Bắt đầu năm mới bằng 2 chữ đơn giản, qua Tết ắt kiếm bộn tiền

11/01/2023 16:00 PM | Sống

Trong các mối quan hệ cá nhân, đừng lúc nào cũng kéo gần các mối quan hệ bằng những lời nói sáo rỗng. Chân thành và tích cực chính là chìa khoá cho năm mới.

Xung quanh chúng ta thường hay xuất hiện hai loại người:

Thứ nhất: Trầm tính, sống nội tâm, chỉ tập trung công việc mà ít giao tiếp với mọi người. Không có quá nhiều chủ đề để giao tiếp với người khác.

Thứ hai: Lãnh đạo, những người có thu nhập cao.

Những người thuộc loại một, chúng ta có thể lí giải vì sao họ ít nói. Vậy với những người thuộc loại hai thì sao?

Theo nhận biết của tôi, người làm chủ đa phần thường mang suy nghĩ lý tính, họ không bao giờ bàn chuyện thị phi hay nói bậy với người khác. Dù là với người thân thiết, nhân viên, khách hàng hay người lạ.

Họ biết rằng nói chuyện phiếm là chuyện vô bổ, khiến họ lãng phí thời gian.

Đối với khách hàng, họ sẽ không ngần ngại tư vấn, bởi vì khách hàng mang đến tiền bạc cho họ.

Nhưng đối với những người rảnh rỗi, họ sẽ hạn chế tiếp xúc, và rất kiệm lợi.

Muốn làm chủ, bạn phải học được cách quan sát, hiểu xem những gì bạn làm là thế nào, đánh giá xem thứ bạn làm có đáng giá không. 

Bắt đầu năm mới bằng công thức 2 chữ đơn giản, không tin qua tết không kiếm được bộn tiền... - Ảnh 1.

Nhiều khách hàng tiềm năng thực ra chẳng cần bạn tư vấn quá nhiều. Bởi vì bản thân họ sẽ tự mình nghiên cứu kỹ sản phẩm, đó cũng là lí do họ sẽ không đặt ra quá nhiều câu hỏi ngu ngốc.

Khi khách hàng hỏi bạn: "Tôi nên làm gì, nếu đã mua một dịch vụ, nhưng kết quả lại không được như mong đợi?"

Nếu bạn có thể trả lời và xoa dịu được những khách hàng thế này, thì xin chúc mừng, chỉ số EQ của bạn thực sự rất cao.

Một nhân viên bán hàng giỏi, lúc nào cũng phải giữ cho bản thân cái đầu thật linh hoạt để trả lời khách hàng sao cho khéo và logic.

Có những người không có ý định mua, nhưng lại kì kèo trả giá, lúc này chỉ cần ngắn gọn đơn giản giải thích việc bạn không thể bán cho họ, đó là quy định của công ty.

Trong các mối quan hệ cá nhân cũng vậy, đừng lúc nào cũng kéo gần các mối quan hệ bằng những lời nói sáo rỗng.

Bắt đầu năm mới bằng công thức 2 chữ đơn giản, không tin qua tết không kiếm được bộn tiền... - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Nói chung, bất kể trên phương diện nghề nghiệp hay quan hệ cá nhân, tất cả những ai biết im lặng đúng lúc, đều có tiềm năng để làm giàu.

Có nhiều người hằng ngày than vãn thu nhập thấp. Nhưng những thói quen như mê chơi game, thích sắm sửa, chi tiêu vô tội vạ lại không hề biết thay đổi.

Bạn biết không? Những người nhập cư có thu nhập thấp thường là những người mang năng lượng tiêu cực lớn nhất.

Nếu không tin, bạn hãy thử đến hỏi ngẫu nhiên một người công nhân bất kì, chắc chắn câu trả lời bạn nhất được thường là những lời than vãn, đại loại như:

"Sếp tệ, phương pháp quản lý chưa đúng, đồng nghiệp xấu tính, hoặc giả muốn đổi sang kinh doanh để kiếm nhiều tiền hơn."

Hỏi về vấn đề khác, như công việc gia đình đi. Người ta sẽ bắt đầu lôi kéo bạn phàn nàn nhà cửa thiếu thốn, con dâu phiền phức, người già không giúp ít được gì, hay sự gây gỗ giữa họ hàng trong nhà,...

Những lúc thế này, nếu họ thực sự muốn thay đổi, bạn mới ngồi lại cho lời khuyên. Còn nếu ngày nào cũng vậy, họ không muốn thay đổi, mà chỉ mang năng lượng tiêu cực đến quấy rầy bạn, vậy cố gắng im lặng và tránh tiếp xúc đi thôi.

Bởi vì tiếp xúc về lâu về dài, bạn nhất định sẽ ít nhiều bị họ lây lan nguồn năng lượng xấu đó.

Bắt đầu năm mới bằng công thức 2 chữ đơn giản, không tin qua tết không kiếm được bộn tiền... - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Cuộc sống của chúng ta rất ngắn ngủi, những thứ không liên quan đến mình, nên cố gắng buông bỏ và loại bớt đi.

Nhiệm vụ của chúng ta trong năm mới, là khiến cho bản thân được sống khỏe mạnh hơn, kiếm được nhiều tiền, chăm sóc gia đình, có cuộc sống tinh thần thoải mái.

Nếu nói theo góc độ tâm linh, chúng ta hãy nên kết bạn với những người có năng lượng tích cực, bởi vì họ sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân, sống vui vẻ và tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Muốn thành công, hãy học được cách im lặng làm việc, đừng vội khoe khoang kế hoạch của mình cho bất cứ ai.

Khi bạn dành cho mình nhiều thời gian tĩnh lặng, bạn sẽ suy nghĩ được vấn đề rõ ràng hơn. Từ đó, tập trung nhiều tinh lực hơn cho việc quan trọng. Như vậy, chiến thắng mới có thể đến trong tầm tay.

Theo Cẩm Thi

Cùng chuyên mục
XEM