Bắt gặp con xem PHIM ĐEN, điều kị nhất là khiến con xấu hổ: Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam gợi ý 3 nguyên tắc khôn ngoan, hút hơn 1 triệu lượt xem

14/05/2022 06:04 PM | Sống

Mới đây, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam đã đưa ra 3 nguyên tắc khi phát hiện con xem phim đen thu hút sự chú ý.

Bắt gặp con xem PHIM ĐEN, điều kị nhất là khiến con xấu hổ: Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam gợi ý 3 nguyên tắc khôn ngoan, hút hơn 1 triệu lượt xem

Trong mắt cha mẹ, con mình dù lớn vẫn chỉ là trẻ con. Thế nhưng bọn trẻ ngày nay lớn nhanh hơn chúng ta tưởng. Hoang mang, tức giận, thất vọng... là cảm xúc của nhiều phụ huynh khi phát hiện con xem hay hành động theo phim đen. Ứng xử ra sao trước những tò mò và thay đổi này của con là thắc mắc không của riêng bất kỳ bậc phụ huynh nào.

Chẳng hạn một tình huống được chị Phan Hồ Điệp, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam chia sẻ trước đó: "Phản ứng thế nào khi con lớp 8 quan hệ tình dục với bạn cùng lớp?". Nhiều phụ huynh hẳn sẽ nghĩ đến chuyện ngăn cấm, đánh đập bằng mọi cách. Tuy nhiên, chị Điệp có câu trả lời khác.

Chị Điệp cho rằng, với câu hỏi này các bạn trẻ có thể sẽ mỉm cười và nói: "Sao phải xoắn?" Nhưng với các bậc cha mẹ thì có thể sẽ sôi sục lên: "Các bạn hãy gói cái sự sôi sục ấy vào trong lòng. Thay vào đó hãy dạy cho con những kiến thức liên quan đến tình dục an toàn. Các bạn có thể nói với con về việc một tình yêu đích thực thì sẽ khiến cho người ta cảm giác yên tâm thế nào khi bắt đầu quan hệ tình dục.

Các bạn cũng sẽ nói với con về những hệ lụy mà con có thể gặp phải trong quá trình mà con quan hệ tình dục sớm. Và tất nhiên là hãy bên cạnh đồng hành cùng con. Đừng xử sự theo kiểu ở nhà thì nói là "mẹ chẳm mẹ che" nhưng mà khi bắt gặp trường hợp đó lại nói là tao xé xác mày ra".

Mới đây, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cũng đưa ra 3 nguyên tắc khi phát hiện con xem phim đen nhận về hơn 1 triệu lượt xem.

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cũng đưa ra 3 nguyên tắc khi phát hiện con xem phim đen nhận về hơn 1 triệu lượt xem.

"Có 3 nguyên tắc các bạn cần chú ý. Thứ nhất, đừng làm cho con bạn xấu hổ hoặc trừng phạt con về điều đó. Thứ hai, hãy ngồi xuống thảo luận và để cho con đặt câu hỏi. Thứ ba, hãy giúp cho con hiểu rằng những gì con xem không phải là cuộc đời mà đó là một ngành kinh doanh, là cả một bộ máy chạy ở phía sau. Và tình yêu, tình dục sẽ chỉ tuyệt vời nhất khi có sự yêu thương, trân trọng lẫn nhau", chị Điệp chia sẻ.

Bà mẹ này cũng khuyên các bậc phụ huynh nên chuẩn bị cho mình một tâm thế thực sự bình tĩnh để có thể nói chuyện với con về vấn đề này. Chỉ khi nào bình tĩnh và có thể đối diện, chấp nhận với điều đó phụ huynh mới có thể chuyển tải một cách hiệu quả và văn minh đối với con mình.

Trên thực tế, hầu hết thanh thiếu niên xem nội dung khiêu dâm trực tuyến ở một số giai đoạn, do tình cờ hoặc cố ý. Thường thì con trai hay bị đề nghị xem nội dung khiêu dâm hơn là con gái. Con trai cũng có nhiều khả năng tìm kiếm nội dung khiêu dâm và tự xem nó hơn.

Thể loại phim này sẽ gửi những thông điệp tiêu cực về tình dục và các mối quan hệ. Nó có thể gây hại cho khả năng hình thành các mối quan hệ lành mạnh của thanh thiếu niên. Trong trường hợp này, trò chuyện là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ con khỏi ảnh hưởng có hại của nội dung này.

Ở tuổi dậy thì, việc tò mò quan tâm tới sự khác biệt của cơ thể người khác giới và chuyện quan hệ tình dục là không thể tránh khỏi. Thay vì kết tội, phán xét con, cha mẹ nên hỏi con các câu hỏi mở để con trả lời, làm sao để trẻ thấy rằng việc xem web đen không phải là tội lỗi, cha mẹ sẵn sàng nói chuyện.

https://afamily.vn/bat-gap-con-xem-phim-den-dieu-ki-nhat-la-khien-con-xau-ho-me-than-dong-do-nhat-nam-goi-y-3-nguyen-tac-khon-ngoan-hut-hon-1-trieu-luot-xem-20220513150238621.chn

Theo Hiểu Đan

PNVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Quả quyết tặng quà 10 tỷ, xe Mercedes S500 cho khách sẽ thu về 400 tỷ, môi giới triệu đô bị loại vì mang giá trị vật chất ra đánh đổi giá trị tinh thần

Trong 23 tỷ chi ra, ngoài 1 tỷ đồng tổ chức sự kiện, 22 tỷ sẽ dành cho những chương trình khuyến mãi như phần quà 10 tỷ cho khách hàng sở hữu 2 căn King & Queen; một chiếc Mercedes S500 trị giá khoảng 6 tỷ rưỡi cho khách hàng đầu tiên cọc sỉ 5 căn... Ý tưởng và sự tự tin thái quá của Tùng Lâm trong "Săn nhà triệu đô" khiến cả đội bị nhận xét lẫn lộn mục tiêu làm branding và chốt khách, đồng thời mang giá trị vật chất ra đánh đổi lấy giá trị tinh thần...

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

Cuộc sống 11 năm sau của "tỉ phú" Long An trúng độc đắc: Vẫn ở nhà cũ, vẫn chạy xe ba gác, 2 vợ sống hòa thuận, phân phát hết tiền cho người thân

Sau khi trúng thưởng, người đàn ông ở thị trấn Bến Lức không giữ nhiều tiền cho bản thân mà chỉ mong muốn một cuộc sống bình thường.

Đọc thêm