Bão số 9: Thương lắm, người dân miền Trung cẩn thận ghi tên lên từng tấm mái tôn để lỡ có bị gió thổi bay vẫn tìm lại được

28/10/2020 01:15 PM | Thời sự

"Tôn nhà chú Tuấn, bay xin lại" được ghi lại trên mái tôn của nhà dân là những hình ảnh đầy xót xa mà người dân vùng bão đã làm thành quen mỗi lần bão đổ bộ.

Cơn bão số 9 đang đổ bộ lên dẻo đất miền Trung vốn chưa thể phục hồi sau trận mưa lũ lịch sử trước đó. Bà con mảnh đất này dường như đã quá quen với việc sống chung với bão lũ, chính vì vậy, họ cũng luôn có những cách thức phù hợp để ứng phó mỗi lần bão về.

Bão số 9: Thương lắm, người dân miền Trung cẩn thận ghi tên lên từng tấm mái tôn để lỡ có bị gió thổi bay vẫn tìm lại được - Ảnh 1.

Những dòng chữ cẩn thận ghi lên mái nhà là việc người dân trong vùng bão đang thực hiện thời điểm này.

Hình ảnh những tấm tôn được cẩn thận ghi tên như thế này mới đây đã xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người tò mò, thế nhưng câu chuyện về những tấm tôn được "đánh dấu chủ quyền" này lại khiến người ta không khỏi ngậm ngùi.

Bão số 9: Thương lắm, người dân miền Trung cẩn thận ghi tên lên từng tấm mái tôn để lỡ có bị gió thổi bay vẫn tìm lại được - Ảnh 2.

Bảo toàn tài sản với 1 icon dễ thương nhưng lại thể hiện tinh thần sẵn sàng chiến đấu với "giặc bão lũ".

Do sức tàn phá kinh hoàng của cơn bão số 9 "cuồng phong", người dân phải sống trong tâm bão thời điểm này để đề phòng mái tôn nhà mình bị gió cuốn bay đã phải cẩn thận viết tên lên mái nhà.

Có những hộ gia đình còn cẩn thận viết thông điệp nhờ vả nếu nhỡ mái nhà mình bay mất mà ai nhặt được thì cho xin lại.

Bão số 9: Thương lắm, người dân miền Trung cẩn thận ghi tên lên từng tấm mái tôn để lỡ có bị gió thổi bay vẫn tìm lại được - Ảnh 3.

Với nhiều người đây có thể là hình ảnh lạ lùng nhưng với người dân vùng bão thì đây là việc hiển nhiên mỗi lần bão về

Bão số 9: Thương lắm, người dân miền Trung cẩn thận ghi tên lên từng tấm mái tôn để lỡ có bị gió thổi bay vẫn tìm lại được - Ảnh 4.

"Tôn nhà Tuấn, bay cho xin lại" là thông điệp cẩn thận để lại phòng trường hợp gió lớn bốc bay mái nhà.

Có thể với nhiều người việc viết tên "bảo đảm chủ quyền" này thật xa lạ, thậm chí không ít người cho rằng đây là trò vui đùa của con trẻ nghịch ngợm, thế nhưng đây lại là chuyện thường với người dân vùng bão mỗi lần chống chọi với bão.

Bão số 9: Thương lắm, người dân miền Trung cẩn thận ghi tên lên từng tấm mái tôn để lỡ có bị gió thổi bay vẫn tìm lại được - Ảnh 5.

Có lẽ chuyện gió thổi bay mất mái chẳng còn là điều hi hữu với người dân vùng bão, những dòng chữ thể hiện sự chấp nhận đối diện và sẵn sàng khắc phục hậu quả sau bão này đã khiến người ta không khỏi ngậm ngùi.

Nơi mà mỗi vật dụng nhỏ nhất trong gia đình cũng là thứ họ vô cùng giữ gìn và quý trọng, nơi mà luôn phải gánh chịu những điều khắc nghiệt nhất của thiên tai thì chẳng thể làm gì khác ngoài việc đành phải "sống chung với bão lũ".

MẠN NGỌC

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm