Bạn đã biết về Clubhouse, ứng dụng được Elon Musk đề xuất sẽ là công cụ marketing tốt nhất vào năm 2021?

23/02/2021 16:00 PM | Kinh doanh

Bạn có thể hỏi làm thế nào để marketing bản thân trên Clubhouse đúng không? Bằng cách nói chuyện, tương tác và thông báo cho mọi người về con người của bạn.

Tôi tham gia Clubhouse vào ngày 27 tháng 1 năm 2021 và đó là trải nghiệm tốt nhất cho đến nay. Tôi đã nói chuyện với các nhà thơ, các vườn ươm doanh nghiệp, biên tập viên, ca sĩ, nhà sản xuất và nhạc sĩ.

Xưa giờ chưa có một ứng dụng nào ngoài Clubhouse có thể cho phép tôi nói chuyện với những người này. Họ đã theo dõi tôi trên Clubhouse và cả hai tài khoản Instagram của tôi nữa.

Hiện tại, bạn chỉ có thể tham gia ứng dụng nếu nhận được lời mời. Trong giai đoạn hiện tại, ứng dụng đã đủ số lượng người dùng trải nghiệm đầu tiên. Trong ba tuần tham gia Clubhouse, tôi đã thu hút được hơn 1.000 người theo dõi trên 4 tài khoản mạng xã hội (LinkedIn, Instagram, Twitter và Clubhouse). Đây là sự tăng trưởng nhanh nhất mà tôi có trên mạng xã hội, và lần này, lượt theo dõi đến từ những người tôi có thể học hỏi và hưởng lợi.

Bạn có thể hỏi làm thế nào để marketing bản thân trên Clubhouse đúng không? Bằng cách nói chuyện, tương tác và thông báo cho mọi người về con người của bạn.

Clubhouse là gì?

Clubhouse là nền tảng mạng xã hội hot nhất tại thời điểm hiện tại và nó dựa trên giọng nói. Bạn có thể tham gia vào các phòng, nghe người khác nói về các chủ đề cụ thể theo tên phòng trên Clubhouse. Nếu bạn muốn phát biểu, hãy giơ tay và người kiểm duyệt của phòng có thể cho phép bạn tham gia cuộc trò chuyện với tư cách là một diễn giả.

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể mở một phòng. Phòng có thể mở cho mọi người tham gia hoặc chỉ dành cho một vài người tiêu biểu. Tên phòng sẽ cho người dùng khác trên Clubhouse biết chủ đề mà các diễn giả đang thảo luận trong căn phòng đó.

Tính đến nay, tôi đã thấy các phòng thảo luận về kinh doanh, tiền điện tử, chính trị, âm nhạc, mạng xã hội, tiếp thị, các chủ đề xã hội,...

Người dùng Clubhouse thấy rất tích cực. Họ đã bắt đầu câu lạc bộ sách, chương trình radio và thiền.

Trên Clubhouse, hình ảnh kỳ nghỉ được chỉnh sửa tới lui của bạn sẽ chẳng ai ngó đến. Chỉ có tính cách và suy nghĩ của bạn là quan trọng.

Clubhouse, ứng dụng được Elon Musk đề xuất sẽ là công cụ marketing tốt nhất vào năm 2021 - Ảnh 1.

Kết nối bạn bè trên Clubhouse

Mỗi khi bạn bước vào một phòng Clubhouse, bạn sẽ gặp ngay những người quan tâm đến chủ đề giống bạn. Nó cho phép bạn dễ dàng kết nối với những người quan tâm đến bạn và những gì bạn cung cấp.

Người điều phối giỏi sẽ tạo cơ hội cho mọi người trong phòng phát biểu nếu họ muốn tham gia vào cuộc trò chuyện. Do đó, nếu bạn không ngại nói chuyện với người lạ, bạn có thể chia sẻ suy nghĩ của mình.

Bất cứ khi nào tôi ở trong phòng và một người mới bắt đầu nói, tôi sẽ tự động mở hồ sơ của họ, đọc tiểu sử và truy cập Instagram của họ. Đây thường là lúc tôi quyết định theo dõi người này hay không. Một khi tôi theo dõi một người trên Clubhouse, tôi cũng sẽ theo dõi họ trên Instagram.

Nếu tôi làm được thì chắc chắn những người khác cũng đang làm điều đó. Ví dụ: Tôi đã nói chuyện trong một căn phòng (khoảng 200 người tham dự) để kể câu chuyện cuộc đời mình. Tôi nói trong 3 đến 4 phút. Khi tôi đã nói xong và giới thiệu bản thân, có 40 người theo dõi mới trên Clubhouse của tôi, và 10 người trong số họ cũng theo dõi tôi trên Instagram và Twitter. Những kết nối mới này là kết nối thực.

