Bất ngờ: Ông Trịnh Văn Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu FLC từ 10/1, đúng ngày thanh khoản cao đột biến

10/01/2022 09:16 PM | Kinh doanh

Website của Tập đoàn FLC đăng tải thông tin Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đăng ký bán lượng lớn cổ phiếu, đúng vào ngày thanh khoản FLC cao đột biến. Tuy nhiên, website của HOSE hiện vẫn chưa có thông tin này.

Bất ngờ: Ông Trịnh Văn Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu FLC từ 10/1, đúng ngày thanh khoản cao đột biến

Theo thông tin được đăng tải trên website của Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết vừa có thông báo muốn bán 175 triệu cổ phiếu của FLC trong thời gian từ ngày 10/1 đến ngày 17/1.

Nếu giao dịch thành công, lượng cổ phiếu mà ông Quyết nắm giữ sẽ giảm từ 215,4 triệu đơn vị xuống còn 40,4 triệu đơn vị. Tỷ lệ sở hữu của ông Quyết tại FLC giảm từ 30,34% xuống chỉ còn 5,7%.

Đáng chú ý, trong khi thông báo của FLC được đăng tải ngày 5/1 thì đến nay website của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM vẫn chưa có thông tin giao dịch này của ông Trịnh Văn Quyết. Trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 5/1 tới nay cũng không ghi nhận thông tin ông Quyết đăng ký giao dịch cổ phiếu.

Trong phiên giao dịch ngày 10/1, cổ phiếu FLC giao dịch đột biến, lên tới 135 triệu đơn vị, cao nhất từ trước đến nay và cao gấp khoảng 5-6 lần so với thanh khoản trung bình thời gian gần đây. Khối lượng giao dịch hôm nay chiếm gần 20% lượng cổ phiếu lưu hành của FLC.

Với thanh khoản tăng đột biến, giá cổ phiếu FLC đảo chiều từ giá trần có lúc xuống giá sàn và đóng cửa tại 21.150 đồng, giảm 6,4% so với tham chiếu.

Bất ngờ: Ông Trịnh Văn Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu FLC từ 10/1, đúng ngày thanh khoản cao đột biến - Ảnh 1.

Cổ phiếu FLC đảo chiều giảm mạnh trong phiên 10/1 với thanh khoản lớn kỷ lục

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  trịnh văn quyết, flc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng: ‘Việc nào không thể làm tốt nhất được thì phải chịu thua và chấp nhận bỏ thôi!’

"Ngay từ đầu, chúng tôi đã hiểu tương lai phải là xe điện. Và đây là thời điểm buộc phải dứt khoát chọn sớm, thay vì cứ nửa xăng nửa điện. Tất nhiên, chúng tôi phải tính làm sao cho khách hàng của mình không bị thiệt, thậm chí có lợi hơn. Nếu chất lượng không giảm, dịch vụ vẫn diễn ra bình thường, xe không mất giá thì khách hàng có hết chới với không?", ông Phạm Nhật Vượng chia sẻ trên báo giới mới đây.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết sắp bán vàng và trang sức, định vị phân khúc cao cấp cạnh tranh SJC

Trong tương lai, công ty FJC sẽ bán thêm cả mỹ phẩm, nước hoa, quà tặng, phụ kiện cũng với phân khúc cao cấp.

Giám đốc Nhân sự Nguyễn Khắc Nguyện được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc ACB

Ông Nguyễn Khắc Nguyện sinh năm 1980, gắn bó với ACB từ năm 2006 và là người dẫn dắt quá trình chuyển đổi thương hiệu ACB vào năm 2015.

Đọc thêm