Bạn gục ngã khi mất tất cả còn đây là cách người thành công làm nếu bất ngờ quay về vạch xuất phát

11/04/2017 19:20 PM | Sống

Khi được hỏi về việc: Người thành công sẽ làm gì khi họ trở về vạch xuất phát, 4 tỷ phú nổi tiếng dưới đây đã có những câu trả lời giúp bạn nhận ra nhiều bài học quý giá trong cuộc sống.

1. Tỷ phú Mark Cuban

Chủ sở hữu của đội bóng Dallas Mavericks, ngôi sao của chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng "Shark Tank" trên kênh ABC, Mỹ cho biết, nếu ngày hôm nay ông mất tất cả trong sự nghiệp thì ngày mai ông sẽ bắt đầu làm việc lại ngay lập tức.

“Tôi sẽ tìm ngay một công việc làm ban ngày và kiếm thêm tiền bằng việc bán hàng rong mỗi tối. Bởi tôi hiểu, thành công không chờ đợi ai và tôi cũng không có thời gian để buồn chán và thất vọng.” Mark Cuban chia sẻ.

Mark Cuban không chắc chắn, đó sẽ là cách sẽ giúp ông trở thành tỷ phú một lần nữa bởi nỗ lực là điều tất yếu nhưng may mắn lại là yếu tố cần. Tuy nhiên, tỷ phú luôn tin rằng, nếu bạn dám bước đi trên đôi chân của chính mình thì may mắn cũng sẽ mỉm cười với bạn.

2. Tỷ phú Bill Gates

Khác với tỷ phú Mark Cuban, Bill Gates không lựa chọn sự tập trung hoàn toàn vào việc kiếm tiền mà sẽ đầu tư cho sự sáng tạo trong các lĩnh vực như trí thông minh nhân tạo, năng lượng hoặc sinh học.

Tỷ phú Bill Gates chia sẻ: “Ngày nay, trí thông minh nhân tạo đã trở thành một thách thức lớn với chính con người. Đây sẽ là một hiện tượng mang tính đột phá và cần nhiều người tham gia nghiên cứu. Vì vậy, đầu tư cho sự sáng tạo sẽ luôn là một sự lựa chọn đúng đắn cho bạn”.

3. Tỷ phú Warren Buffett

Nếu quay lại điểm xuất phát, tỷ phú Warren Buffett vẫn sẽ tiếp tục chinh phục con đường đầu tư kinh doanh bởi ông tìm được niềm đam mê thực sự trong đó. Hơn thế nữa, kinh doanh giúp bạn học hỏi và tích lũy được nhiều bài học kinh nghiệm cả trong công việc và cuộc sống.

“Khi tôi 20, 30 và bây giờ là 86 tuổi, tôi vẫn tìm thấy niềm vui trong công việc kinh doanh. Và rất có thể tôi sẽ gặp những thất bại lớn nếu mạo hiểm trong các lĩnh vực khác” - tỷ phú Warren Buffett chia sẻ.

4. Tỷ phú Richard Branson

Nếu tỷ phú Richard Branson được quay trở lại 20 năm trước đây, ông vẫn sẽ hoan nghênh chào đón sự thách thức để thành công một lần nữa.

“Tôi muốn quay lại cuộc đời mình một lần nữa và mơ về những giấc mơ lớn hơn. Tôi tin rằng nếu mỗi chúng ta luôn có một giấc mơ để nỗ lực và chinh phục, thì chúng ta sẽ tự biết bản thân phải làm gì. Bởi giá trị của giấc mơ không chỉ được đo bằng kết quả mà nó còn là nguồn cảm hứng trong hành trình chinh phục giấc mơ” - tỷ phú Richard Branson cho biết.

Theo Nguyễn Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM