Bánh mì dân tổ có gì bên trong mà cả đoàn người chấp nhận xếp hàng lúc 3h sáng để chờ mua?

18/08/2019 08:19 AM | Kinh doanh

Gần đây, hình ảnh dòng người xếp hàng dài vào lúc 3h sáng trên đoạn ngã 3 Cao Thắng - Trần Nhật Duật để chờ mua bánh mì dân tổ đang khiến rất nhiều người tò mò. Liệu chiếc bánh mì này ngon đến đâu mà nhiều người yêu thích đến vậy?

Bánh mì dân tổ có gì bên trong mà cả đoàn người chấp nhận xếp hàng lúc 3h sáng để chờ mua?

Chỉ trong khoảng 1 tuần trở lại đây, bánh mì dân tổ bỗng nhiên sốt xình xịch, được rất nhiều người quan tâm và tìm đến mua, ăn thử. Thậm chí, các sao hay food blogger cũng thi nhau review, thậm chí là làm thử tại nhà như Tóc Tiên, Kiên Hoàng, Ninh Tito, Dino Vũ...

Và, bạn biết không, tại địa chỉ hàng bánh mì dân tổ ở Hà Nội cũng có thay đổi rất lớn: Cứ vào khoảng 3h hàng ngày, khách thi nhau đến mua, đông đến mức tạo nên một hàng dài tới cả km trên vỉa hè đường Trần Nhật Duật.

Tham khảo thêm Hết hồn cảnh xếp hàng dài cả km lúc 3h sáng để chờ mua bánh mì dân tổ ở Hà Nội

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng không ít người thắc mắc rằng chiếc bánh mì dân tổ này thật sự ngon đến đâu hay có điều gì đặc biệt bên trong mà nhiều người chấp nhận xếp hàng chờ mua vào lúc nửa đêm như vậy? Hãy cùng chúng mình khám phá nhé!

Bánh mì dân tổ có gì bên trong mà cả đoàn người chấp nhận xếp hàng lúc 3h sáng để chờ mua?

Ở Hà Nội, nhắc đến bánh mì dân tổ thì những người sành ăn uống hay những ai hay đi làm, đi chơi về khuya hầu như đều biết bởi đây là hàng bánh mì nổi tiếng bán vào lúc... nửa đêm. Được gọi là bánh mì dân tổ vì ban đầu hàng bánh mì này chủ yếu phục vụ cho các thanh niên chơi khuya về hoặc những người làm nghề buôn bán thường phải thức khuya dậy sớm, bởi vậy mà có cái tên "dân tổ" và cũng thường bán vào thời điểm rất muộn.

Hàng bánh mì này thực chất chỉ là một chiếc xe rất nhỏ đứng trên vỉa hè ở đoạn ngã 3 Cao Thắng - Trần Nhật Duật, thường bán vào khoảng 3h - 7h sáng, vào những ngày nguyên liệu hết sớm thì sẽ nghỉ sớm.

Bánh mì dân tổ có gì bên trong mà cả đoàn người chấp nhận xếp hàng lúc 3h sáng để chờ mua? - Ảnh 2.
Bánh mì dân tổ có gì bên trong mà cả đoàn người chấp nhận xếp hàng lúc 3h sáng để chờ mua? - Ảnh 3.
Bánh mì dân tổ có gì bên trong mà cả đoàn người chấp nhận xếp hàng lúc 3h sáng để chờ mua? - Ảnh 4.
Bánh mì dân tổ có gì bên trong mà cả đoàn người chấp nhận xếp hàng lúc 3h sáng để chờ mua? - Ảnh 5.

Trước đây, bánh mì dân tổ cũng từng thu hút rất nhiều người tìm đến ăn do cách chế biến nhân rất đặc biệt mà không hàng bánh mì nào ở Hà Nội có. Toàn bộ các nguyên liệu để làm nhân như hành tây, trứng, pate, xúc xích, chả, lạp xưởng, bò khô, bơ... được cho lần lượt vào một chiếc chảo để xào lên cùng nhau. "Hỗn hợp" này thoạt nhìn có thể sẽ khiến bạn cảm thấy hơi ngấy một chút, thế nhưng nó lại tạo nên hương vị khác biệt cho chiếc bánh mì dân tổ khiến người ta yêu thích, hoặc đơn giản là tò mò tìm đến ăn bởi hương vị lạ miệng.

