Báo chí quốc tế ca ngợi chiến tích Hoàng Xuân Vinh

07/08/2016 10:05 AM | Thời sự

23 giây để làm nên lịch sử với phát đạn quyết định, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã mang về cho thể thao Việt Nam tấm HCV Thế vận hội đầu tiên ở nội dung 10 m súng hơi, thành tích khiến báo chí quốc tế cũng phải lên tiếng khen ngợi.

Báo chí quốc tế ca ngợi chiến tích Hoàng Xuân Vinh

Trong chuyên mục thể thao Olympic, nhật báo Sport (Đức) viết: “Hoàng Xuân Vinh đã giành HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam. Xạ thủ 41 tuổi này đã vượt qua VĐV chủ nhà Felipe Wu Almeida và Pang Wei (Trung Quốc) ở 20 viên đạn cuối cùng để đạt 202,5 điểm”.


Nhật báo Sport (Đức) và bài viết về Hoàng Xuân Vinh

Nhật báo Sport (Đức) và bài viết về Hoàng Xuân Vinh

Nhật báo thể thao uy tín L’Equipe (Pháp) lập tức có bài viết sau đợt bắn chung kết 10 m súng ngắn hơi nam: “Trong ngày chủ nhật 6-8, tại Rio, xạ thủ Việt Nam Hoàng Xuân Vinh đã giành tấm HCV đầu tiên tại một kỳ Thế vận hội mùa hè. Anh đã giành được số điểm 202,5, vượt qua đối thủ người Brazil Felipe Almeida Wu (202,1 điểm) và VĐV Trung Quốc Pang Wei (180,4 điểm)”.

Bài báo cũng nhắc một chút về quá khứ: “Năm 2000 tại Olympic Sydney, Trần Hiếu Ngân đã mang về tấm HCB đầu tiên cho thể thao Việt Nam ở môn taekwondo, nội dung 57kg nữ. Tám năm sau, Hoàng Anh Tuấn mang về tấm HCB tại môn cử tạ ở Olympic Bắc Kinh".


Fanpage của nhật báo LEquipe

Fanpage của nhật báo L'Equipe

Fanpage facebook của nhật báo này cũng nhanh chóng share một ảnh là quốc kỳ Việt Nam kèm dòng trạng thái “Hoàng Xuân Vinh là nhà vô địch Olympic đầu tiên của Việt Nam”, nhận được hơn 12.000 lượt thích và hơn 1.000 lượt chia sẻ.

Website, fanpage của Liên đoàn Bắn súng thế giới (ISSF) cũng đề cập chiến tích lịch sử của Hoàng Xuân Vinh và phát biểu của xạ thủ này tại lễ trao huy chương ở Rio 2016: “Tôi cho rằng đây là một chiến công thực sự, không riêng cho cá nhân tôi mà còn cho cả quê hương, cho tất cả người dân Việt Nam. Tôi hy vọng kết quả hôm nay sẽ là điểm khởi đầu cho thành công trong tương lai của thế hệ xạ thủ trẻ Việt Nam”.


Trang chủ của Liên đoàn Bắn súng thế giới

Trang chủ của Liên đoàn Bắn súng thế giới

Cũng theo ISSF, thành tích của Xuân Vinh với 202,5 điểm được tính là kỷ lục mới Olympic bởi sau Olympic London, mọi thành tích của môn bắn súng thế giới đều được sắp xếp lại. Như vậy, với thành tích giành HCV và lập kỷ lục mới ở Thế vận hội, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng. Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng, thưởng nóng 60 triệu cho Xuân Vinh, 20 triệu cho HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung và 20 triệu cho chuyên gia Hàn Quốc.


Khẩu súng của Hoàng Xuân Vinh sẽ được đưa vào Bảo tàng thể thao Việt Nam?

Khẩu súng của Hoàng Xuân Vinh sẽ được đưa vào Bảo tàng thể thao Việt Nam?

Ngoài ra, theo quy định và mức thưởng được các mạnh thường quân treo trước giờ lên đường, tấm HCV bắn súng sẽ mang về cho Hoàng Xuân Vinh trên dưới 3 tỉ đồng. Thậm chí còn có ý kiến từ cộng đồng mạng, đề nghị Bộ Quốc phòng phong quân hàm tướng cho đại tá quân đội Hoàng Xuân Vinh vì đóng góp to lớn của anh cho thể thao Việt Nam gần một thập kỷ qua.


Chiến công hiển hách của Hoàng Xuân Vinh trên đấu trường thế giới

Chiến công hiển hách của Hoàng Xuân Vinh trên đấu trường thế giới

Theo Đào Tùng - Ảnh: Reuters

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm