Báo Hàn Quốc: Chúng ta đã bỏ phí tài năng của HLV Park Hang-seo, thật thất vọng biết bao!

04/12/2018 09:59 PM | Thời sự

Tờ Insight vừa có bài viết khá hay về HLV Park Hang-seo. Theo tờ báo Hàn Quốc này, lý do HLV Park Hang-seo tới Việt Nam là vì sự ghẻ lạnh ở quê nhà.

Báo Hàn Quốc: Chúng ta đã bỏ phí tài năng của HLV Park Hang-seo, thật thất vọng biết bao!

Bài viết của tờ Insight có 2 điểm nhấn quan trọng đó là lý do thầy Park nhận lời đến Việt Nam, cùng yếu tố quan trọng giúp ông có được thành công trong nghiệp huấn luyện.

"Năm 2002, HLV Park Hang-seo là trợ lý cho HLV Hiddink và đạt được kì tích đứng hạng 4 World Cup. HLV Park Hang-seo đã phải mất rất nhiều năm sau đó để trở lại thành một người hùng.

HLV Park Hang-seo đã đưa tuyển U23 Hàn Quốc tới chiếc HCĐ tại Asiad 2002, sau VCK World Cup. Nhưng phản ứng của LĐBĐ Hàn Quốc với ông là hết sức lạnh nhạt. Thậm chí, LĐBĐ Hàn Quốc còn gạt bỏ HLV Park Hang-seo ra khỏi vinh quang ở World Cup 2002.

Một vài lý do đã được đưa ra và người ta nói rằng HLV Park Hang-seo có mâu thuẫn với LĐBĐ Hàn Quốc. Ông từng chia sẻ với OhmyNews: "Tôi hối hận vì đã nhận lời mời làm việc với LĐBĐ Hàn Quốc. Tôi đã cảm thấy buồn và thất vọng khá lâu. Đáng lẽ chúng ta cần tin tưởng để hỗ trợ lẫn nhau. Giờ thì giữa tôi và họ (LĐBĐ Hàn Quốc) chẳng còn gì nữa cả".

Đó thật sự là một vấn đề lớn, khi LĐBĐ Hàn Quốc không đặt niềm tin vào HLV Park Hang-seo. Ông đã có những khoảng thời gian khó khăn và bị cô lập" - tờ Insight viết.

Báo Hàn Quốc: Chúng ta đã bỏ phí tài năng của HLV Park Hang-seo, thật thất vọng biết bao! - Ảnh 1.

Trước khi được tung hộ như người hùng tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo từng trải qua nhiều năm khó khăn tại quê nhà Hàn Quốc.

Sau khi mâu thuẫn và không làm việc cho LĐBĐ Hàn Quốc nữa, HLV Park Hang-seo lang bạt qua nhiều CLB.

"HLV Park đã cho thấy mình là một thuyền trưởng tuyệt vời ở các CLB ông đi qua. Các cầu thủ yêu mến ông ấy. HLV Park Hang-seo luôn cố gắng lắng nghe các học trò và thể hiện tốt. Nhưng dù ông ấy xuất sắc như vậy, vẫn chẳng có nơi nào để gắn bó dài lâu.

Và cuối cùng, HLV Park Hang-seo, từ chiếc ghế HLV Changwon, quyết định đến Việt Nam. Vào tháng Chín năm ngoái, ông ấy đã được bổ nhiệm làm HLV ĐTQG và U23 Việt Nam.

Việt Nam đã dang rộng cánh tay chào đón ông ấy, điều mà HLV Park Hang-seo đã không nhận được tại Hàn Quốc. Ông ấy đã dẫn dắt các đội tuyển của Việt Nam một cách hết sức ấn tượng và tại Hàn Quốc, chúng ta được biết rõ về điều đó".

Báo Hàn Quốc: Chúng ta đã bỏ phí tài năng của HLV Park Hang-seo, thật thất vọng biết bao! - Ảnh 2.

Bí quyết thành công của HLV Park Hang-seo là đặt niềm tin vào các học trò.

Theo Insight, bí quyết thành công của HLV Park Hang-seo nằm ở việc đặt trọn niềm tin vào các cầu thủ. Và tờ báo này chua xót khi bóng đá Hàn Quốc đã không đặt niềm tin vào thầy Park, để rồi bỏ phí một tài năng.

"Cũng chẳng có gì khó hiểu. Đôi khi một người tỏa sáng chậm và đột ngột trở nên nổi tiếng. Bí quyết của HLV Park nằm ở cách đối nhân xử thế, khi ông đặt trọn niềm tin vào các cầu thủ.

Ông ấy thường nói với các cầu thủ rằng "Thầy tin em" hay "Em có thể làm tốt" mỗi khi đưa học trò đi thi đấu. Cuối cùng, HLV Park Hang-seo đã đưa U23 Việt Nam tới ngôi Á quân U23 châu Á 2018. Sau đó, ông dẫn dắt Việt Nam lọt vào Bán kết Asiad 2018.

Cả Việt Nam như sục sôi. Những trái tim cuồng nhiệt với bóng đá chẳng khác nào Hàn Quốc năm 2002. Sau khi rời khỏi Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã thể hiện được khả năng của mình trên vũ đài quốc tế. Và mọi người đều truyền miệng rằng, bí quyết của HLV Park Hang-seo là đặt niềm tin vào các cầu thủ.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Hàn Quốc đặt niềm tin vào HLV Park Hang-seo, cũng như ông đặt niềm tin vào LĐBĐ Hàn Quốc, giống như ông đặt niềm tin vào các học trò? Hàn Quốc đã bỏ phí tài năng của HLV Park Hang-seo, thật thất vọng biết bao".

Theo Đoàn Dự

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  hàn quốc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Ngấm đòn” Covid-19, gom trả tiền điện còn khó khăn, một khách sạn tại Hà Nội buộc phải cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng: Trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên

Với nhiều ngành nghề khác, không bán được thì cất trong kho, đợi hết dịch bệnh thì bán tiếp. Nhưng với khách sạn, phòng không bán được, công ty vẫn phải trả nhiều chi phí.

Người Sài Gòn xếp hàng dài đợi mua bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri của "vua bánh mì” Kao Siêu Lực

Sản phẩm bánh mì thanh long vẫn chưa kịp nguội thì gần đây, ông chủ thương hiệu ABC Bakery - Kao Siêu Lực lại tiếp tục sáng tạo ra món mới: Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri

Câu chuyện kinh doanh

Lời khuyên đầu tư mùa "Cô Vi": Giá vàng nhảy múa cũng đừng ham lướt sóng, chứng khoán giảm là cơ hội đầu tư dài hạn

Không ai có thể dự đoán chính xác giá vàng cả. Có thể giá vàng sẽ tiếp tục lên vì dịch Covid-19, cũng có thể giá vàng sẽ điều chỉnh xuống, rồi lên lại hoặc lên rồi và xuống mạnh. Và cũng không ai dự đoán chính xác chứng khoán sẽ phục hồi hay sẽ xuống tiếp.

Hàng hiệu Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex "nhái" bị phát hiện ở The Manor Hà Nội

Lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện lượng lớn hàng hoá có dấu hiệu làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex... tại khu trung tâm thương mại - chung cư cao cấp The Manor, Hà Nội.

Đọc thêm