Mỗi lượt xào nhân mất khoảng 10 phút, được một chảo đầy và đủ cho khoảng 10 chiếc bánh mì nên thời gian đợi mua cũng khá lâu. Và như tình hình quá hot thời gian gần đây, bọn mình đã phải xếp hàng hơn 2 tiếng đồng hồ mới đến lượt. Những người đến sớm hơn cũng đều phải chờ từ 1 - 1,5 giờ mới mua được.

Bánh mì dân tổ có gì bên trong mà cả đoàn người chấp nhận xếp hàng lúc 3h sáng để chờ mua? - Ảnh 6.
Bánh mì dân tổ có gì bên trong mà cả đoàn người chấp nhận xếp hàng lúc 3h sáng để chờ mua? - Ảnh 7.
Bánh mì dân tổ có gì bên trong mà cả đoàn người chấp nhận xếp hàng lúc 3h sáng để chờ mua? - Ảnh 8.
Bánh mì dân tổ có gì bên trong mà cả đoàn người chấp nhận xếp hàng lúc 3h sáng để chờ mua? - Ảnh 9.

Một phần vì vị lạ, một phần vì đã chờ lâu nên những miếng cắn đầu tiên đã khiến chúng mình rất bất ngờ về chiếc bánh mì dân tổ này. Điểm khác biệt nổi bật của nhân bánh mì dân tổ là các nguyên liệu đã được xào lẫn nên rất mềm và dễ ăn, lại không hề bị khô. Cảm giác một miếng cắn đã có đủ cả chả, xúc xích, trứng, bò khô, pate ăn rất đã chứ không phải miếng chỉ có chả, miếng chỉ có trứng... như bánh mì kẹp thường ăn. Có lẽ, chính điểm khác biệt này đã khiến cho bánh mì dân tổ thu hút nhiều người đến vậy.

Bánh mì dân tổ có gì bên trong mà cả đoàn người chấp nhận xếp hàng lúc 3h sáng để chờ mua? - Ảnh 10.
Bánh mì dân tổ có gì bên trong mà cả đoàn người chấp nhận xếp hàng lúc 3h sáng để chờ mua? - Ảnh 11.

Vì nguyên liệu làm nhân rất nhiều, lại được xào lên với rất nhiều bơ nên có lẽ sẽ hơi ngấy với một số người. Phần dưa chuột và rau mùi không quá nhiều nên chỉ tăng thêm chút hương vị chứ không đủ để làm át đi độ "ngồn ngộn" của nhân bánh.

Bánh mì dân tổ có 3 mức giá là 15k - 20k - 25k. Theo lời chú bán hàng ở đó thì: "Chẳng có gì khác nhau cả cháu ạ, chỉ là ít hay nhiều nhân hơn mà thôi!". Và, với sự "tham lam" nhẹ, lựa chọn bánh mì 25k thì bọn mình đã phải "trả giá" bằng việc chỉ ăn được mỗi người nửa cái thôi đã thấy ngấy vô cùng rồi. Chính vì vậy, một kinh nghiệm lớn rút ra khi ăn bánh mì dân tổ là bạn chỉ nên mua loại 20k hoặc ai ăn ít hơn thì 15k là đủ rồi. Bên cạnh đó, vị của nhân bánh mì cũng hơi ngọt hơn so với khẩu vị của rất nhiều người. Hoặc cũng có thể, tuỳ từng mẻ làm nhân mà độ mặn ngọt sẽ hơi có chút khác biệt.

Bánh mì dân tổ có gì bên trong mà cả đoàn người chấp nhận xếp hàng lúc 3h sáng để chờ mua? - Ảnh 12.
Bánh mì dân tổ có gì bên trong mà cả đoàn người chấp nhận xếp hàng lúc 3h sáng để chờ mua? - Ảnh 13.
Bánh mì dân tổ có gì bên trong mà cả đoàn người chấp nhận xếp hàng lúc 3h sáng để chờ mua? - Ảnh 14.
Bánh mì dân tổ có gì bên trong mà cả đoàn người chấp nhận xếp hàng lúc 3h sáng để chờ mua? - Ảnh 15.

