Bạn tôi tự sát ở tuổi 23 vì không chịu nổi áp lực: Càng cố gắng che đậy cảm xúc, càng tiêu cực với cuộc đời, xin hãy thả lỏng!

25/09/2019 14:11 PM | Sống

Khi càng cố che đậy cảm xúc của mình dưới một vỏ bọc hoàn hảo, sẽ có một ngày, bạn cảm thấy cuộc đời này chẳng còn nghĩa lí gì ngoài sự giả dối.

Tôi có một cô bạn luôn mỉm cười khi gặp bất cứ điều gì, từ lúc đồng nghiệp hãm hại, sếp bắt nạt, bố mẹ ly thân, kể cả việc người yêu của cô ấy qua đời. Khi tôi hỏi "Sao mày không khóc đi cho nhẹ lòng?", cô ấy bảo, vì cuộc đời cô ấy có quá nhiều chuyện buồn, nên không mỉm cười trơ trọi, làm sao cô ấy có thể sống được.

Vậy mà, bạn có biết không, sau cùng, cô ấy đã tự sát ngay tại nhà, chỉ vì không chịu được những áp lực ở tuổi 23. Cô ấy tỏ ra "luôn ổn" để rồi có một ngày lại từ bỏ hết tất cả những gì mình đang có, kể cả mạng sống đáng quý của mình.

Bạn ạ! Đừng mỉm cười hạnh phúc khi bạn có chuyện buồn, đừng hào hứng phấn khích trước những chuyện đang làm bạn phát điên. Đó không phải là mạnh mẽ, đó là việc không biết cách đối diện với những gì đã và đang diễn ra trong cuộc sống của mình.

Bạn tôi tự sát ở tuổi 23 vì không chịu nổi áp lực: Càng cố gắng che đậy cảm xúc, càng tiêu cực với cuộc đời, xin hãy thả lỏng! - Ảnh 1.

Nếu bạn cứ ép mình phải lạc quan trong khi bạn không suy nghĩ như thế, bạn thực sự đang rất dở tệ đấy! Khi càng cố che đậy cảm xúc của mình dưới một vỏ bọc hoàn hảo, sẽ có một ngày, bạn cảm thấy cuộc đời này chẳng còn nghĩa lí gì ngoài sự giả dối.

Hãy sống thật với những cảm xúc của mình, bạn có biết vì sao không? Bởi bất kể tích cực hay tiêu cực, chúng sẽ luôn thúc đẩy chúng ta hành động đúng đắn và đương đầu với những trở ngại. Nhưng nếu bạn không phản ứng chính xác và phù hợp với những gì đang thực tế diễn ra, cảm xúc chỉ là thứ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên tệ hại hơn.

Bạn tôi tự sát ở tuổi 23 vì không chịu nổi áp lực: Càng cố gắng che đậy cảm xúc, càng tiêu cực với cuộc đời, xin hãy thả lỏng! - Ảnh 2.

Kiểm soát cảm xúc trong mình là điều bất khả thi, bạn ạ. Hãy để mọi hỷ, nộ, ái, ố diễn ra một cách thật tự nhiên trong lòng mình. Bạn đang lo lắng và thở dài vì tương lai? Cứ nghiền ngẫm đi, rồi mở mắt chiến đấu tiếp vào ngày mai, vì sự nghiệp là cả đường dài. Bạn đang đau lòng và tội lỗi về những mối quan hệ đã qua trong quá khứ? Cứ đau đi, rồi một vài giờ nữa, sự nuối tiếc cũng sẽ qua đi để dành chỗ cho vòng xoay tất bật của cuộc sống.

Đến một ngày, bạn sẽ nhận ra rằng, thế giới không chỉ có "điều tốt" và "điều xấu", bạn cũng không chỉ "cười" hoặc "khóc" để tiếp nhận những gì đã diễn ra. Quan trọng nhất là sự bình tĩnh tiếp nhận mọi thứ. Khi ấy, bạn chọn hoà nhập và thích nghi với cuộc đời, không chống cự nhưng lại thật mạnh mẽ chiến thắng chính bản thân mình.

Gari Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM