Bảo hiểm nói gì khi xe tôi bị mất cắp phụ tùng?

24/11/2017 19:30 PM | Kinh doanh

Phụ tùng xe hơi là mặt hàng có giá trị cao và được rao bán nhộn nhịp trên thị trường chợ đen, dù các chủ xe truyền tai nhau rất nhiều biện pháp bảo vệ nhưng tình trạng mất cắp phụ tùng vẫn diễn ra thường xuyên và khi ấy bảo hiểm lại được xem là phao cứu sinh đảm bảo nhất.

Khi xế hộp bị đạo chích nhòm ngó

Trong những năm gần đây, các nhóm đạo chích đã chuyển tầm ngắm từ xe gắn máy sang ô tô cá nhân. Phụ tùng xe được rao bán trên chợ đen với giá trị cao, tẩu tán nhanh nên các chủ xe chỉ biết khóc ròng nếu không có biện pháp phòng tránh hay mua bảo hiểm từ trước. Đặc biệt là phụ kiện các chú “xế hộp” hạng trung, cao cấp đều là những món hời và dễ dàng bị mất cắp nếu chủ nhân sơ xảy trong tích tắc.

Anh Trung Cương (Sóc Sơn, Hà Nội) kể lại tình cảnh của mình khi bị mất phụ tùng xe mùa SEA Games vừa qua: “Cơ quan tôi nằm trong khu vực ít người qua lại nên thường bị mất cắp vặt. Hôm đó, sáng đến thì bên trong sân hết chỗ, tôi buộc phải đánh vòng sang khu bên cạnh để đỗ xe. Khi vừa đi gặp đối tác về thì phát hiện ra xe đã bị “luộc” cặp kính chiếu hậu lẫn cả bảng hiệu phía sau. Đúng là xảy ra chuyện mới biết, trước đây chủ quan không mua bảo hiểm, giờ phải tốn gần chục triệu để mua lại đầy đủ phụ tùng.”

Đừng để "mất bò mới lo làm chuồng"

Với tình hình chợ đen hoạt động nhộn nhịp như hiện tại, việc đề phòng mất cắp cần đặt lên hàng ưu tiên. Các chủ xe thường chia sẻ kinh nghiệm cơ bản như bắn đinh bảo vệ logo, cài bộ báo động trong củ gương, gắn cáp vào gương, khắc mã số lên mặt gương chiếu hậu, đậu xe ở chỗ an toàn, có camera quan sát. Tuy nhiên, cách "chắc ăn" nhất vẫn là mua bảo hiểm cho xe hơi có thêm gói mất cắp bộ phận ngay từ đầu.

Cũng rơi vào trường hợp mất cắp nhưng anh Minh Quân (Tân Phú, TP.HCM) lại có một trải nghiệm hoàn toàn khác. Anh cho biết “Xe cộ, đặc biệt là giá trị lớn, chẳng ai muốn có rủi ro xảy ra. Nhưng được bạn bè cảnh báo trước nên vừa mua xe là tôi đã mua thêm gói bảo hiểm xe AutoCare của Liberty cho xe mình. Gói bảo hiểm có giá trị khá lớn, nhưng tôi hy vọng mình không phải sử dụng đến nó. Hôm đó tôi cùng vợ đi ăn tối ở một quán ăn ở Phú Nhuận, quán hết chỗ giữ xe nên phải đậu gần đó. Khi quay ra thì củ gương, gương lẫn logo của xe không còn nữa. Bực dọc một lúc thì tôi nhớ gói bảo hiểm đã mua, lập tức gọi lên tổng đài hỗ trợ. Nghe hướng dẫn xong, tôi và vợ lập tức trình báo công an rồi lái xe đến gara được chỉ định gần nhất và để đơn vị bảo hiểm làm việc với gara sửa chữa, thay mới phụ tùng. Chỉ vài tiếng sau là xe mới như cũ, tôi chỉ xác nhận vài thủ tục đơn giản là có thể về nhà.”

Bảo hiểm nói gì khi xe tôi bị mất cắp phụ tùng? - Ảnh 1.

Bảo hiểm xe có thêm gói mất cắp bộ phận vẫn là biện pháp bảo vệ xe hơi và túi tiền an tâm nhất

Trong trường hợp xấu xảy ra, các chủ xe nên bình tĩnh và liên lạc với đơn vị bảo hiểm để khắc phục hậu quả. Đối với bảo hiểm Liberty, đơn vị này đã triển khai tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7 và website trực tuyến để chủ xe dễ dàng khai báo thiệt hại và nhanh chóng sửa chữa. Gói bảo hiểm AutoCare của Liberty cũng được giới lái xe tin tưởng hoàn toàn vì phạm vi bảo hiểm rộng, bao gồm cả bảo hiểm thủy kích, cứu trợ giao thông 24/7. Thủ tục sửa chữa, đền bù thiệt hại nhanh chóng và chuyên nghiệp cũng là một điểm cộng hãng bảo hiểm này khi chủ xe không phải mất nhiều thời gian làm việc với các bên liên quan. Ngay khi khai báo, chủ xe sẽ được công ty bảo hiểm hướng dẫn đến gara gần nhất. Sau đó đại diện của Liberty sẽ thay mặt chủ xe xử lí các thủ tục giấy tờ, quy trình bồi thường, thanh toán chi phí nhanh chóng nhất.

Chuyện đề phòng rủi ro đối với tài sản có giá trị lớn đã không còn là câu chuyện mới nữa. Sau hàng loạt vụ mất cắp diễn ra gần đây, các chủ xe nên cân nhắc các giải pháp hợp lý để bảo vệ tài sản của riêng mình.

Bảo hiểm nói gì khi xe tôi bị mất cắp phụ tùng? - Ảnh 2.

Trong thời gian từ nay đến 31/12/2017, những khách hàng lần đầu mua bảo hiểm từ website www.LibertyInsurance.com.vn hoặc qua Trung tâm Dịch vụ Khách hàng 1800599998 sẽ được áp dụng chương trình khuyến mãi "CUỐI NĂM RỘN RÃ, GIẢM PHÍ CỰC ĐÃ". Theo đó, ngoài cơ hội nhận ngay được phiếu xăng/phiếu mua hàng có giá trị đến 3.500.000 đồng, khách hàng còn được áp dụng chương trình giảm phí bảo hiểm lên đến 30% đối với từng dòng xe Toyota, Ford, Honda, Huyndai.

 

A.D

Từ khóa:  bảo hiểm
Cùng chuyên mục
XEM