Bán hết nhà cửa, đất đai, gia đình 5 người chuyển lên sống trên chiếc ô tô di động đầy đủ tiện nghi, có cả rạp chiếu phim

20/07/2022 09:19 AM | Sống

Đôi vợ chồng đến từ Texas, Mỹ, đã quyết định rời khỏi nhà và chuyển đến sống trong motorhome, cùng với 3 người con của mình là Lillie 13 tuổi, Jaxton 9 tuổi và Willow 4 tuổi. Họ đã mạnh tay cải tạo chiếc xe 2 tầng thành ngôi nhà sang trọng và hoàn chỉnh, có cả “rạp chiếu phim”.

Gia đình Gracia đã từ bỏ nhà cửa, đất đai để chuyển đến sống trong một chiếc motorhome kể từ năm 2019. Quyết định này nảy sinh khi Molly luôn phải vất vả tự chăm 3 đứa con một mình, vì chồng cô thường xuyên phải đi vắng do tính chất công việc. 

"Tôi muốn ở bên anh ấy, cả gia đình cùng đoàn tụ chứ không phải mỗi người một phương. Cảm giác đó giống như làm mẹ đơn thân vậy", Molly nói với Insider.

Do đó, cả hai vợ chồng đi tới quyết định bán hết nhà cửa, đất đai và đồ đạc. Họ mua một ngôi nhà di động để cả gia đình vẫn có thể ở bên nhau, trong khi Jaren vẫn thường xuyên phải đi công tác. 

Bán hết nhà cửa, đất đai, gia đình 5 người chuyển lên sống trên chiếc ô tô di động đầy đủ tiện nghi, có cả rạp chiếu phim - Ảnh 1.

Ban đầu, chiếc motorhome Heritage Glen 378FL của họ có giá 55.000 USD với diện tích khoảng 37m2, bao gồm 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm. Chiếc xe trông khá buồn tẻ và nhiều khoảng trống chưa được sử dụng. 

Vì thế, sau một thời gian ở đây, họ quyết định sẽ nâng cấp không gian để có thể sống lâu dài và trọn vẹn hơn. 

Bán hết nhà cửa, đất đai, gia đình 5 người chuyển lên sống trên chiếc ô tô di động đầy đủ tiện nghi, có cả rạp chiếu phim - Ảnh 2.

Quá trình này tiêu tốn gần 2 năm vì cả gia đình tự bắt tay lên kế hoạch và thực hiện từng bước một. Họ đặt những hộc tủ ẩn, máy chiếu thả xuống từ trần nhà… vào các không gian trống ít sử dụng.

Trong phòng ngủ chính, hai vợ chồng đã thêm những tấm gỗ tự nhiên vào đầu giường, cũng như gắn đèn mới giá rẻ trên trần nhà. Việc cải tạo này chỉ tốn 14 USD nhưng đem tới sự khác biệt không ngờ cho tổng thể không gian.

Bán hết nhà cửa, đất đai, gia đình 5 người chuyển lên sống trên chiếc ô tô di động đầy đủ tiện nghi, có cả rạp chiếu phim - Ảnh 3.
Bán hết nhà cửa, đất đai, gia đình 5 người chuyển lên sống trên chiếc ô tô di động đầy đủ tiện nghi, có cả rạp chiếu phim - Ảnh 4.

Sau đó, họ sửa phòng khách, thay thế những chiếc ghế dài màu đen nặng nề bằng ghế sofa da nâu nhẹ nhàng, tinh tế hơn. Nhờ sự thay đổi này, chiếc motorhome cũng nhẹ và dễ di chuyển hơn.

Để biến hóa không gian nhẹ nhàng hơn, họ làm lại sàn nhà, loại bỏ bớt phần gỗ nặng nề. Nội thất được lựa chọn kết hợp tông đen và xanh lá cây một cách hài hòa. Một tấm thảm mới được đặt giữa nhà để làm dịu không gian.

Bán hết nhà cửa, đất đai, gia đình 5 người chuyển lên sống trên chiếc ô tô di động đầy đủ tiện nghi, có cả rạp chiếu phim - Ảnh 5.
Bán hết nhà cửa, đất đai, gia đình 5 người chuyển lên sống trên chiếc ô tô di động đầy đủ tiện nghi, có cả rạp chiếu phim - Ảnh 6.
Bán hết nhà cửa, đất đai, gia đình 5 người chuyển lên sống trên chiếc ô tô di động đầy đủ tiện nghi, có cả rạp chiếu phim - Ảnh 7.

