Báo Australia nghi ngờ tình huống trọng tài cho Việt Nam được hưởng penalty

17/01/2019 08:53 AM | Xã hội

Theo tờ báo của Australia thì việc trọng tài thổi phạt đền sau tình huống Văn Đức bị phạm lỗi là một pha bóng tranh cãi trong chiến thắng của tuyển Việt Nam.

Ở trận đấu giữa tuyển Việt Nam gặp Yemen, cả hai bàn thắng của Quang Hải và Quế Ngọc Hải đều đến sau những tình huống mà đội bạn đã có những phản ứng với vị trọng tài chính người Oman Ahmed Al-Kaf.

Trong pha bóng mà Quang Hải ghi siêu phẩm, nhiều cầu thủ Yemen đã phản ứng với trọng tài khi cho rằng hậu vệ của họ đã không phạm lỗi trước khu vực 16m50. Còn ở pha bóng phút 65, nhiều cầu thủ áo trắng đã phân trần sau khi trọng tài chỉ tay vào chấm phạt đền.

Sau trận đấu, tờ báo FTBL của Australia đã cho rằng tình cho Việt Nam được hưởng penalty là một quyết định gây nghi ngờ của trọng tài Ahmed Al-Kaf.

"Việt Nam đã được trao một quả phạt đền đáng ngờ. Cầu thủ vào sân từ ghế dự bị Abdulaziz Al-Gumaei đã có hành động kéo Văn Đức nhưng có vẻ pha bóng đó diễn ra ngoài khu vực cấm địa. Sau đó, đội trưởng Quế Ngọc Hải lạnh lùng đánh lừa thủ môn Al-Harsh để nâng tỷ số lên 2-0".

 Báo Australia nghi ngờ tình huống trọng tài cho Việt Nam được hưởng penalty - Ảnh 1.

Tờ báo Australia cho rằng việc trọng tài thổi penalty là một quyết định gây nghi ngờ.

Trước đó, tờ báo của Australia đã khen ngợi cú đá phạt tuyệt đỉnh mở tỷ số của Quang Hải trong hiệp 1:

"Bảy phút trước khi hiệp 1 khép lại, Mudir Al-Radaei trong nỗ lực phòng ngự đã kéo áo đối thủ. Cầu thủ Yemen đã phản ứng gay gắt với trọng tài Ahmed Ahmed Al-Khaf. Nhưng sau đó trên chấm đá phạt, Quang Hải đã tung ra cú sút bằng chân trái vô cùng điệu nghệ để làm sầu lòng người Yemen".

Tương tự, tờ Four Four Two (Anh) cũng ca ngợi siêu phẩm của Quang Hải:

"Quang Hải tỏa sáng mang tới hy vọng cho Rồng Vàng… Quang Hải đã xát muối vào vết thương của Yemen bằng một cú đá phạt tuyệt đỉnh khiến thủ môn Salem Al-Haresh không có bất kỳ một cơ hội nào".

Bảng D Asian Cup 2019: Việt Nam 2-0 Yemen (nguồn: AFC)

Theo Tiểu Mã

Cùng chuyên mục
XEM