Bắt 2 nghi can trong vụ vận chuyển hơn 11kg ma túy từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất

23/03/2023 13:48 PM | Xã hội

Nguồn tin của phóng viên cho hay, quá trình điều tra mở rộng vụ vận chuyển hơn 11kg ma túy từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất, cơ quan chức năng đã tạm giữ ít nhất 2 nghi can có liên quan đến vụ việc.

Nguồn tin cho hay, do tính chất phức tạp của vụ án nên phía công an chưa cung cấp danh tính của 2 nghi can này và đang làm rõ nhiều tình tiết liên quan.

Bắt 2 nghi can trong vụ vận chuyển hơn 11kg ma túy từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Số ma túy thu giữ

Trước đó, chiều 22-3, Công an TPHCM đã khởi tố vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma tuý” để điều tra làm rõ bản chất vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định.

Theo điều tra, khoảng 8 giờ 45 ngày 16-3, thông qua công tác soi chiếu hàng hóa thường nhật, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng hóa khoảng 60kg, gồm: 4 vali của các tiếp viên hàng không có nghi vấn nên kiểm tra.

Bắt 2 nghi can trong vụ vận chuyển hơn 11kg ma túy từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm tra vali của 4 nữ tiếp viên

Lực lượng chức năng thu giữ tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp, nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng lẻ) và 17 chai nước súc miệng. Kiểm tra bên trong các tuýp kem đánh răng nêu trên, phát hiện có 157 tuýp chứa tổng cộng hơn 11kg ma túy các loại ketamine và MDMA.

Ngày 17-3, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất chuyển giao hồ sơ và vật chứng của vụ việc đến Cơ quan CSĐT Công an TPHCM tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Ngày 21-3, các cơ quan chức năng đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của pháp luật.

Bắt 2 nghi can trong vụ vận chuyển hơn 11kg ma túy từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Công an bước đầu xác định, khi 4 tiếp viên hàng không đang lưu trú tại Pháp thì có 1 đối tượng người Việt Nam nhờ chuyển hàng tiêu dùng là 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, để gửi cho người nhà. Các tiếp viên này không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng có ma túy nên nhận vận chuyển. Trong số đó có 157 tuýp bị đối tượng trà trộn, cất giấu ma túy. Vì vậy, Công an TPHCM xác định chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự.

Trong ngày 22-3, Công an TPHCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không nêu trên.

Theo Trung Dũng

Cùng chuyên mục
XEM