Bán kết Asian Cup: Hoàng tử UAE mua hết vé, ngăn CĐV đối thủ đến sân cổ vũ

28/01/2019 08:55 AM | Xã hội

Một thành viên hoàng tộc ở Abu Dhabi chi tiền túi bao trọn toàn bộ khán đài sân vận động trong trận đấu bán kết Asian Cup giữa UAE và Qatar.

Các cổ động viên Qatar khó có thể vào sân Mohammed bin Zayed cổ vũ đội nhà trong trận bán kết Asian Cup 2019 gặp UAE. Đó là bởi ông Nahyan bin Zayed Al Nahyan, Chủ tịch Hiệp hội thể thao Abu Dhabi và là thành viên gia tộc Al Nahyan nắm quyền tại Abu Dhabi, đã chi tiền túi mua hết toàn bộ vé từ trước và chỉ phát lại cho CĐV của đội chủ nhà UAE .

"Tất cả vé trận bán kết đã được mua hết và phát cho các cổ động viên trung thành của UAE", Hiệp hội thể thao Abu Dhabi thông báo trên tài khoản Twitter chính thức.

Việc phát vé đã được tiến hành tại trụ sở cơ quan này từ hôm qua (27/1). Theo tờ National, không chỉ người Qatar mà tất cả các CĐV không mang quốc tịch UAE đều không được nhận vé. Nhân vật hoàng gia kể trên cho thấy rõ ý muốn khán giả chủ nhà phủ kín khán đài sân Mohammed bin Zayed, hoặc ít nhất cũng không có CĐV nào của đối thủ được vào sân.

Tờ New Arab cho rằng hành động "bao trọn" khán đài còn thể hiện sự phản đối của UAE đối với Qatar, bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng ngoại giao kéo dài từ năm 2017 đến nay. Vì lý do này, trưởng ban tổ chức Asian Cup 2019 Saoud al-Mohannadi suýt không được đến UAE dự lễ khai mạc giải đấu.

Trận bán kết Asian Cup 2019 giữa UAE và Qatar sẽ diễn ra vào 21h ngày mai (29/1). Đây là lần thứ tư UAE lọt vào top 4 của giải vô địch châu Á, trong khi đối thủ của họ mới lần đầu tiên góp mặt.

Để giành quyền vào chơi trận bán kết trên sân Mohammed bin Zayed, cả hai đội đều tạo nên những bất ngờ lớn ở vòng tứ kết khi vượt qua các ứng viên vô địch hàng đầu. UAE đánh bại đương kim vô địch Australia, trong khi Qatar vượt qua đương kim á quân Hàn Quốc.

Theo Minh Anh

Cùng chuyên mục
XEM