Bất động sản ở đâu sẽ “sốt” trong năm 2023?

29/11/2022 15:09 PM | Kinh doanh

Bất chấp những lo ngại về suy thoái kinh tế, các chuyên gia vẫn lựa chọn được những nơi mà giá bất động sản nhiều khả năng sẽ tăng trong năm 2023 ngay cả khi chúng đã siêu đắt đỏ.

Theo Bloomberg, giá bất động sản ở Dubai được dự báo sẽ tăng 13,5% trong năm tới do sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục đẩy giá lên cao. Chính vì thế, tiểu vương quốc đầy nắng này cũng đứng đầu trong bảng xếp hạng những nơi giá bất động sản cao cấp tăng mạnh nhất của Knight Frank.

Với múc giá dự báo, tăng trưởng giá nhà ở Dubai sẽ cao gấp đôi so với địa danh đứng thứ 2 là Miami. Giá nhà ở hành phố ven biển thuộc tiểu bang Florida, Mỹ này được dự báo sẽ tăng 5% trong năm 2023.

Đứng ở cuối bảng xếp hạng, bao gồm 25 địa danh này, là London, Anh và Seoul, Hàn Quốc khi giá nhà đất được dự báo sẽ giảm 3%. New York, Mỹ nằm ở giữa bảng xếp hạng này với kỳ vọng tăng giá 2%.

Báo cáo giải thích thêm Dubai đứng đầu bởi giới nhà giàu Nga đang đổ tiền không tiết cho bất động sản nơi đây. Trong khi đó, London dự kiến sẽ trải qua một giai đoạn trầm lắng và đi xuống dù giá cả ở trung tâm thành phố, nơi vốn dành cho giới siêu giàu, vẫn được dự báo sẽ tăng 3,5% trong năm tới.

Nhìn chung, giá bất động sản cao cấp sẽ tăng trung bình 2% trên 25 thành phố lớn nhất thế giới, giảm từ mức 5,2% vào năm 2022.

Kate Everett Allen, trưởng bộ phận nghiên cứu nhà ở toàn cầu tại Knight Frank, cho biết: “Vào thời điểm mà các chủ nhà đang phải đối mặt với tình trạng lạm phát tăng cao khó lường, chi phí nợ tăng cao và thuế cao hơn, tình cảnh tại hầu hết các thành phố trên khắp thế giới hiện đã thay đổi”.

Theo khảo sát của Knight Frank, những người giàu có vẫn lựa chọn London và New York để mua nhà. Khoảng 9 trong số 10 người mua tới từ Trung Quốc cho biết họ có khả năng đổ tiền vào bất động sản trong năm tới. Con số này cao hơn hẳn so với chỉ 50% các nhà đầu tư Anh và Mỹ cho rằng họ sẽ xuống tiền.

Tham khảo: Bloomberg

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM