Báo Hàn Quốc dự đoán Việt Nam sẽ “gieo sầu” cho Thái Lan sau Asiad

26/08/2018 11:01 AM | Xã hội

Truyền thông Hàn Quốc đánh giá rất cao khả năng Việt Nam lập dấu son cho bóng đá Đông Nam Á ở Asiad sau đó là chinh phục chức vô địch AFF Cup vào cuối năm.

Sáng 25/8, website Spotvnews của Hàn Quốc có bài bình luận về U23 Việt Nam với nhan đề: "HLV Park Hang-seo đã làm điều vượt qua trí tượng tượng của người Việt Nam".

Ở phần mở đầu, bài viết đưa ra nhận định: "Vòng tứ kết Asiad tại Jakarta-Palembang là kết quả vượt quá mục tiêu của U23 Việt Nam. Đây là thành tích tốt nhất trong lịch sử tham dự các kỳ Á vận hội mà nền bóng đá nước này từng chinh phục được. Sau kỳ tích huyền thoại ở giải U23 châu Á hồi đầu năm, HLV Park Hang-seo đang viết lại lịch sử bóng đá Việt Nam".

 Báo Hàn Quốc dự đoán Việt Nam sẽ “gieo sầu” cho Thái Lan sau Asiad  - Ảnh 1.

Báo Hàn Quốc liên tục ca ngợi HLV Park Hang-seo.

Đặc biệt, sau khi ca ngợi HLV Park Hang-seo và bày tỏ hy vọng U23 Việt Nam có thể tiếp tục tỏa sáng ở Asiad, bài viết của Spotvnews còn dự đoán rằng lứa cầu thủ hiện tại đang thi đấu trên đất Indonesia có rất nhiều cơ sở để lật đổ Thái Lan, chinh phục chức vô địch AFF Cup vào cuối năm.

"AFF Cup cuối năm nay sẽ có 10 đội tham dự, thi đấu ở 9 thành phố thuộc 9 quốc gia khác nhau. Giải đấu này bắt đầu từ năm 1966 và Thái Lan đã thể hiện sự thống trị với 11 lần lên ngôi. Ở giải đấu gần nhất, người Thái cũng thi đấu ấn tượng và bảo vệ chức vô địch.

Nhưng, đây là lúc mà Việt Nam đang sở hữu tiềm năng vô cùng mạnh mẽ. Việt Nam đủ sức giành chiến thắng nếu nhìn vào màn trình diễn của họ ở 2 giải đấu vừa qua (giải U23 châu Á và Asiad)".

 Báo Hàn Quốc dự đoán Việt Nam sẽ “gieo sầu” cho Thái Lan sau Asiad  - Ảnh 2.

Quay trở lại với giải đấu Asiad đang diễn ra tại Indonesia, bài báo Hàn Quốc cho rằng U23 Việt Nam đủ khả năng để ghi một dấu mốc quan trọng, đó là trở thành đội đầu tiên của Đông Nam Á giành huy chương Á vận hội sau 44 năm.

"Việt Nam đủ khả năng đánh bại Syria ở vòng tứ kết, mở ra cơ hội giành huy chương.

Bóng đá Đông Nam Á đã trải qua tới hơn 4 thập kỷ không thể giành nổi bất kỳ một tấm huy chương nào ở Asiad, sau khi Myanmar giành 2 HCV liên tiếp các năm 1966-1970, Malaysia giành HCĐ năm 1962, 1974 và Indonesia giành HCĐ năm 1958.

Nếu Việt Nam giành huy chương ở giải năm nay, đây sẽ là thành tích tuyệt vời của bóng đá Đông Nam Á sau 44 năm".

Theo Tiểu Mã

Cùng chuyên mục
XEM