Bắt gặp VinFast VF 9 với nhiều chi tiết kỳ lạ trên đường phố châu Âu: Đầu và đuôi giống VF 8, bộ mâm phong cách thể thao

26/05/2022 04:12 PM | Công nghệ

Phóng viên ảnh của Carscoops bắt gặp VinFast VF 9 đang chạy thử tại châu Âu với lớp ngụy trang kín mít cùng với nhiều chi tiết khác với prototype.

Bắt gặp VinFast VF 9 với nhiều chi tiết kỳ lạ trên đường phố châu Âu: Đầu và đuôi giống VF 8, bộ mâm phong cách thể thao

Ngày 25/5, tờ Carscoops đăng tải bộ ảnh chụp VinFast VF 9 tại châu Âu. Xe được ngụy trang kín nhưng để lộ ra nhiều chi tiết lạ, không giống với phiên bản mà hãng xe Việt trưng bày tại các triển lãm quốc tế.

Cụ thể, cụm đèn trước giống VF 8 với kiểu tách riêng đèn pha và đèn định vị ban ngày. Phía sau, dải đèn hậu mỏng và nối liền hai bên đã biến mất, thay vào đó là cặp đèn hậu nhỏ và tiếp tục có hình dáng tương tự đèn hậu VF 8. Cuối cùng, cản trước và cản sau cũng được cho là lấy từ "đàn em" VF 8.

Bắt gặp VinFast VF 9 với nhiều chi tiết kỳ lạ trên đường phố châu Âu: Đầu và đuôi giống VF 8, bộ mâm phong cách thể thao - Ảnh 1.

VinFast VF 9 chạy thử tại châu Âu. Ảnh: Carscoops.

Hình dáng tổng thể là chi tiết có thể khẳng định đây chính là VinFast VF 9 với kích thước đồ sộ và cột C đặc trưng. Xe thử nghiệm dùng bộ mâm màu đen, không phải loại nguyên bản. Trong khi đó, phần hốc bánh sau để hở ra một khoảng rất lớn.

Sẽ có người nhầm tưởng rằng VinFast điều chỉnh thiết kế của VF 9 để phù hợp hơn với thị trường châu Âu, nhưng tờ Carscoops không cho là như vậy. Mẫu xe này chỉ đơn giản được sử dụng để thử nghiệm khung gầm chứ không phải phiên bản thương mại bán ra thị trường.

Bắt gặp VinFast VF 9 với nhiều chi tiết kỳ lạ trên đường phố châu Âu: Đầu và đuôi giống VF 8, bộ mâm phong cách thể thao - Ảnh 2.
Bắt gặp VinFast VF 9 với nhiều chi tiết kỳ lạ trên đường phố châu Âu: Đầu và đuôi giống VF 8, bộ mâm phong cách thể thao - Ảnh 3.
Bắt gặp VinFast VF 9 với nhiều chi tiết kỳ lạ trên đường phố châu Âu: Đầu và đuôi giống VF 8, bộ mâm phong cách thể thao - Ảnh 4.

VinFast cho chạy thử nghiệm VF 9 chỉ sau vài tuần thời điểm công bố chi tiết giá bán của VF 8 và VF 9 tại Pháp, Đức và Hà Lan. Cả hai mẫu xe này đều có thể đặt hàng với tùy chọn pin 82-87,7 kWh đối với VF 8 và 92-123 kWh đối với VF 9.

VF 8 và VF 9 là hai mẫu ô tô điện VinFast đầu tiên được bán trên thị trường quốc tế. Trong đó, VF 8 thuộc phân khúc SUV cỡ D, thấp hơn so với VF 9 là SUV cỡ E. Nếu so sánh về phân khúc thì VF 8 có thể so với Mercedes-Benz GLC còn VF 9 so với GLE.

Bắt gặp VinFast VF 9 với nhiều chi tiết kỳ lạ trên đường phố châu Âu: Đầu và đuôi giống VF 8, bộ mâm phong cách thể thao - Ảnh 5.

Cả hai mẫu SUV đều sở hữu những trang bị hiện đại như đèn "full" LED, màn hình 15,4 inch bên trong xe, cửa sổ trời toàn cảnh, cùng các tính năng công nghệ thông minh trong gói ADAS và Smart Services. Động cơ điện có công suất 402 mã lực, mô-men xoắn 640 Nm cùng hệ dẫn động bốn bánh. Hai phiên bản VF 8 cho tầm di chuyển khoảng 460 km và 510 km sau một lần sạc. Pin của hai phiên bản VF 9 cho quãng đường khoảng 485 km và 680 km sau một lần sạc.

Bộ đôi VinFast VF 8 màu lạ lộ diện trên đường phố Hải Phòng, logo phía sau hé lộ nguồn gốc thực sự

https://autopro.com.vn/bat-gap-vinfast-vf-9-voi-nhieu-chi-tiet-ky-la-tren-duong-pho-chau-au-dau-va-duoi-giong-vf-8-bo-mam-phong-cach-the-thao-20220526112504158.chn

Theo Quốc Minh

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Shark Tank Việt Nam

Cựu sinh viên Ngoại thương bán cáp, sạc điện thoại dựa theo chuẩn Apple: Shark Phú mua 50% công ty nhưng hứa "không can thiệp vào việc của startup"!

Lợi thế của hệ sinh thái sản xuất, hệ sinh thái kho bãi cùng sự giúp sức của Shark Bình, Shark Hưng, Shark Phú không mất nhiều thời gian để chốt thành công thương vụ với startup Velaboost.

Elon Musk: 'TikTok đang đẩy nhanh quá trình thoái trào của một nền văn minh'

“Có phải TikTok đang phá hủy nền văn minh không? Một số người nghĩ như vậy đấy. Hoặc có lẽ là mạng xã hội nói chung’’, Elon Musk chia sẻ.

Đọc thêm