Apax Holdings muốn tăng vốn điều lệ lên 1.016 tỷ đồng trong năm 2020, đầu tư mạnh vào giáo dục ứng dụng công nghệ cao vì mục tiêu phát triển bền vững

26/06/2020 10:42 AM | Kinh doanh

Công ty cổ phần Đầu tư Apax Holdings (mã IBC) vừa phát đi thông báo sẽ tiến hành họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 theo hình thức trực tuyến vào ngày 27/6/2020. Apax Holdings sẽ tiếp tục kiên định chiến lược đầu tư mạnh mẽ hơn vào lĩnh vực giáo dục ứng dụng công nghệ cao vốn là ưu thế của IBC nhằm chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tổ chức ĐHĐCĐ trực tuyến để cổ đông ngoại có thể bỏ phiếu

Với hình thức tổ chức trực tuyến, toàn bộ cổ đông của Apax Holdings, bao gồm cả các cổ đông nước ngoài, sẽ có thể linh hoạt tham dự cuộc họp quan trọng này thông qua các thiết bị điện tử cá nhân, không bị giới hạn về mặt địa lý và đảm bảo an toàn khi thực hiện giãn cách xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên thế giới.

Trước đó, IBC đã trình thêm phương án tăng vốn điều lệ thông qua phương án phát hành riêng lẻ cổ phiếu cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup - công ty mẹ đang sở hữu 66,66% vốn điều lệ của Apax Holdings. Cụ thể, IBC dự kiến phát hành 20 triệu cổ phiếu, giá dự kiến không thấp hơn 19.000 đồng/cp, vào quý III - quý IV/2020. Tổng giá trị phát hành tối thiểu đạt 380 tỷ đồng. Theo đó, vốn điều lệ dự kiến sau phát hành của IBC tăng từ 816 tỷ đồng lên 1.016 tỷ đồng.

Số vốn 380 tỷ đồng huy động từ việc phát hành cổ phiếu sẽ dành ra tối thiểu 370 tỷ đồng để thanh toán khoản nợ gốc với Công ty cổ phần Anh ngữ Apax. Còn lại, vốn lưu động được bổ sung 10 tỷ đồng.

Theo kế hoạch đề ra cho năm 2020, công ty mẹ Apax Holdings đặt kế hoạch thu về 60 tỷ đồng doanh thu và hòa vốn. Tuy nhiên, hợp nhất kết quả kinh doanh của các công ty con, Apax Holdings vẫn lên kế hoạch tăng trưởng với doanh thu 2.250 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 75 tỷ đồng.

Chương trình ĐHCĐ năm 2020 của IBC sẽ diễn ra vào ngày 27/6/2020. Các cổ đông sẽ tiến hành biểu quyết trực tuyến. Thời gian biểu quyết từ 8h00 ngày 27/6/2020 đến 10h00 ngày 29/6/2020.

"Con đường sáng" của lĩnh vực đầu tư giáo dục

Khi dịch bệnh tràn qua, giáo dục là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhưng nhờ chính sách phòng chống dịch tốt từ Chính phủ nên ngay khi trạng thái bình thường mới được thiết lập, giáo dục cũng chính là lĩnh vực được quan tâm hàng đầu và phục hồi nhanh chóng nhất sau dịch.

Trên thị trường tài chính, việc đầu tư vào giáo dục đang là xu hướng với rất nhiều cơ hội. Các quỹ đầu tư đánh giá cao tiềm năng của thị trường giáo dục Việt Nam thông qua việc Chính phủ cam kết dành 20% ngân sách mỗi năm cho giáo dục, cùng với quy mô dân số lớn thứ 3 tại ASEAN và cơ cấu dân số trẻ (41% dân số thuộc "thế hệ vàng" - dưới 24 tuổi). Trong khi tầng lớp trung lưu và số lượng người giàu tại Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng kéo theo nhu cầu cho con cái theo một tiêu chuẩn giáo dục chất lượng cao hơn.