Căn nhà di động có các tấm che trên tất cả các cửa sổ, một máy giặt được đặt trong phòng ngủ, một bàn làm việc trong nhà bếp. Trong khoảng không bị lãng phí trên phòng tắm, Jaren quyết định lắp vòi sen mới, thay bồn rửa, và đặc biệt là xây gác xép thứ hai bên trên để có thêm không gian cho con.

Anh cũng tiết lộ, mình là “tín đồ của những căn phòng ẩn và những cánh cửa ẩn" nên thường xuyên áp dụng điều này khi cải tạo nhà. Để vợ có lối vào thứ hai vào phòng ngủ, anh đã xây một lối đi bí mật ẩn sau giá sách. Đằng sau khu vực lò sưởi cũng có một cánh cửa ẩn để mở ra kho chứa bí mật.

Bán hết nhà cửa, đất đai, gia đình 5 người chuyển lên sống trên chiếc ô tô di động đầy đủ tiện nghi, có cả rạp chiếu phim - Ảnh 8.
Bán hết nhà cửa, đất đai, gia đình 5 người chuyển lên sống trên chiếc ô tô di động đầy đủ tiện nghi, có cả rạp chiếu phim - Ảnh 9.
Bán hết nhà cửa, đất đai, gia đình 5 người chuyển lên sống trên chiếc ô tô di động đầy đủ tiện nghi, có cả rạp chiếu phim - Ảnh 10.

Đáng chú ý, cả gia đình Gracia là fan của những bộ phim. Họ quyết định lắp thêm máy chiếu và màn hình chiếu lớn trong ngôi nhà. Khi không dùng tới, màn hình được cuộn tròn, xếp sát trần nhà. Khi cần sử dụng, nó có thể thả xuống bằng hệ thống điều khiển từ xa. 

Jaren cho hay: "Giờ, cứ thứ sáu hằng tuần, cả nhà chúng tôi lại lôi màn hình ra và xem phim ứng với sự lựa chọn của từng thành viên".

Đối với nhà bếp, họ thay thế hầu hết các thiết bị bằng những thứ mới đẹp hơn như lò nướng mới, máy hút mùi, xây dựng một khu vực ăn uống nhỏ với bàn và ghế dài, bồn rửa, bếp phụ, không gian lưu trữ.

Sau quá trình cải tạo, chiếc motorhome hai tầng đã “lột xác” trở thành một ngôi nhà hoàn chỉnh với phòng ngủ, vòi sen, máy giặt, lò sưởi và nơi trình chiếu phim. Jaren tiết lộ, chi phí cải tạo ước tính chỉ khoảng 13.500 USD.

"Không còn giống một chiếc motorhome nhỏ bé chật chội nữa", Molly nói về căn nhà hiện tại.

Bán hết nhà cửa, đất đai, gia đình 5 người chuyển lên sống trên chiếc ô tô di động đầy đủ tiện nghi, có cả rạp chiếu phim - Ảnh 11.

Cả nhà vừa có thể vi vu suốt ngày cùng nhau, vừa được tận hưởng không gian sống đẳng cấp. Ngay khi đăng tải clip này lên TikTok, gia đình Gracia đã nhận được rất nhiều lời khen và sự ngưỡng mộ.

Cặp đôi thường chia sẻ video và hình ảnh về căn nhà di động lên mạng xã hội, thu hút hơn 54.000 người theo dõi trên TikTok và 58.000 người trên Instagram.

Bây giờ, gia đình về cơ bản đã hoàn thành việc cải tạo và tận hưởng cuộc sống trên đường. Cứ vài tháng một lần, họ lại chuyển đến một bang khác theo công việc của Jaren, nhưng giờ họ không còn phải chịu đựng cảnh xa nhau nữa: "Ngôi nhà có thể lúc nào cũng vậy, nhưng một khi mở cửa ra, khung cảnh bên ngoài luôn thay đổi. Và đó là những gì chúng tôi yêu thích", Jaren nói.

*Theo newsfeeds.media

theo Phương Thúy

Cùng chuyên mục
XEM