Bất chấp dịch bệnh Covid-19, doanh thu qúy 2/2020 của chủ sở hữu chuỗi Apax English vẫn tăng gấp đôi so với quý 1

01/08/2020 07:32 AM | Kinh doanh

Quý 2/2020 đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ của Apax Holdings (IBC) khi mảng giáo dục, lĩnh vực kinh doanh chính của công ty đã cho thấy sự khởi sắc với nhiều tín hiệu tích cực.

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, doanh thu qúy 2/2020 của chủ sở hữu chuỗi Apax English vẫn tăng gấp đôi so với quý 1

Theo báo cáo tài chính hợp nhất của Apax trong quý 2/2020 ghi nhận doanh thu tăng gấp 2 so với quý 1, đạt 486 tỷ đồng, lợi nhuận quý 2 đạt hơn 2 tỷ đồng.

Thời gian qua, các đơn vị giáo dục thuộc Apax Holdings đã nỗ lực triển khai có hiệu quả các sản phẩm giáo dục trực tuyến, nhanh chóng chuyển đổi mô hình linh hoạt trong thời gian giãn cách, tạo được ấn tượng mạnh và đáp ứng được nhu cầu của phụ huynh, học sinh.

Dịch Covid-19 không chỉ là cú hích chuyển đổi đối với các cơ sở giáo dục mà còn thúc đẩy sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của nhiều bậc phụ huynh trong việc lựa chọn các cơ sở giáo dục chất lượng cao cho con.

Đại diện Apax cho biết, ngoài việc giữ vững và duy trì số lượng học sinh hiện hữu, mở thêm mô hình học online Apax Virtual School, Apax English/Apax Leaders cũng ghi nhận lượng học sinh ghi danh mới tăng trưởng tốt, nâng tổng số học sinh đang theo học trên toàn hệ thống lên hơn 120.000. Tuy nhiên, theo kế hoạch từ năm 2019, Apax Leaders sẽ không mở mới các trung tâm trong năm 2020, mà tập trung kiện toàn, tối ưu hóa chất lượng, nguồn lực, mang đến môi trường học tập chuẩn quốc tế, ứng dụng công nghệ 4.0 tốt nhất cho học sinh Việt Nam.

Trong thời gian tới, Apax English/Apax Leaders sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy và đưa ra nhiều chương trình ưu đãi nhằm hỗ trợ và chia sẻ với phụ huynh và giúp học sinh không bị gián đoạn việc học trong mùa dịch. Với những kế hoạch cụ thể, số lượng học sinh theo học tại đây hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa.

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, doanh thu qúy 2/2020 của chủ sở hữu chuỗi Apax English vẫn tăng gấp đôi so với quý 1 - Ảnh 1.

Tình hình kinh doanh của Apax Holdings gặp nhiều thuận lợi từ sự tăng trưởng của các đơn vị thành viên trực thuộc

Một sản phẩm khác mà IBC chú trọng đầu tư là Englishnow cũng có những chuyển biến khởi sắc. Mục tiêu của thương hiệu này là đem chương trình đào tạo tiếng Anh ứng dụng công nghệ cao, chất lượng và đề cao tính chủ động trong học tập của học sinh đến với đông đảo hơn nữa trẻ em Việt Nam. Englishnow ra đời từ sự hợp tác chiến lược giữa Apax Holdings và Tập đoàn giáo dục Visang (Hàn Quốc) danh tiếng. Englishnow hiện đã có 3 chi nhánh đi vào hoạt động tại Hà Nội.

Với chương trình Co-Elearning có giáo trình bài bản, nội dung học tập được xây dựng dựa trên các câu chuyện và tình huống giao tiếp đời thường cùng mô hình học tập cá nhân hóa cho phép học sinh học chủ động với máy tính bảng và học 1-1 với giáo viên, Englishnow đã thu hút nhiều học sinh theo học và có những bước tăng trưởng doanh thu đáng khích lệ. Cho đến cuối năm 2020, đơn vị này đặt mục tiêu thu hút tối thiểu 2.000 học sinh.

Không chỉ lĩnh vực tiếng Anh trẻ em, đối với lĩnh vực giáo dục mầm non của IBC cũng có những bước phát triển vượt bậc. Hệ thống trường mầm non STEAME GARTEN hiện đã có 14 cơ sở đang hoạt động trên toàn quốc, trong đó, đáng lưu ý là đã khai trương 02 cơ sở tại Phố chùa Hà và Kosmo ngay trong tháng 5/2020 để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh tìm lớp học mới cho con khi nhiều trường mầm non tư thục phải đóng cửa vì đại dịch Covid-19.

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, doanh thu qúy 2/2020 của chủ sở hữu chuỗi Apax English vẫn tăng gấp đôi so với quý 1 - Ảnh 2.

Phụ huynh, học sinh trải nghiệm tại buổi khai trương STEAMe GARTEN cơ sở Chùa Hà

Dự kiến trong năm nay, STEAME GARTEN sẽ tiếp tục khai trương thêm 3 cơ sở mới nữa tại Hà Nội và 1 cơ sở tại thành phố Vinh (Nghệ An) để đáp ứng kịp thời nhu cầu cho con theo học tại hệ thống trường mầm non chất lượng cao ngày càng tăng của các bậc phụ huynh trên cả nước.

My Hà

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  apax english, apax holdings
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Shark Tank Việt Nam

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Đọc thêm