Bất ngờ tạm dừng tổ chức lễ hội Chùa Hương năm 2022

26/01/2022 10:30 AM | Xã hội

(NLĐO)- Ngày 25-1, UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) có thông báo về việc tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại di tích, thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương).

Theo đó, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được hoàn tất. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 20-1-2022 của UBND TP Hà Nội về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và bảo đảm công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và an toàn cho người dân, du khách, UBND huyện Mỹ Đức thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại khu di tích thắng cảnh Hương Sơn ( chùa Hương ) năm 2022 cho đến khi có thông báo mới.

Bất ngờ tạm dừng tổ chức lễ hội Chùa Hương năm 2022 - Ảnh 1.

Chùa Hương là điểm du xuân quen thuộc của nhiều du khách trên cả nước nhiều năm qua - Ảnh: Ngô Nhung

Trước đó, Lễ hội Chùa Hương năm 2022 dự kiến diễn ra trong 3 tháng, từ ngày 2-2 đến hết ngày 30-5 (từ ngày mùng 2 tháng Giêng đến hết ngày 30 tháng Ba năm Nhâm Dần); lễ Khai hội được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng Giêng.

Đây là dịp thu hút khách thập phương về dự lễ hội kết hợp tham quan quần thể khu Di tích thắng cảnh Hương Sơn, thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện Mỹ Đức; đồng thời, góp phần tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân và du khách về ý thức trách nhiệm trong việc tham gia bảo tồn, phát huy, khai thác giá trị của di sản văn hóa.

Theo B.H.Thanh

Cùng chuyên mục
XEM