Base.vn sẵn sàng cùng Thừa Thiên Huế chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMEs

23/08/2022 19:30 PM | Kinh doanh

Phát biểu tại chuyên đề “Chuyển đổi số doanh nghiệp SMEs - động lực phát triển kinh tế số” nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022, ông Trần Văn Viển, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc khu vực miền Nam Base.vn, nhận định Thừa Thiên Huế là địa phương có nhiều lợi thế để thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMEs.

Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022 là kết quả của sự hợp tác giữa VINASA và tỉnh Thừa Thiên Huế, nhằm mục đích đưa công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh bước vào giai đoạn phát triển tiếp theo thực chất và hiệu quả.  Trong khuôn khổ sự kiện, lãnh đạo Base.vn tham dự chuyên đề "Chuyển đổi số doanh nghiệp SMEs - động lực phát triển kinh tế số tại tỉnh Thừa Thiên Huế".

Hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 6.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Bên cạnh những nỗ lực của Chính quyền, doanh nghiệp đã chủ động trong tiếp cận các sàn giao dịch điện tử, vận dụng nền tảng chuyển đổi số để tăng doanh thu, đổi mới phương thức sản xuất phù hợp, thích ứng kịp thời trong trạng thái bình thường mới,... tạo tiền đề thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế và là động lực cho phát triển kinh tế số tại tỉnh.

Quy mô, thâm niên doanh nghiệp không ảnh hưởng đến quá trình chuyển đổi số

Ông Trần Văn Viển, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc khu vực miền Nam của Base.vn, chia sẻ: "Sau 6 năm hình thành và phát triển, đồng hành cùng hơn 7000 doanh nghiệp SMEs, đội ngũ Base.vn đã đúc kết được nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Ví dụ như khách hàng Vemedim Corporation với hơn 30 năm phát triển, đã áp dụng đồng thời ba bộ giải pháp Base Work+, Base Info+ và Base HRM+". Sau hơn 1 tháng khởi động dự án, doanh nghiệp này đã tiến hành số hóa toàn bộ dữ liệu, hơn 780 nhiệm vụ trên 79 quy trình được hoàn thành trên ứng dụng Base Workflow, 547 đề xuất được xử lý trên Base Request, 34 phòng ban được thiết lập và gần 2800 công việc được khởi tạo trên Base Wework, và hơn 100 mẫu văn bản được số hóa trên Base Office.

Hoặc như Đảo Hải Sản – một trong những công ty bán lẻ hải sản lớn và chuyên nghiệp nhất TP. Hồ Chí Minh với 7 năm tuổi. Sau hơn 1 năm sử dụng phần mềm của Base, hiện công ty này đang áp dụng đồng thời hai bộ giải pháp Base Work+ và Base HRM+, với hơn 30 quy trình được chuẩn hóa, tất cả các phòng ban được liên kết trên cùng một mặt phẳng, tiết kiệm 50% thời gian so với cách thức làm việc truyền thống.

Kết quả chuyển đổi số của Vemedim và Đảo Hải Sản cho thấy, theo đại diện Base.vn, cơ hội số hóa thành công được "chia đều" cho mọi doanh nghiệp, không phụ thuộc vào quy mô nhân sự, thâm niên, cơ cấu tổ chức hay vị trí địa lý. "Tại Huế, Base.vn cũng đã triển khai giải pháp cho rất nhiều doanh nghiệp đa lĩnh vực, từ những công ty startup mới thành lập đến những tập đoàn lớn gần 20 năm. Chuyển đổi số là nhu cầu tất yếu của mọi doanh nghiệp trong bối cảnh mới bất kể quy mô và thâm niên công ty", ông Viển nhận định.

Base.vn sẵn sàng cùng Thừa Thiên Huế chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMEs - Ảnh 1.

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc khu vực miền Nam Base.vn chia sẻ về câu chuyện thành công của các khách hàng tại Huế

Kiến nghị của Base - Cùng SMEs tại Huế đi nhanh hơn trên chặng đường số hóa

Để giúp doanh nghiệp vững vàng hơn trong hành trình số hóa, đại diện Base kiến nghị: Lãnh đạo cần hoạch định chiến lược tổng thể, tập trung vào nguồn nhân lực hiện tại và loại bỏ rào cản tư duy. "Lãnh đạo cần đặt con người là trọng tâm và coi việc thay đổi tư duy là nhiệm vụ đầu tiên, thay vì tập trung quá nhiều vào giải pháp công nghệ. Suy cho cùng, lý do khiến phần lớn doanh nghiệp chuyển đổi số thất bại không nằm ở yếu tố ‘số’, mà nằm ở khâu ‘chuyển đổi’ tư duy của con người", đồng sáng lập Base.vn kết luận.

Base.vn sẵn sàng cùng Thừa Thiên Huế chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMEs - Ảnh 2.

Để giúp doanh nghiệp vững vàng hơn trong hành trình số hóa, đại diện Base kiến nghị: Lãnh đạo cần hoạch định chiến lược tổng thể, tập trung vào nguồn nhân lực hiện tại và loại bỏ rào cản tư duy.

Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương có tốc độ chuyển đổi số ấn tượng nhất cả nước, xếp thứ 2/63 tỉnh thành trong 2 năm liên tiếp 2020 và 2021. Trân trọng và đánh giá cao tiềm năng và nội lực phát triển của địa phương, ông Trần Văn Viển khẳng định Base.vn luôn sẵn sàng đồng hành cùng ban lãnh đạo tỉnh, hỗ trợ và thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp SMEs đi nhanh hơn trên chặng đường chuyển đổi số, nhằm đạt được nhiều kết quả ấn tượng hơn nữa, đồng thời hướng tới mục tiêu truyền cảm hứng cho các tỉnh thành lân cận cũng như các địa phương khác của cả nước.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM