Báo châu Á: Công Phượng nhận lương khủng gần 700 triệu đồng ở Bỉ, thiết lập cột mốc khổng lồ với cầu thủ Việt

07/07/2019 08:18 AM | Thời sự

Tờ Fox Sports Asia đã đưa ra những thu thập riêng về tiền lương của Công Phượng khi gia nhập CLB Sint-Truidense V.V (STVV) của Bỉ. Theo đó, tiền đạo sinh năm 1995 sẽ nhận được mức lương cao nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình.

"Các thống kê chỉ ra rằng Công Phượng nhận mức lương khoảng 1000 USD/tháng (khoảng 23 triệu đồng) tại HAGL. Khi sang Incheon United của Hàn Quốc, Công Phượng nhận 10.000 USD/tháng (khoảng 230 triệu đồng). Tuy nhiên, tiền đạo này có thể nhận được gấp 2 hoặc 3 lần số tiền trên khi thi đấu ở châu Âu nếu những thông tin được báo cáo gần đây là chính xác", trích thông tin trong bài viết của Fox Sports Asia.

Bài viết đề cập tiếp: "20.000 – 30.000 USD/tháng (khoảng 460 – 690 triệu đồng) có thể không nhiều so với mức lương của hầu hết các cầu thủ đang miệt mài thi đấu ở châu Âu nhưng đối với một cầu thủ Việt Nam, Công Phượng vừa thiết lập được một con số khổng lồ".

 Báo châu Á: Công Phượng nhận lương khủng gần 700 triệu đồng ở Bỉ, thiết lập cột mốc khổng lồ với cầu thủ Việt  - Ảnh 1.

Nếu nhận lương từ 20.000 - 30.000 USD/tháng thì Công Phượng sẽ thiết lập cột mốc mới về thu nhập dành cho 1 cầu thủ Việt Nam. Ảnh: Rider.


Tuy nhiên, nhận định của người viết thì hy vọng Công Phượng sẽ thành công về khía cạnh chuyên môn thể thao thay vì khía cạnh tài chính. Thành công về chuyên môn luôn tạo nên những cơ hội mới giúp Công Phượng ghi được dấu ấn ở nước ngoài.

Trước đó, ở lễ ra mắt STVV của Công Phượng, bầu Đức của HAGL đã tiết lộ mức lương của Công Phượng ở STVV trong một tháng bằng cầu thủ Việt Nam kiếm trong 1 năm. Chưa hết, ông còn nhấn mạnh tiền lương của Công Phượng có thể nuôi được 12 cầu thủ ở trong nước.

Hiện tại, phía HAGL và STVV vẫn chưa tiết lộ mức thu nhập của Công Phượng. Đội bóng của Bỉ cũng chưa lên tiếng về những chính sách đãi ngộ dành cho Công Phượng. Khi còn thi đấu ở Hàn Quốc, Công Phượng được CLB Incheon United cấp nhà và xe riêng cùng mức lương khoảng 10.000 USD/tháng.

 Báo châu Á: Công Phượng nhận lương khủng gần 700 triệu đồng ở Bỉ, thiết lập cột mốc khổng lồ với cầu thủ Việt  - Ảnh 2.

Công Phượng chỉ nhận 10.000 USD/tháng ở Incheon United.


Đối với V.League, lương cầu thủ Việt Nam trung bình khoảng 15 – 20 triệu đồng/người/tháng. Lương ngoại binh rơi vào khoảng 5000 – 8000 USD/tháng (khoảng 115 – 184 triệu đồng) và được xem thuộc hàng thu nhập cao trong xã hội.

Đối với trường hợp Lương Xuân Trường và Đặng Văn Lâm khi sang Thái Lan khoác áo Muangthong United và Buriram United. Cả hai cũng chỉ nhận mức lương 10.000 USD/tháng, được cấp nhà và xe riêng.

Công Phượng chia sẻ trước ngày sang Bỉ thi đấu. Nguồn: HAGL.


Theo Hiếu Lương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm