Báo chí thế giới rầm rộ chuyện Facebook sập: Tự nhiên nguyên một hệ sinh thái của "Mark xoăn" đóng băng

05/10/2021 01:13 AM | Công nghệ

Sự cố lần này cũng khiến giá cổ phiếu của Facebook giảm xuống hơn 5% vào giữa phiên giao dịch hôm Thứ Hai (giờ Mỹ), khiến họ có nguy cơ đối mặt với ngày giao dịch tồi tệ nhất trong hơn 1 năm qua.

Báo chí thế giới rầm rộ chuyện Facebook sập: Tự nhiên nguyên một hệ sinh thái của "Mark xoăn" đóng băng

Tối ngày 4/10, hàng loạt tài khoản Facebook tại Việt Nam đang bị lỗi trên diện rộng. Theo báo cáo từ nhiều người dùng, website Facebook.com và ứng dụng Facebook đều không thể load được tin tức. Cả Messenger và Instagram cũng không phản hồi, tương tự là WhatsApp. Trong đó Instagram và WhatsApp có thể vào được, nhưng cũng không tải được nội dung mới, cũng như nhận và gửi được tin nhắn.

Nhưng hóa ra, không phải mỗi Facebook tại Việt Nam gặp lỗi. Chỉ trong vài giờ qua, truyền thông thế giới liên tục đăng tải thông tin về việc ứng dụng của Mark Zuckerberg - hay còn gọi là anh "Mark xoăn" - và các ứng dụng trong hệ sinh thái của anh đã bị sập diện rộng. Lý do đến thời điểm hiện tại chưa ai rõ, khi đại diện của Facebook hiện chưa có phản hồi với truyền thông báo chí quốc tế.

Báo chí thế giới rầm rộ chuyện Facebook sập: Tự nhiên nguyên một hệ sinh thái của Mark xoăn đóng băng - Ảnh 1.

CNN là một trong những nơi đầu tiên đăng tải thông tin Facebook sập diện rộng cùng các ứng dụng trong hệ sinh thái của họ

Báo chí thế giới rầm rộ chuyện Facebook sập: Tự nhiên nguyên một hệ sinh thái của Mark xoăn đóng băng - Ảnh 2.

Tương tự là CNBC

Báo chí thế giới rầm rộ chuyện Facebook sập: Tự nhiên nguyên một hệ sinh thái của Mark xoăn đóng băng - Ảnh 3.

Trang tin The Independent của Anh thậm chí còn làm hẳn bài tường thuật về tình hình sập của Facebook. Có vẻ như sự cố lần này đang nhận được sự quan tâm rất lớn


Được biết, lần sập lâu nhất mà Facebook từng trải qua là từ tháng 3/2019, với một sự cố kéo dài hơn 14h đồng hồ khiến toàn bộ các ứng dụng của họ đều không thể truy cập trên phạm vi toàn thế giới. Chưa rõ lần này họ sẽ mất bao lâu để xử lý, nhưng cũng đã vài giờ trôi qua mà tình trạng kết nối của các ứng dụng vẫn chưa có gì khả thi.

Sự cố lần này cũng khiến giá cổ phiếu của Facebook giảm xuống hơn 5% vào giữa phiên giao dịch hôm Thứ Hai (giờ Mỹ), khiến họ có nguy cơ đối mặt với ngày giao dịch tồi tệ nhất trong hơn 1 năm qua.

Nguồn: Tổng hợp


J.D

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Khởi nghiệp 0-1

Nhà sáng lập …Ka Coffee: 2 năm ở nhà nghe nhạc, 2 năm ốm vì uống 10 ly cà phê/ngày và bước ngoặt làm 1.000 chai Cold Brew cho Uniqlo

Học khối A, tốt nghiệp Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, làm quản lý tại vườn ươm của một công ty công nghệ lớn thời điểm 2009 với thu nhập tốt, những tưởng những nấc thang thăng tiến cùng lợi ích về kinh tế sẽ giữ chân Vũ Trường Giang ở lại cùng ngành công nghệ. Nhưng những cơn sóng ngầm cứ âm ỉ, thôi thúc anh đi kiếm tìm điều khiến bản thân thực sự vui, thực sự thích.

Đọc thêm