Apax Holdings muốn tăng vốn điều lệ lên 1.016 tỷ đồng trong năm 2020, đầu tư mạnh vào giáo dục ứng dụng công nghệ cao vì mục tiêu phát triển bền vững - Ảnh 1.

STEAMe Garten là Hệ thống trường mầm non song ngữ đầu tiên áp dụng phương pháp giáo dục STEM và dạy học Dự án vào chương trình đào tạo.

Theo đánh giá của Kaizen PE, mảng đào tạo tiếng Anh và trường quốc tế phổ thông là mảng giáo dục luôn tăng trưởng nhanh tại Việt Nam vài năm trở lại đây, với tỉ lệ tăng bình quân 20%/năm. Phân khúc luôn tăng trưởng được các quỹ đầu tư chú ý nhất hiện nay là: Đào tạo tiếng Anh, luyện thi du học, giáo dục mầm non và giáo dục về nghệ thuật/sáng tạo. Đây đều là những mảng chiến lược được Apax Holdings đầu tư phát triển.

Sau đại dịch Covid-19, thị trường giáo dục không chỉ phục hồi mà thậm chí còn bước vào quá trình khởi sắc. Trong trạng thái bình thường mới, nhu cầu học sinh trở lại các trung tâm Anh ngữ tăng cao do năm nay các đơn vị không tổ chức trại hè, việc đi du lịch cũng hạn chế hơn mọi năm. Thay vào đó, phụ huynh sẽ tìm đến các trung tâm tiếng Anh hay trung tâm đào tạo năng lực tư duy để cho con theo học. Thêm nữa, trong thời gian nghỉ dịch, bố mẹ có thời gian gần gũi, quan tâm tới việc học của con nhiều hơn, hiểu hơn về năng lực của bé nên sau dịch đa phần phụ huynh đều mong muốn tìm những trung tâm với cơ sở vật chất tốt, an toàn trong phòng chống dịch bệnh và đặc biệt là có chương trình đào tạo uy tín, chất lượng cho con theo học. Đây là cơ hội cho các đơn vị thuộc Apax Holdings phục hồi và phát triển sau dịch.

Tình hình phục hồi, phát triển các đơn vị thuộc Apax Holdings sau dịch

Hiện Apax Holdings đang đầu tư vào các thương hiệu: Hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax Leaders, hệ thống trường mầm non song ngữ STEAMe GARTEN, Hệ thống Anh ngữ quốc tế Englishnow và Trường liên cấp quốc tế Firbank.

Theo lãnh đạo Apax Holdings, trong tình hình dịch bệnh, nhu cầu học tập và đào tạo không những không bị thuyên giảm, mà còn tăng mạnh, nhất là việc học trực tuyến trên nền tảng online. Các thương hiệu thuộc Apax Holdings đã làm tốt việc triển khai học online, đặc biệt là Apax Leaders. Ngoài lớp học miễn phí cho học viên hiện hữu, đơn vị này còn triển khai lớp học miễn phí cho tất cả các trẻ em nhiều độ tuổi trên toàn quốc để học sinh không bị gián đoạn việc học trong mùa dịch Covid-19.

Apax Holdings muốn tăng vốn điều lệ lên 1.016 tỷ đồng trong năm 2020, đầu tư mạnh vào giáo dục ứng dụng công nghệ cao vì mục tiêu phát triển bền vững - Ảnh 2.

Apax Leaders dẫn đầu các thương hiệu dạy tiếng Anh trực tuyến về lượng bàn luận trên mạng xã hội (Nguồn: YouNet Media).

Theo khảo sát của YouNet Media, Apax Leaders nằm trong top 5 thương hiệu được nhắc đến và thảo luận nhiều nhất trong nửa đầu năm 2020. Apax Leaders dẫn đầu và thu hút lượt thảo luận nhiều nhất khi lần lượt ra mắt ứng dụng học trực tuyến ESL-LIVE, Apax Story Time và Apax Virtual School.

