Báo Hàn Quốc ca ngợi hành xử “hiếm có” của HLV Park Hang-seo

27/03/2021 08:50 AM | Xã hội

Tờ báo Hàn Quốc vô cùng ấn tượng với hành động của HLV Park Hang-seo khi học trò Đỗ Hùng Dũng dính chấn thương nặng.

Tối 26/3, cây bút Kim Myung-seok của hãng truyền thông MT có bài bình luận ca ngợi vị thuyền trưởng của tuyển Việt Nam với tiêu đề: "HLV Park Hang-seo đằng sau hành động chạy xuống khán đài khi học trò chấn thương".

Theo tác giả Kim Myung-seok thì ở HLV Park Hang-seo có một sự ân cần và mối liên kết gần gũi với các học trò mà khó tìm nhà cầm quân nào có được.

Tờ MT viết: "HLV 62 tuổi Park Hang-seo, vị thuyền trưởng của bóng đá Việt Nam một lần nữa lại hiện lên như hình ảnh của một người cha và điều này trở thành một chủ đề nóng. Khi học trò thân yêu của mình gặp chấn thương nặng trong trận đấu, HLV Park đã chạy tức tốc từ khán đài xuống sân để kiểm tra chấn thương của học trò. Sau khi học trò phẫu thuật, HLV Park đã đến thăm và trao cho cậu ấy một mẩu thư viết tay, và nó đặc biệt hơn khi được viết bằng tiếng Việt.

Câu chuyện là như thế này. HLV Park Hang-seo đã đến dự khán trận đấu giữa CLB TP.HCM gặp Hà Nội trên sân Thống Nhất rồi chứng kiến cảnh tượng học trò Đỗ Hùng Dũng bị gãy chân sau pha vào bóng thô bạo của đối thủ. Đó là một chấn thương khủng khiếp tới mức bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng chân của Hùng Dũng đã bị gãy. Tất cả đều rất sốc khi chứng kiến chấn thương đó.

Vẻ mặt đầy lo lắng của HLV Park Hang-seo đã được phản ánh trên các góc máy quay. HLV Park sau khi chứng kiến học trò gặp nạn đã bật dậy khỏi khán đài và chạy thẳng xuống sân để kiểm tra chấn thương và an ủi học trò. HLV Park còn hỗ trợ rồi tiếp tục động viên khi Hùng Dũng được đưa lên xe cứu thương.

Một HLV trưởng ĐTQG dự khán các trận đấu để kiểm tra phong độ của cầu thủ là điều hết sức bình thường, nhưng quả thật chúng ta rất hiếm khi gặp một HLV trưởng ĐTQG trực tiếp kiểm tra chấn thương của học trò khi đang thi đấu ở CLB như thế này.

Hành động ấy của HLV Park hoàn toàn xuất phát từ sự quan tâm và yêu mến của ông dành cho Đỗ Hùng Dũng, một trụ cột của ĐTQG. Hành động của HLV Park khiến chúng ta gợi nhớ tới lần chính HLV Park từng nhường chiếc ghế máy bay hạng thương gia của mình cho một học trò bị chấn thương lưng hồi năm 2018.

Không chỉ dừng lại ở đó, khi Hùng Dũng được đưa tới bệnh viên, HLV Park ngay lập tức đi theo. Sau khi Hùng Dũng được phẫu thuật xong, HLV Park tiếp tục tới thăm và an ủi học trò. HLV Park còn có một hành động rất ý nghĩa khi viết mẩu thư tay bằng tiếng Việt Nam: "Dũng hãy cố gắng đừng đánh mất dũng khí. Chúng tôi luôn ở cạnh Dũng cho đến giây phút cuối cùng".

Câu chuyện về cách hành xử của HLV Park Hang-seo đã được truyền cực kỳ mạnh mẽ đối với truyền thông lẫn cộng đồng mạng tại Việt Nam".

 Báo Hàn Quốc ca ngợi hành xử “hiếm có” của HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Tiểu Mã

Cùng chuyên mục
XEM