Bạn tôi và tôi đã mở hai phòng hàng tuần. Chúng tôi lên lịch trước cho các sự kiện của mình để mọi người có thời gian tìm thấy chúng và thêm chúng vào lịch của họ (một chức năng do ứng dụng cung cấp). Các phòng hàng tuần này cũng được liên kết với nghề nghiệp của chúng tôi. Do đó, hai sự kiện hàng tuần của chúng tôi cho phép chúng tôi tăng lượng người theo dõi và đưa họ đến trang web và mạng xã hội của chúng tôi.

Bạn tôi thực tế đã thử nghiệm trên Clubhouse. Anh ấy đã mở một phòng trên ứng dụng có tiêu đề "Thuê người viết nội dung - gửi cho tôi CV của bạn - email nằm trong tiểu sử". Anh ấy không nói một lời nào, mic của anh ấy tắt trong suốt thời gian đó. Căn phòng hoạt động trong một giờ và anh đã nhận được hơn 10 CV.

Bạn tôi, những người tôi đã gặp trên Clubhouse và tôi tin rằng Clubhouse là công cụ tốt nhất hiện tại để kết nối, mở rộng mối quan hệ và marketing doanh nghiệp hoặc cá tính của một người.

Sau đây là bản tóm tắt nhanh về chiến lược marketing của chúng tôi. Nếu bạn áp dụng các bước này, bạn sẽ thành công trên Clubhouse (nếu bạn nhận được lời mời).

● Viết nhiều về tiểu sử của bạn. Một câu nói hay một câu đùa thôi là chưa đủ. Bất cứ khi nào bạn nói chuyện, mọi người sẽ có thời gian để mở và đọc bất cứ điều gì bạn nói. Đây là lợi thế của bạn. Trên hồ sơ của tôi, tôi quảng cáo blog cũng như công ty khởi nghiệp của mình. Tôi cũng đề cập đến các quốc gia tôi đã sống và cách mọi người có thể liên hệ với tôi để làm việc.

● Sử dụng một bức ảnh hồ sơ độc đáo. Khi bạn ở trong phòng, Clubhouse chỉ hiển thị tên của bạn hoặc bí danh của bạn. Do đó, ảnh hồ sơ quảng bá cho bạn nhiều hơn là tên. Do đó, hãy thêm ảnh đại diện cho Clubhouse - đừng thay đổi quá thường xuyên.

● Đừng ngại nói. Nói là cơ hội để bạn thuyết phục mọi người theo dõi bạn. Hãy thảo luận về các chủ đề mà bạn quan tâm, bạn có thể thêm giá trị cho người nghe hoặc người điều phối.

● Giới thiệu bản thân trước khi đi vào vấn đề. Dùng 5–10 giây đầu tiên để giới thiệu bản thân một cách nhanh chóng. Bắt đầu là giới thiệu tên, sau đó nghề nghiệp và bạn muốn tìm kiếm gì trước khi bắt đầu thảo luận. Người nghe cần được thúc đẩy trước khi họ mở hồ sơ của bạn và theo dõi bạn.

● Nói chuyện lịch sự khi thảo luận hoặc tranh luận với ai đó trên Clubhouse. Không ai muốn kết bạn với một người "biết tất cả" hoặc với một diễn giả nóng giận.

● Chủ trì và kiểm duyệt các phòng trò chuyện. Khi bạn trở thành chủ trì hoặc kiểm duyệt của một phòng, bạn sẽ có một vòng tròn màu xanh lá cây bên cạnh tên và bạn nằm ở trên cùng của phòng. Bất cứ ai bước vào phòng sẽ ngay lập tức nhìn thấy bạn đầu tiên. Là người điều hành, bạn có cơ hội chào đón những người mới đến phòng và giữ cho cuộc trò chuyện tiếp tục.

● Mở phòng định kỳ. Chúng tôi có 3 phòng định kỳ. 1 phòng hàng ngày buổi sáng trên Clubhouse. Phòng này có 50 khách thường xuyên, cộng với 20–30 khách hàng ngày. Có hôm, chúng tôi tổ chức 2 phòng hàng tuần với 50–100 khách. Những người này sẽ theo dõi chúng tôi để được thông báo về các phòng trong tương lai mà chúng tôi sẽ tổ chức.

● Giúp đỡ những người khác trong phòng của họ. Những người tôi đã gặp trên ứng dụng muốn bắt đầu chủ trì phòng. Họ yêu cầu tôi giúp họ, và tôi đã giúp. Điều này cũng làm tăng khả năng kết nối của tôi.

Clubhouse là một ứng dụng mới vào thời điểm hiện tại và nó là một ứng dụng hoàn hảo để kết nối với những người khác. Nếu bạn làm theo những điều tôi nói trên, bạn sẽ ngay lập tức nhận thêm lượng người theo dõi và khả năng hiển thị trên các nền tảng mạng xã hội khác cũng tăng lên.

Chúng tôi không biết ứng dụng sẽ như thế nào trong tương lai gần, khi nó được mở cho công chúng. Chúng tôi chỉ có thể hy vọng rằng mọi thứ vẫn giữ nguyên. Hiện tại, nó là ứng dụng tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm đối tác quan hệ và kết nối.

Mai Lâm

Từ khóa:  Clubhouse , Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM