Ngoài thỏa thuận trên, PSSI cũng đang hi vọng tiếp tục trì hoãn được Liga 1 sang đầu năm 2022 trong trường hợp đội nhà vượt qua vòng bảng. Vòng bán kết AFF Cup 2020 dự kiến diễn ra vào 27 và 28/12, còn trận chung kết được tổ chức vào ngày 1/1/2022.

Sau 5 lần về nhì tại AFF Cup, bóng đá Indonesia đang rất hi vọng vào một bước ngoặt lịch sử. PSSI dù có những thời điểm mâu thuẫn nhưng vẫn cố gắng để tạo điều kiện tốt nhất cho HLV Shin Tae-yong, từ việc tập trung đội hình, tập huấn tại nước ngoài cho đến hoãn giải VĐQG.

Việt Nam 4-0 Indonesia | Giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Theo Lupo

Từ khóa:  park hang-seo
Cùng chuyên mục
XEM