Bạn đã biết cách bảo vệ các thiết bị điện tử trong mùa mưa?

23/07/2022 22:19 PM | Sống

Vì nước mưa có thể gây hư hỏng các thiết bị điện tử, hãy đảm bảo rằng bạn đã biết cách bảo vệ chúng trong mùa mưa.

Dưới đây là một số mẹo đơn giản có thể hữu ích để người dùng bảo vệ các thiết bị điện tử trong mùa mưa bão.

Giữ điện thoại thông minh trong túi có khóa zip

Điện thoại thông minh, thiết bị được sử dụng nhiều nhất, khá dễ bị hư hỏng khi gặp trời mưa. Người dùng cần phải cẩn thận ngay cả khi điện thoại thông minh của họ có chứng nhận xếp hạng chống thấm nước vì trên thực tế, hầu như không có công ty nào bảo hành cho những thiệt hại do nước gây ra.

Vì vậy, bạn nên đầu tư vào một chiếc vỏ chống thấm nước, không giống như những chiếc ốp điện thoại mà giống một chiếc túi ni lông. Những túi nhựa trong này cũng có thể là túi có khóa zip.

Giữ máy tính bảng trong vỏ chống thấm nước khi mang chúng ra ngoài

Đầu tư vào vỏ chống nước có thể là một ý tưởng thông minh cho những người dùng thích mang theo máy tính bảng của họ. Những chiếc vỏ này có thể đắt hơn một chút so với những chiếc vỏ thông thường nhưng chúng sẽ giúp ngăn nước làm hỏng thiết bị của bạn.

Giữ các gói hút ẩm Silica Gel trong túi máy tính xách tay của bạn

 Bạn đã biết cách bảo vệ các thiết bị điện tử trong mùa mưa?  - Ảnh 1.

Hãy chắc chắn rằng bạn mang máy tính xách tay của mình trong một túi chống thấm nước để tránh tiếp xúc trực tiếp với mưa. Đặt các gói hút ẩm Silica Gel vào túi máy tính xách tay của bạn vì các hạt silica gel là chất hấp thụ độ ẩm tuyệt vời và giữ cho túi máy tính xách tay của bạn không bị ẩm. Thay gói Silica Gel bằng gói mới trong trường hợp nó thay đổi màu hoàn toàn.

Sử dụng tai nghe chống thấm nước

 Bạn đã biết cách bảo vệ các thiết bị điện tử trong mùa mưa?  - Ảnh 2.

Hầu hết các tai nghe Bluetooth đều có khả năng chống nước và bạn có thể sử dụng chúng bên ngoài để thực hiện cuộc gọi. Tuy nhiên, bạn nhớ lau tai nghe đúng cách sau khi trở về nhà.

Không sạc thiết bị ướt

 Bạn đã biết cách bảo vệ các thiết bị điện tử trong mùa mưa?  - Ảnh 3.

Đặt thiết bị ướt khi sạc có thể nguy hiểm vì nó có thể gây hư hỏng vĩnh viễn cho chúng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tay bạn không bị ướt khi sạc thiết bị.

Ngoài ra, không sạc hoặc để các thiết bị điện tử của bạn gần các bức tường và trần nhà bị dột.

Theo Ngọc Linh

Cùng chuyên mục
XEM