Base.vn giới thiệu bộ giải pháp cho quản trị vận hành doanh nghiệp dạng chuỗi

17/04/2021 01:30 PM | Kinh doanh

Mở rộng thêm 1-5 cửa hàng là việc dễ nghĩ tới, nhưng tăng trưởng hàng chục, hàng trăm lần mà vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ lại đặt ra cho các lãnh đạo mô hình doanh nghiệp dạng chuỗi một thách thức lớn về vận hành.

Base.vn giới thiệu bộ giải pháp cho quản trị vận hành doanh nghiệp dạng chuỗi

Sáng ngày 16/4 vừa qua tại khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn, TP HCM, Base.vn phối hợp cùng Hiệp hội các Nhà bán lẻ Việt Nam đã tổ chức sự kiện "Bệ phóng doanh nghiệp dạng chuỗi: Giải pháp tối ưu hóa vận hành & nhân sự". Sự kiện đã thu hút hơn 100 CEO và quản lý cấp cao các doanh nghiệp dạng chuỗi tham gia trên cả hai nền tảng offline và online.

Đây là lần đầu tiên Base tổ chức một sự kiện nhằm giới thiệu một giải pháp hoàn chỉnh cho một ngành cụ thể. Phát biểu tại sự kiện, Ms. Nguyễn Kim Cúc - Head of Business Development Base HCM chia sẻ: "Base may mắn nhận được sự tin tưởng của các doanh nghiệp chuỗi như McDonald’s, Decathlon, Pizza Hut, Golden Gate, từ những ngày đầu ra mắt. Chính cơ hội được đồng hành cùng những nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm như vậy đã truyền cảm hứng và đặt ra cho chúng tôi những bài toán vận hành đặc thù của mô hình chuỗi để ngày càng hoàn thiện sản phẩm". Đến nay, Base đã có gần 50 ứng dụng để giải quyết gần như triệt để các nhu cầu trong quản trị vận hành và nhân sự.

Theo Ms. Vũ Thị Hậu - Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, "đặc trưng của mô hình chuỗi là khi gia tăng số lượng cửa hàng của hệ thống, vị trí địa lý được phân bổ rộng khắp sẽ dẫn đến rất nhiều khó khăn trong việc chuẩn hóa quy trình vận hành và kiểm soát chất lượng​. Doanh nghiệp tốn nhiều thời gian trong việc triển khai chính sách, kế hoạch tới các cửa hàng​; chi phí vận hành bị đội lên rất nhiều".

Trong bối cảnh này, doanh nghiệp cần có các công cụ hỗ trợ thông tin, tương tác, giao tiếp hiệu quả giữa các phòng ban, cửa hàng trong cùng hệ thống​; công nghệ hóa quy trình quản lý nhân sự. Đây là những vấn đề rất sát sườn với thực tế hoạt động mà các giải pháp của Base sẽ tập trung vào giải quyết.

Base.vn giới thiệu bộ giải pháp cho quản trị vận hành doanh nghiệp dạng chuỗi - Ảnh 1.

Cụ thể, bộ giải pháp của Base đi vào xử lý 3 bài toán lớn, đi theo công thức Nhân bản 3 yếu tố để góp phần Nhân bản hệ thống: Thứ nhất là Nhân bản nhân lực với giải pháp hỗ trợ tuyển dụng số lượng lớn Base E-Hiring. Thứ hai là Nhân bản quy trình với giải pháp phân luồng và tối ưu quy trình vận hành Base Work+. Thứ ba là Nhân bản tư tưởng với giải pháp gia tăng trải nghiệm nhân sự Base HRM+.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, 2 CEO của 2 khách hàng đang sử dụng Base là Vòng Xanh và TSN cũng đã chia sẻ lại những kinh nghiệm trong quá trình triển khai Base tại doanh nghiệp. Vòng Xanh là nhà phân phối chính thức của nhiều thương hiệu xe đạp lớn nhất thế giới, phát triển chuỗi bán lẻ xedap.vn và xedien.vn phủ khắp cả nước. TSN là công ty đứng sau chuỗi cửa hàng nhượng quyền thời trang thể thao nổi tiếng, điển hình là thương hiệu Adidas.

Base.vn giới thiệu bộ giải pháp cho quản trị vận hành doanh nghiệp dạng chuỗi - Ảnh 2.

Ông Peter Nguyễn, CEO Vòng Xanh chia sẻ: "Ai vận hành chuỗi cũng đều biết cái khó khăn nhất là sự đồng nhất: đồng nhất về vận hành, trải nghiệm nhân viên và trải nghiệm khách hàng. Khi mở thêm cửa hàng mới thì chất lượng chung rất dễ đi xuống. Trong quá trình đó, mình đã nghĩ tới một giải pháp làm sao để giám sát và nhắc nhở nhân viên, cũng như truyền thông nội bộ để truyền tải các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Vòng Xanh cũng đã trải qua rất nhiều những giải pháp phần mềm chat, phần mềm quản lý công việc khác nhau nhưng đều phân mảnh. Mỗi khi nhân sự nghỉ thì mình rất tốn công để mời họ ra khỏi nhóm làm việc. Khi biết đến Base thì mình nhận thấy là ở đây có gần như đầy đủ các câu trả lời."

Ông Trần Nhật Duy, CEO TSN Company cũng đã chia sẻ về hành trình số hóa của mình: "Ở thời điểm năm 2018 khi bắt đầu suy nghĩ về mục tiêu giai đoạn 5 năm tiếp theo, mình trăn trở rằng mình sẽ phát triển thế nào, nếu chỉ duy trì số lượng một vài cửa hàng chắc chắn sẽ bị nuốt chửng. Bởi vậy mình đặt mục tiêu là phải phát triển một hệ thống số hóa để thông tin lưu chuyển nhanh và giúp doanh nghiệp vận hành nhanh hơn. Base đã cho mình một cảm giác an tâm khi sử dụng vì mọi việc giờ đây đã được minh bạch, mạch lạc, khi vấn đề phát sinh thì mình sẽ phát hiện ngay lập tức. Công nghệ là thứ cần thiết và các doanh nghiệp nên mạnh dạn triển khai. Thời gian đầu chắc chắn sẽ hỗn độn, rồi sẽ dần vào guồng ổn định trước khi tiếp tục thay đổi để tự hoàn thiện. Cứ trải qua mỗi lần như vậy doanh nghiệp chắc chắn sẽ tốt hơn".

Trải qua 4 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Base đã triển khai cho nhiều doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực từ tài chính-ngân hàng, sản xuất-thương mại-phân phối, xây dựng-thiết kế-bất động sản, y tế-chăm sóc sức khỏe, giáo dục, vận tải-logistics,.... Đặc biệt trong mô hình chuỗi cửa hàng, Base đã tiếp cận những doanh nghiệp hàng đầu thị trường như: Gemini Coffee, Twitter Beans Coffee, Golden Gate, Biti’s, CoupleTX, Decathlon, Gearvn, VinCommerce, Huy Thành Jewelry,...

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Tài sản Elon Musk 'bốc hơi' hơn 20 tỷ USD từ khi xuất hiện trong chương trình tấu hài Sarturday Night Live

Trước khi góp mặt trong "Saturday Night Live" ngày 8/5, Elon Musk sở hữu 166 tỷ USD và là người giàu nhất từng tham gia chương trình này.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm