Báo Thái Lan chỉ ra lý do mấu chốt khiến “Voi chiến” tan tác trước U23 Việt Nam

27/03/2019 08:15 AM | Xã hội

Theo tờ báo nổi tiếng xứ Chùa Vàng thì có 4 lý do chính khiến thầy trò HLV Gama phải chịu thảm bại trước U23 Việt Nam.

Giống như truyền thông Việt Nam thì báo chí Thái Lan cũng dành nhiều giấy mực để nói về thảm bại của "Voi chiến" trước U23 Việt Nam . Đêm 26/3, tờ Thairath có bài viết "bóc mẽ" những nguyên nhân chính dẫn tới kết cục khó tin ở Mỹ Đình. Theo đó, có 4 vấn đề mấu chốt khiến thầy trò HLV Gama gục ngã đau đớn.

Thể lực

Hầu hết ai xem trận đấu này cũng sẽ nhận ra rằng cầu thủ Việt Nam mạnh mẽ và sung sức ra sao. Tất cả các vị trí của họ đều có thể chạy phăm phăm cho tới phút cuối cùng. Không hề nhìn thấy một sự mệt mỏi nào từ cầu thủ Việt Nam.

Khi nhìn lại Thái Lan, chúng ta dễ dàng nhận ra sự khác biệt. Đây là một yếu tố quan trọng tạo ra kết cục trận đấu. Đừng quên rằng chúng ta cần phải cải thiện nền tảng thể lực của mình khi nhìn vào sự hoàn hảo của Việt Nam.

Báo Thái Lan chỉ ra lý do mấu chốt khiến “Voi chiến” tan tác trước U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Theo tờ báo Thái Lan thì có 4 lý do mang tính mấu chốt khiến Voi chiến thảm bại.


Sự kết dính của đội hình

Việt Nam đang cho thấy họ là một tập thể vô cùng gắn kết. Họ có một phong cách chơi bóng rất rõ nét. Sự nhịp nhàng và khả năng phối hợp đã giúp họ vượt qua áp lực trong hoàn cảnh mà họ buộc phải thắng.

Còn với tuyển Thái Lan, đội hình ngày hôm nay của chúng ta đã quá rời rạc. Ngay tới một cú sút trúng đích cũng là điều quá xa xỉ. Chúng ta phải thừa nhận rằng Việt Nam thực sự tốt hơn chúng ta và họ xứng đáng giành chiến thắng.

Sự khát khao

Ở trận đấu này, Việt Nam đã thể hiện khát khao chiến thắng như thế nào trong suốt 90 phút. Họ luôn tập trung vào trận đấu và điều quan trọng là họ quyết tâm đánh bại chúng ta để đứng đầu bảng đấu. Cho tới những phút cuối cùng, dù thế trận đã an bài song Việt Nam vẫn dồn lên rất mạnh mẽ hòng ghi bàn.

Báo Thái Lan chỉ ra lý do mấu chốt khiến “Voi chiến” tan tác trước U23 Việt Nam - Ảnh 2.

Saupachai nhận thẻ đỏ trực tiếp là minh chứng điển hình thể hiện sự bất lực của Thái Lan.


Kiểm soát cảm xúc

Một số cầu thủ Thái Lan đã quá căng thẳng và đánh mất khả năng của chính mình. Điều đó xảy ra từ trước khi Supachai phải nhận thẻ đỏ và tấm thẻ đỏ này chỉ là hình ảnh điển hình cho thấy Thái Lan hoàn toàn mất khả năng kiểm soát cảm xúc.

Dẫu sao thì Supachai vẫn là nhân tố rất quan trọng của ĐTQG Thái Lan trong tương lai. Ai cũng có thể mắc sai lầm nhưng Supachai và các đồng đội cần coi đây là bài học đắt giá để phấn đấu nhiều hơn nữa".

Theo Tiểu Mã

Cùng chuyên mục
XEM