Bảng điểm choáng váng của trường Ams và vỡ trận Trường THCS Ngoại ngữ

02/06/2019 03:18 PM | Thời sự

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam vừa công bố danh sách 933 học sinh có đủ điều kiện dự xét tuyển vòng 1 vào lớp 6 của trường năm nay. Trong đó, đa số học sinh đều đạt điểm 10 trong tất cả các môn suốt 5 năm học khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Ngày 1/6, phụ huynh chuyền tay nhau những bức ảnh chụp danh sách thí sinh được lọt vào vòng xét tuyển của Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam với kết quả học tập tất cả các môn đều đạt điểm 10 từ lớp 1 đến lớp 5.

Nhiều phụ huynh đã chia sẻ: “phụ huynh nên sớm chuẩn bị dần học bạ đẹp cho con”; “thiên tài nhiều như lá mùa thu”, “mưa điểm 10”… Cũng có phụ huynh cho rằng, nếu lấy tiêu chí học bạ để xét tuyển sẽ nảy sinh việc “chạy làm đẹp học bạ” trong những năm tới.

Năm đầu tiên “cởi trói” tuyển sinh lớp 6 đối với các trường đặc thù có lượng hồ sơ đăng ký dự thi lớn hơn chỉ tiêu tuyển sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép các trường xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực. Trong đó, Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam năm nay chỉ tuyển 200 chỉ tiêu trong khi nhu cầu của phụ huynh, học sinh quá lớn nên Sở đưa ra quy định “siết” từ vòng hồ sơ, trong đó điểm kiểm tra cuối năm các môn Toán, Tiếng Việt cả 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra cuối năm lớp 4, lớp 5 các môn Khoa học, Địa lý, Lịch sử phải đạt mỗi môn 10 điểm, chỉ có duy nhất 1 môn 9 điểm. Nếu học sinh có 2 điểm 9 trong suốt 5 năm học cũng bị loại khỏi vòng sơ tuyển.

Khi lọt qua vòng sơ tuyển với học bạ “đẹp như mơ”, thí sinh sẽ phải tham dự 3 bài kiểm tra đánh giá năng lực gồm Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh vào ngày 11/6 tới. Mỗi bài thi diễn ra trong thời gian 45 phút, tính theo thang điểm 10. Nhà trường sẽ tuyển từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

Cũng trong ngày 1/6, 3.060 học sinh tham dự bài thi đánh giá năng lực tuyển sinh lớp 6 của Trường THCS Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội. Với chỉ tiêu tuyển sinh 100 em, tỉ lệ chọi ở đây được coi là phá vỡ mọi kỷ lục trước đây. Trong khi thí sinh làm bài thi đánh giá năng lực, hơn 3.000 phụ huynh đứng chờ trước cổng trường đã khiến khung cảnh trở nên hỗn loạn. Đặc biệt, thời điểm thí sinh hết giờ làm bài thi, phụ huynh nháo nhác lên tìm con, con tìm bố mẹ.

Anh Trần Quang Phương ở quận Thanh Xuân cho biết, hai bố con dậy từ 5 giờ sáng, ăn sáng và đến điểm thi từ sớm. Vẫn biết sẽ đông và con đang đối đầu với một cuộc thi khó khăn nhưng khi đến mới thật sự choáng váng vì cả thí sinh lẫn người nhà chen chúc nhau. 11 giờ 30 phút, anh mới tìm đón được con, cho con ăn vội bữa trưa sau đó lại đưa đi ôn tập tại một trường THCS để ôn tập chuẩn bị cho bài kiểm tra, đánh giá năng lực sẽ diễn ra trong ít ngày tới.

Cũng theo anh Quang, ở Trường THCS Ngoại ngữ con làm bài kiểm tra đánh giá năng lực Khoa học tự nhiên và Toán, Khoa học xã hội và Tiếng Việt, Tiếng Anh trong cùng một buổi sáng nên đề rất dài. Thí sinh làm bài trực tiếp trên đề nên anh không được tham khảo đề nhưng con kêu khó.

Bảng điểm choáng váng của trường Ams và vỡ trận Trường THCS Ngoại ngữ - Ảnh 1.

Bảng danh sách thí sinh dự tuyển Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Theo NGUYỄN HÀ

Tiền Phong

Từ khóa:  amsterdam, tuyển sinh, cấp 2
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Đọc thêm