Trong số những người xếp hàng mua bánh mì thì phần lớn là các bạn trẻ. Khi được hỏi về lý do sẵn sàng đến đây xếp hàng chờ mua bánh mì vào khoảng thời gian "tréo ngoe" như vậy, ngoài một số nhóm bạn do đi chơi về khuya và tiện đường rẽ qua thì rất nhiều người trả lời rằng: họ đến đây chủ yếu do tò mò muốn thử bánh mì dân tổ có gì khác và vì sao bánh mì dân tổ lại hot đến vậy. Cảm nhận của phần lớn mọi người đều thấy rằng chiếc bánh mì này lạ miệng, ăn ngon nhưng cũng nhanh ngấy.

Bánh mì dân tổ có gì bên trong mà cả đoàn người chấp nhận xếp hàng lúc 3h sáng để chờ mua? - Ảnh 16.

Với tình hình như hiện tại thì hàng bánh mì dân tổ sẽ còn đông trong một khoảng thời gian dài nữa. Tuy nhiên, nếu bạn cũng tò mò muốn thử hương vị của bánh mì dân tổ thì hãy cùng dắt đứa bạn đến đây xếp hàng đi. Khu vực ngã 3 Cao Thắng - Trần Nhật Duật 3h đêm gần đây đã rất nhộn nhịp rồi đó!

Bánh mì dân tổ có gì bên trong mà cả đoàn người chấp nhận xếp hàng lúc 3h sáng để chờ mua? - Ảnh 17.

Bánh mì dân tổ

Địa chỉ: ngã 3 Cao Thắng - Trần Nhật Duật, ngay dưới chân cầu Long Biên, Hà Nội.

Thời gian mở cửa: 3h - 7h sáng.

Giá cả: 15k, 20k, 25k.

Theo NGỌC ÁNH, ẢNH: ANH H, CLIP: THẢO NÀO+BÌNH, THIẾT KẾ: HOÀNG ANH

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiêu độc Flagship Marketing và lý do VinFast chỉ tung 500 chiếc President dù số người giàu Việt mua được xe 4 tỷ lớn hơn nhiều!

Flagship Store là viên kim cương sáng nhất trên vương miện của nhà bán lẻ, cửa hàng hàng đầu có vai trò quan trọng trong chiến lược thương hiệu của công ty, với mục tiêu thu hút khách hàng vào thương hiệu hơn là tạo ra doanh số. President chính là "Flagship Store" của VinFast, là Soái Hạm đủ sức làm bất cứ ai nói rằng "VinFast không làm được xe cao cấp" sẽ phải nhìn nhận lại.

Covid-19 đã ngăn cản bước tiến thần tốc của các chuỗi trà sữa The Alley, Koi Thé, Gong Cha, Phúc Long… ra sao?

Nếu 2019 là năm tưng bừng của các chuỗi trà sữa cao cấp bao nhiêu; thì năm nay buồn bấy nhiêu. Kể từ đầu năm đến giờ, Koi The đóng cửa 2 chi nhánh ở các quận trung tâm, The Alley đóng 5 cửa hàng với 3 cái tại Quận 1 – trong đó có cửa hàng được xem là flagship và Gong Cha chỉ mở đúng 3 cái.

Khốc liệt thị trường gọi xe: Lỗ 4.300 tỷ chỉ sau hơn 1 năm – bằng Grab lỗ trong 6 năm – be và Go-Viet vẫn nhỏ bé so với đối thủ

Ba tay chơi chính trên thị trường là Grab, Go-Viet và be lỗ tổng cộng 4.900 tỷ đồng chỉ trong năm 2019. Bên cạnh đó, 2 ứng dụng chuyên về giao đồ ăn là Baemin và Now cũng lỗ hơn 1.200 tỷ đồng.

Phát hiện nhiều phụ nữ may quần áo bằng bao tải vì quá nghèo, công ty lúa mì ở Mỹ dùng vải hoa làm bao tải để mọi người có trang phục đẹp hơn

Trong thời kỳ đại suy thoái, có khoảng 3,5 triệu phụ nữ và trẻ em phải mặc quần áo và sử dụng các vật dụng làm từ bao tải bột mì.

Đọc thêm