Hiện tại, ngoài việc giữ vững học sinh hiện hữu, mở thêm chương trình học online Apax Virtual school, Apax Leaders còn ghi nhận lượng học sinh ghi danh mới tăng trưởng đột biến. Ngoài việc tạo dựng uy tín với chương trình học bản quyền; cơ sở vật chất hiện đại, an toàn trong phòng, chống dịch bệnh cho trẻ; Apax Leaders còn đưa ra nhiều chương trình ưu đãi nhằm chia sẻ gánh nặng với phụ huynh sau dịch.

Theo kế hoạch, trong năm 2020, Apax Leaders sẽ không mở mới các trung tâm, mà tập trung để kiện toàn, tối ưu hóa chất lượng, nguồn lực, mang đến môi trường học tập chuẩn quốc tế, ứng dụng công nghệ 4.0 tốt nhất cho học sinh Việt Nam.

Cùng với Apax Leaders, Apax Holdings cũng chú trọng đầu tư vào hệ thống Anh ngữ quốc tế Englishnow với mục tiêu đem chương trình đào tạo tiếng Anh ứng dụng công nghệ cao, chất lượng và đề cao tính chủ động trong học tập của học sinh đến với đông đảo trẻ em Việt Nam hơn nữa. Englishnow ra đời từ sự hợp tác chiến lược giữa Apax Holdings và Tập đoàn giáo dục Visang (Hàn Quốc) danh tiếng. Englishnow hiện đã có 3 chi nhánh đi vào hoạt động tại Hà Nội.

Apax Holdings muốn tăng vốn điều lệ lên 1.016 tỷ đồng trong năm 2020, đầu tư mạnh vào giáo dục ứng dụng công nghệ cao vì mục tiêu phát triển bền vững - Ảnh 3.

Hệ thống học tập All – In – One của Englishnow giúp phát huy tối đa khả năng tiếp thu kiến thức của học sinh.

Về lĩnh vực mầm non, IBC đã đưa ra kế hoạch phát triển từ 3-5 năm cho STEAMe GARTEN ngay từ những ngày đầu tiên thành lập hệ thống này. Tính đến thời điểm hiện tại, STEAMe GARTEN đã có 14 cơ sở, trong đó có 02 cơ sở tại Phố chùa Hà và Kosmo được khai trương ngay trong tháng 5/2020 để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh tìm lớp học mới cho con khi nhiều trường mầm non tư thục phải đóng cửa vì đại dịch Covid-19. Ngoài ra, IBC cho biết dự kiến trong năm nay sẽ tiếp tục khai trương thêm 03 cơ sở mới nữa tại Hà Nội và 01 cơ sở tại thành phố Vinh (Nghệ An) để đáp ứng kịp thời nhu cầu cho con theo học tại hệ thống trường mầm non chất lượng cao ngày càng tăng của các bậc phụ huynh trên cả nước.

Ngoài ra, tháng 9/2019, Apax Holdings quyết định rót tiền mua hơn 7.000 m2 đất tại Hà Nội mở Trường liên cấp quốc tế Firbank Australia với sự hợp tác cùng Firbank Grammar School - một ngôi trường với bề dày lịch sử hơn 100 năm và nằm trong TOP hệ thống giáo dục hàng đầu tại Úc… Việc làm này xuất phát từ mong muốn tạo nên một hệ thống giáo dục đảm bảo chất lượng để học sinh Việt Nam có thể tiếp cận với chuẩn giáo dục quốc tế ngay trên đất nước mình, mà không phải xa gia đình từ quá sớm. Đồng thời, để thế hệ con cháu Việt có thể trưởng thành ngay trên chính mảnh đất Việt và để tiền ngoại tệ không chảy ra nước ngoài.

Dự kiến, Trường liên cấp Firbank Australia sẽ tuyển sinh vào năm 2021. Đây sẽ là một quần thể giáo dục đồng nhất, góp phần hoàn thiện và phát triển hệ sinh thái giáo dục của Apax Holdings.

An Bình

Cùng chuyên mục
XEM