Bán hàng nhái thương hiệu Everon, một đối tượng nhận hình phạt 3 năm tù

21/03/2022 04:45 PM | Xã hội

Dù không được phép nhưng vì lợi nhuận nên đối tượng này vẫn sản xuất và bán cho người mua các sản phẩm nhái thương hiệu Everon với giá thấp hơn nhiều so với sản phẩm chính hãng .

Bán hàng nhái thương hiệu Everon, một đối tượng nhận hình phạt 3 năm tù

Công ty Cổ phần Everpia – chủ sở hữu hợp pháp được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chăn ga gối đệm Everon cho biết đã phối hợp cùng cơ quan Công an, Viện kiểm soát và Tòa án Nhân dân huyện Thường Tín trong quá trình điều tra, bắt, khởi tố và xét xử đối tượng Nguyễn Đức P với hành vi sản xuất và buôn bán các sản phẩm không được ủy quyền mang thương hiệu Everon.

Cụ thể, đối tượng Nguyễn Đức P sản xuất chăn ga gối đệm tại gia đình. Vào khoảng giữa tháng 8/2021, có người đã sử dụng tài khoản xã hội để liên hệ với đối tượng và hỏi đặt mua 30 đệm bông ép gắn nhãn Everon. Cơ sở của P không được phép sản xuất nhưng do hám lợi nên P đã đồng ý sản xuất và thỏa thuận bán cho người mua với giá thấp hơn nhiều so với sản phẩm chính hãng Everon. Qua kiểm tra trên xe và trong kho hàng của của P, cảnh sát phát hiện 31 đệm bông ép thành phẩm, loại 3 tấm – đều là các sản phẩm đệm thành phẩm trên tãm, nhãn, bao bì trực tiếp có nhãn "EVERON" và logo thương hiệu Everon của Công ty CP Everpia. Ngoài ra còn có 01 vỏ đệm và 08 nhãn mác lẻ do cơ sở của P tự sản xuất, không có hợp đồng hoặc ủy quyền gia công sản xuất từ Everpia.

Tại phiên tòa xét xử ngày 24/2/2022, Tòa án Nhân dân huyện Thường Tín đã tuyên bố bị cáo Nguyễn Đức P phạm tội sản xuất hàng giả, mức phạt 03 năm tù. Cũng tại phiên tòa, công ty Everpia đề nghị tiêu hủy các vật chứng để tránh ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu và lợi ích của người tiêu dùng nếu các sản phẩm giả này bị đưa vào sử dụng.

Theo Công ty Cổ phần Everpia, chăn ga gối đệm là những sản phẩm gia dụng hàng ngày, vô cùng gắn liền với sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của các khách hàng. Các sản phẩm hàng giả, nhái, hàng không chính hãng đều làm từ sơ sợi, bông ép và các vật liệu khác có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, không qua kiểm định. Trong khi đó, các loại vải sử dụng trong sản phẩm của Everon đều có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về hàm lượng folmandehyth và axit thơm trong thuốc nhuộm – đây là những hóa chất có ảnh hưởng đến sức khỏe nếu sử dụng lâu dài, thậm chí có thể gây ung thư.

Ngoài việc phải sử dụng những sản phẩm kém chất lượng, người tiêu dùng khi mua hàng không chính hãng cũng sẽ không được hưởng những chính sách bảo hành cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng từ Everon. Đây là những lý do mà trong thời gian qua, Everpia đã liên tục truyền thông, khuyến khích khách hàng nâng cao tinh thần cảnh giác khi mua hàng; đồng thời thường xuyên tìm ra những giải pháp giúp người tiêu dùng phân biệt hàng thật của Everon với hàng giả nhái trôi nổi trên thị trường.

Thực trạng hàng nhái, giả hàng chính hãng đã và đang là vấn nạn tại thị trường Việt Nam nói chung và thương hiệu Everon nói riêng. Do đó, công ty đang ngày càng nỗ lực trong việc quản lý, giám sát tiêu thụ hàng hóa, liên kết chặt chẽ hơn với khách hàng và cam kết sẽ tiếp tục có những hành động quyết liệt khi phát hiện bị xâm phạm nhãn hiệu.

https://cafef.vn/ban-hang-nhai-thuong-hieu-everon-mot-doi-tuong-nhan-hinh-phat-3-nam-tu-20220321153448079.chn

Theo Quỳnh Anh

Nhịp Sống Kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm